Kỹ thuật Điện tử Viễn thông học gì? Học từ xa được không?

Ngày càng nhiều người quan tâm đến vấn đề “Kỹ thuật Điện tử viễn Thông học gì?”. Vì đây là lĩnh vực không thể thiếu trong thời đại công nghệ phát triển. Hơn nữa, hiểu rõ chi tiết môn học và lựa chọn nơi học uy tín sẽ giúp bạn trang bị nền tảng kiến thức của ngành Kỹ thuật Điện tử viễn Thông một cách vững vàng nhất.

1. Khái quát Kỹ thuật Điện tử Viễn thông học gì?

ky thuat dien tu vien thong hoc gi

Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (hay còn gọi là Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông) là ngành sử dụng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo ra các thiết bị vệ tinh, cáp, thiết bị điện tử như máy tính bàn, máy tính bảng, điện thoại các loại, tivi, đầu thu kỹ thuật số,…
Mục đích nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn thế giới sao cho việc liên lạc, trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra nhanh hơn và thuận lợi hơn.

Vậy người theo học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông học gì? Trước là khối kiến thức nền tảng, sau là học chuyên sâu về: Giải tích mạch điện, trường điện tử, điện tử số, kỹ thuật lập trình, nguyên lý truyền thông, điện tử thông tin, xử lý tín hiệu, kỹ thuật truyền số liệu và mạng,…

Bên cạnh đó, người học còn được trang bị thêm các kỹ năng vận hành, bảo trì, sữa chữa, nâng cấp, cải tiến các hệ thống hay thiết bị điện tử, viễn thông. Ngoài ra, còn tìm hiểu, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông phục vụ nhu cầu trong đời sống và trong công nghiệp.

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Chi tiết môn học của ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

ky thuat dien tu vien thong hoc gi

Bạn đã nắm được khái quát ngành Kỹ thuật Điện tử viễn Thông học gì rồi phải không? Và sau đây là danh sách chi tiết các môn học sẽ được đào tạo khi theo học chuyên ngành này.
Trước hết, sinh viên sẽ học các môn đại cương mang tính bắt buộc như Triết học Mác – Lênin, Tin học cơ sở, Giải tích, Đại số, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Tiếng Anh, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Vật lý và thí nghiệm,… Các môn học đại cương có thể khác nhau ở các trường đào tạo.

Sau đó, sinh viên sẽ học thêm các môn chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông như Lý thuyết mạch, Xử lý tín hiệu số, Kỹ thuật siêu cao tần, Điện tử số, Truyền sóng và anten, Kỹ thuật lập trình, Hệ điều hành, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Kỹ thuật thông tin quang, Kỹ thuật mạng truyền thông, Kỹ thuật thông tin vô tuyến, Internet và các giao thức, Mạng truyền thông và quang, Thông tin di động, Điện toán và đám mây,… và các môn học Tự chọn.

Mỗi ngôi trường sẽ thiết kế khung chương trình đào tạo riêng xoay quanh các môn học nêu trên, hoặc có thể thêm, hoặc có thể bớt. Cho nên, trước khi đăng ký môn học, sinh viên cần tìm kiểu kỹ môn học đó có thực sự cần thiết cho ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông không nhé.

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Học Kỹ thuật Điện tử Viễn thông hệ từ xa được không?

ky thuat dien tu vien thong hoc gi
Telecommunication tower with mesh dots, glittering particles for wireless telecommunication technology

Câu trả lời là ĐƯỢC. Bạn hoàn toàn có thể theo ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông hệ từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Đây là ngôi trường có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông thuộc top đầu trên cả nước nên người học có thể an tâm về chất lượng đào tạo.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (viết tắt là EPTIT) thu hút hàng nghìn học viên mỗi năm nhờ các ưu điểm sau:

  • Xét tuyển liên tục trong năm: Mỗi năm, EPTIT tuyển sinh liên tục nhằm phục vụ nhu cầu của học viên không có điều kiện theo học hệ chính quy.
  • Có nhiều hình thức xét tuyển: Học viên có thể đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập 3 năm học THPT theo tổ hợp môn đăng ký.
  • Học theo hình thức online 100%: Người học sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống E-learning của Học viện và học. Có thể xếp lịch học, chọn môn học, làm bài tập, làm bài kiểm tra, trao đổi cùng giảng viên,…
  • Học vào thời gian rảnh, cứ rảnh là học không giới hạn không gian và thời gian.
  • Giảng viên của EPTIT đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên nên sẽ giúp người học lĩnh hội toàn bộ kiến thức của ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông một cách tốt nhất.
  • Mức học phí thấp nhất so với các chương trình đào tạo từ xa khác giúp tiết kiệm chi phí cho người học.
  • Bằng đại học do chính Học viện PTIT cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận. Với tấm bằng này, bạn có thể xin việc, nâng bậc lương hoặc thăng tiến trong công việc rất dễ dàng.

4. Lời kết

Bài viết đã giúp bạn giải đáp Kỹ thuật Điện tử Viễn thông học gì. Nếu muốn theo học ngành này hệ từ xa, hãy liên hệ ngay đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhé.

Nguồn:
lhu.edu.vn
utc2.edu.vn
trangtuyensinh.com.vn
set.hust.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!