Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?

Hiện tại, ngành kỹ thuật phần mềm đã và đang phủ sóng rộng khắp, bắt đầu phát triển mạnh các thành phố lớn, vì vậy kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy mức lương ngành kỹ thuật phần mềm là bao nhiêu và Có tiềm năng hay không? Tất cả câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?

ky thuat phan mem luong bao nhieu

Công nghệ thông tin hiện đang nằm trong top 10 ngành có mức thu nhập cao nhất. Trong đó, kỹ thuật phần mềm là chuyên ngành được chuyên gia đánh giá với mức lương khá hấp dẫn. Tại thị trường việc làm tại Việt Nam, mức lương của nhân viên kỹ thuật phần mềm dao động trung bình từ 10 – 25 triệu/tháng.

Đối với khởi điểm sinh viên vừa ra trường dao động từ 8 – 11,2 triệu/tháng và cấp độ quản lý từ 30- 66 triệu/tháng. Riêng thu nhập của lập trình viên có kinh nghiệm và kiến thức về Blockchain thì mức lương có thể gấp 3 lần so với nhà tuyển dụng đưa ra. Tùy vào mỗi vị trí và đóng góp, nhân viên sẽ có các mức lương khác khác nhau.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

2. Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm mới nhất

ky thuat phan mem luong bao nhieu

Trong bối cảnh hiện tại, ngành Kỹ thuật phần mềm đang trên bước phát triển và có triển vọng rất lớn. Đây có thể nói là chuyên ngành đưa nền công nghệ Việt Nam lên một tầm cao mới. Theo số các liệu thống kê, kỹ thuật phần mềm là một trong các chuyên ngành được đánh giá cao nhất về cơ hội việc làm.

Theo một báo cáo thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, trong năm qua nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này tăng gấp 4 lần. Riêng kỹ thuật phần mềm đã chiếm hơn 50% và có ảnh hưởng lớn đến nhu cầu tuyển dụng. Vì lý do này khiến đây là ngành học đem đến nhiều triển vọng với các bạn trẻ.

Cơ hội và nhu cầu tuyển nhân lực của chuyên ngành kỹ thuật phần mềm là rất lớn. Sau khi học viên tốt nghiệp, sẽ có nhiều lựa chọn và có thể đảm nhận vị trí như:

  • Nhân viên hay chuyên viên phần mềm tại các công ty.
  • Trở thành lập trình viên (Coder).
  • Chuyên viên lắp đặt, quản trị phần mềm máy tính tại các cơ quan, công ty, trường học,…
  • Kiểm tra và test các sản phẩm phần mềm.
  • Quản lý và điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

3. Yếu tố ảnh hưởng đến lương ngành kỹ thuật phần mềm

ky thuat phan mem luong bao nhieu

Khi mới ra trường, phần lớn mọi người ít ai đặt mức lương là yếu tố hàng đầu khi xin việc. Tuy nhiên, hoàn toàn không có thể phủ nhận vai trò, một mức lương hấp dẫn sẽ có tác dụng tạo động lực rất nhiều cho người lao động khi làm việc.

Với lập trình viên front-end và back-end cần đáp ứng một số yếu tố để có mức lương khởi điểm 8 đến 15 triệu. Một lập trình viên front-end cần thành thạo ít nhất 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS, và ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Ngoài việc thông thạo các ngôn ngữ đó, các lập trình viên front-end cần phải làm quen với các framework như Bootstrap, Foundation, Backbone, AngularJS, và EmberJS, để đảm bảo nội dung luôn hiển thị tốt trên mọi thiết bị khác nhau, và các thư viện như jQuery và LESS, đóng gói code vào trong một hình thức giúp tiết kiệm thời gian và hữu dụng hơn.

Tương tự, để có thể cải thiện mức lương ngay từ khi mơi sra trường, các lập trình viên back-end nên trau dồi thêm cách sử dụng các ngôn ngữ server-side như PHP, Ruby, Python, Java, và Net để xây dựng một ứng dụng, và các công cụ như MySQL, Oracle, và SQL Server để tìm kiếm, lưu trữ, hoặc thay đổi dữ liệu và phục vụ trở lại tới người dùng trong phần front-end.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Học kỹ thuật phần mềm tại cơ sở nào?

Để theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư kỹ thuật phần mềm, bạn có thể theo học công nghệ thông tin tại các trường Đại học. Chọn môi trường để đào tạo thì cần đủ điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết. Đấy được xem là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn trẻ nên cân nhắc.

Chương trình đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã làm được điều này. Với môi trường PTIT, các sinh viên được chuẩn bị chu đáo cho hành trang kiến thức ngành Công nghệ thông tin thông qua phối hợp lý thuyết và tài liệu minh hoạ.

Lý thuyết được những cố vấn chuyên môn có thâm niên trong nghề truyền đạt. Đấy là sự chuẩn bị chu đáo mà PTIT đem lại dành cho các kỹ sư Công nghệ thông tin và cũng như những người muốn đảm nhận vai trò kỹ thuật phần mềm trong tương lai.

Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hình dung rõ hơn về cơ hội sẽ nhận được hay kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu. Với những ai đam mê bạn có thể đạt được những vị trí và vai trò quan trọng và nhận được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp ngay nhé.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!