Thi khối D 25 điểm học trường nào tốt nhất?

Khối D là khối thi được nhiều bạn thí sinh lựa chọn để thi và ứng tuyển vào nhiều ngành nghề. Để đạt được 25 điểm khối D không phải điều dễ dàng. Vì thế ai cũng muốn lựa chọn ngôi trường học tập tốt nhất. Vậy, khối D 25 điểm học trường nào? Cùng PTIT tìm hiểu một số trường uy tín nhất hiện nay nhé!

1. Thống kê phổ điểm trung bình khối D năm 2023

Khối D gồm 3 môn chính là: Toán, Văn và Anh Văn. Trước khi tìm hiểu khối D 25 điểm học trường nào thì bạn cần nắm được tình hình điểm số của các môn Toán, Văn, Anh Văn. Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê phổ điểm trung bình khối D năm 2023 phân hoá như sau:

Phổ điểm môn tiếng anh có nhiều thí sinh đạt điểm từ 4 đến 6 điểm. Tuy nhiên, số lượng thí sinh đạt điểm 8, 9, 10 cũng khá cao. Với 494 thí sinh đạt điểm 10, hơn 15000 thí sinh đạt điểm 9, hơn 16000 thí sinh đạt điểm 8.

khoi D 25 diem hoc truong nao
Phổ điểm môn tiếng anh năm 2023

Phổ điểm môn ngữ văn có nhiều thí sinh đạt điểm từ 7 đến 8 điểm. Với số lượng thí sinh đạt điểm 7 là nhiều nhất gần 80000 thí sinh. Điểm 8 có đến gần 70000 thí sinh đạt tới con số này. Nhìn chung, phổ điểm môn ngữ văn năm 2023 khá cao. Đặc biệt cả nước chỉ có 1 điểm 10 môn văn duy nhất.

khoi D 25 diem hoc truong nao
Phổ điểm môn văn năm 2023

Phổ điểm môn toán cũng tương đối cao, với nhiều thí sinh đạt điểm 6, 7, 8. Trong đó, có tới hơn 50000 thí sinh đạt điểm 6, gần 50000 thí sinh đạt điểm 8. Có gần 6000 thí sinh đạt điểm 9 và 12 thí sinh đạt điểm tuyệt đối.

khoi D 25 diem hoc truong nao
Phổ biến môn toán năm 2023

2. Khối D 25 điểm học trường nào?

Khối D 25 điểm học trường nào là thắc mắc của rất nhiều người. Nhìn chung, với số điểm 25 thí sinh có cơ hội ứng tuyển vào nhiều trường top. Dưới đây là 1 số ngôi trường đào tạo ngành nghề khối D uy tín.

2.1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Khối D 25 điểm học trường nào? Đại học Bách Khoa Hà Nội là mơ ước của biết bao thế hệ sinh viên bởi chất lượng đào tạo tốt và tỉ lệ có việc làm cao. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển trường Bách khoa cũng tương đối cao nên nhiều bạn lo lắng không biết mình có cơ hội trúng tuyển hay không.

Theo số liệu 2022, các ngành khối D trên 25 điểm tại trường Bách Khoa Hà Nội là:

khoi D 25 diem hoc truong nao

>> Xem thêm: Review về ngành Quản trị kinh doanh – Giải đáp mọi thắc mắc

2.2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng là trường học uy tín bậc nhất. Hiện nay, trường có cơ sở ở cả 2 miền Bắc – Nam để thuận tiện cho sinh viên theo học. Học viện có môi trường đào tạo tốt, nhiều phương pháp giảng dạy cũng như ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Vì thế, điểm chuẩn trúng tuyển vào Học viện không phải ở mức thấp.

Theo thống kê năm 2022, điểm số 25 sẽ trúng tuyển các ngành sau:

Bảng điểm chuẩn các ngành khối D01 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở miền Bắc

khoi D 25 diem hoc truong nao

Bảng điểm chuẩn các ngành khối D01 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở miền Nam

khoi D 25 diem hoc truong nao

2.3. Đại học Mở Hà Nội

Năm 2022, trường đại học Mở tuyển khá ít chỉ tiêu. Trong đó, có nhiều ngành được tuyển sinh bằng khối thi D01. Điểm số 25 D01 có thể theo học các ngành của trường đại học Mở Hà Nội như sau:

khoi D 25 diem hoc truong nao

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2.4. Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên cũng là ngôi trường uy tín được nhiều sinh viên cả nước đăng kí theo học. Bảng điểm chuẩn các ngành D01 năm 2022 của đại học Thái Nguyên như sau:

khoi D 25 diem hoc truong nao

3. Giới thiệu hệ đại học từ xa không cần thi tuyển

khoi D 25 diem hoc truong nao
PTIT – địa điểm đào tạo từ xa các ngành khối D uy tín

Nếu đã đăng ký xét tuyển những ngành trên nhưng không đủ điều kiện, bạn có thể nghĩ tới hệ đào tạo từ xa. Hiện nay, hầu như các trường đều cung cấp hệ đào tạo này. Bạn không cần phải thi tuyển mà có thể đăng ký học từ xa bằng hình thức xét học bạ.

Hệ đào tạo từ xa mang lại nhiều lợi ích cho người học. Bạn có thể sắp xếp thời gian rảnh để tự học trong vài tiếng mỗi ngày. Thời gian còn lại, bạn có thể dành để làm những công việc khác. Vì thế, học từ xa rất thích hợp với những người bận rộn. Bên cạnh đó, bằng từ xa cũng tương đương với bằng đại học chính quy nên bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm.

Hiện nay, có nhiều ngôi trường cung cấp hệ đào tạo từ xa. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn được học viên đánh giá cao. Học viện áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống đào tạo trực tuyến. Hệ thống bài giảng phong phú và sát thực tế, đội ngũ giảng viên tận tâm cũng là những ưu điểm không thể bỏ qua về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Với thứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn không cân nhắc đến PTIT.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Tổng kết

Trên đây là phổ điểm thi khối D năm 2023 cũng như một số trường đào tạo ngành nghề khối D uy tín. Hy vọng bạn đọc đã biết khối D 25 điểm học trường nào và chọn ngành, chọn trường hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về phổ điểm, nguyện vọng và các ngành nghề, để lại liên hệ để nhận được PTIT tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: daihoconline.edu.vn, laodong.vn, vnexpress.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!