Một số ngành nghề hot trong tương lai cho bạn trẻ.

Khi nền kinh tế Việt Nam đang và đã có những bước tiến vượt bậc, một số ngành nghề hot trong tương lai sẽ có nhu cầu đáp ứng về nguồn nhân lực ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, xin chia sẻ với các bạn một số ngành nghề hot trong tương lai bạn trẻ có thể quan tâm đến.

1. Top 4 ngành nghề hot trong tương lai cho bạn trẻ

mot so nganh nghe hot trong tuong lai

Nghĩ thôi là chưa đủ, muốn quyết định ngành nghề đúng đắn cần dựa trên sở thích, thế mạnh của mình và dựa trên việc quan sát nghiên cứu thị trường việc làm. Dưới đây là điểm tên 4 ngành nghề sẽ có triển vọng nhất trong tương lai.

1.1 Ngành công nghệ thông tin – IT

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành một sự lựa chọn đầy triển vọng dành cho các bạn trẻ nhiệt huyết và yêu thích công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực thì việc trở thành kỹ sư IT là một con đường đúng đắn. Bởi ngày nay IT là công cụ quan trọng và hoàn toàn không thể thiếu, không thể thay thế được trong nhiều lĩnh vực khoa học.

Một số cơ hội việc làm hấp dẫn khi lựa chọn trở thành một IT:

  • Lập trình viên: Trực tiếp tạo ra sản phẩm công nghệ như phần mềm và hệ thống thông tin.
  • Kiểm duyệt phần mềm: Trực tiếp tham gia kiểm tra chất lượng của sản phẩm công nghệ của lập trình viên.
  • Phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, quản lý dữ liệu, kỹ thuật phần cứng trên máy tính.
  • Giảng dạy và đào tạo nghiên cứu về công nghệ thông tin tại một số cơ sở đào tạo.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

1.2 Quản trị kinh doanh

mot so nganh nghe hot trong tuong lai

Quản trị kinh doanh cũng là một ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có khả năng phát triển rất rộng trong tương lai. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức cần có để làm việc, thành lập và vận hành một doanh nghiệp làm sao hiệu quả nhất. Cách thức vận hành và hoạt động trong một doanh nghiệp bao gồm: các phòng ban, tài chính, hành chính, marketing, sản xuất,…

Trong xu hướng đất nước ta đang hội nhập quốc tế, nguồn nhân lực quản trị kinh doanh được ví von như những nhân tố đa nhiệm sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, được các doanh nghiệp săn đón bởi có chuyên môn đa dạng. Nếu một người trẻ bản lĩnh, khao khát làm giàu và đang nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp hoặc mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, thì theo đuổi quản trị kinh doanh là một hướng đi đúng đắn cho bạn.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

1.3 Ngành ngôn ngữ học

Ngôn ngữ là yếu tố thiết yếu và vô cùng quan trọng hàng đầu trong thời kỳ giao thoa các nền văn hoá đa dạng hiện nay. Vì vậy, cơ hội hầu hết các ngành nghề nào cũng sẽ gắn liền và yêu cầu nhất định về ngôn ngữ, nhất là tiếng Anh. Từ đây, ta có thể khẳng định ngôn ngữ rất cần thiết và mang theo nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là những sinh viên theo chuyên ngành ngoại ngữ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngoại ngữ có thể ứng tuyển vào một số lĩnh vực cụ thể dưới đây:

  • Nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ học.
  • Biên dịch, phiên dịch, dịch thuật trong các công ty, cơ quan ngoại giao, các tổ chức kinh tế, xã hội,…
  • Giảng dạy ngôn ngữ tại các trung tâm ngoại ngữ hay tại trường học.
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Chuyên viên tư vấn tại công ty du lịch, nhà hàng – khách sạn.

1.4 Ngành sức khỏe – Y tế

mot so nganh nghe hot trong tuong lai

Ngành Y – Dược là một ngành học siêu hot và thường là mục tiêu của những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên và đam mê nghiên cứu sinh vật học. Trong thời nào thì Y Dược vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và bảo vệ cho sức khỏe cộng đồng.Theo đánh giá của chuyên gia, trong tương lai, nhu cầu về việc thăm khám chữa bệnh và dịch vụ y tế sẽ tăng lên nhanh chóng. Để đáp ứng được các điều trên thì nguồn nhân lực sẽ rất lớn, vậy nên có thể khẳng định lĩnh vực Y Dược rất phát triển.

Sinh viên ngành Y dược ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, các phòng khám hoặc trung tâm y tế công cộng. Công việc do ngành nghề đặc biệt này mang đến chính là sự ổn định kinh tế và mức lương hấp dẫn.

2. Theo học ở đâu để đạt chất lượng tốt nhất?

mot so nganh nghe hot trong tuong lai

Có rất nhiều trường uy tín đào tạo một số ngành nghề hot trong tương lai sau này cho các bạn trẻ. Nếu có nguyện vọng hãy tìm hiểu thật kỹ và tham khảo các thông tin, đánh giá cụ thể trên trang web mỗi trường để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo từ xa thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tại Học viện đang triển khai đào tạo từ xa một số ngành như: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh . Khi tiếp xúc với môi trường của PTIT, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuẩn đào tạo, thông qua bài giảng và tài liệu minh hoạ của bộ môn. Với châm ngôn về chất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu, bước vào môi trường của PTIT, chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra các gợi ý cho bạn một vài lựa chọn về một số ngành nghề hot trong tương lai, có thể bạn sẽ quan tâm. Dẫu vậy, công việc tốt nhất là công việc phù hợp với chính bạn, hãy đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!