Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất?

Kỹ thuật phần mềm là 1 trong những ngành nghề hot đang rất khát nhân lực. Theo thống kê năm 2021, ngành kỹ thuật phần mềm thiếu hụt tới hơn 160000 người và nhân lực giỏi sẽ còn hiếm hơn. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ đam mê ngành này luôn cố gắng học tập để trở thành nhân lực giỏi cho đất nước. Cùng PTIT xem ngay kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất nhé!

1. Đôi nét về ngành kỹ thuật phần mềm

Ky thuat phan mem hoc truong nao

Kỹ thuật phần mềm là 1 chuyên ngành nằm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Kỹ thuật phần mềm nghiên cứu về cách vận hành phần mềm và các ngôn ngữ lập trình để phát triển ra ứng dụng đáp ứng được nhu cầu của con người. Hiện nay, kỹ thuật phần mềm có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ví dụ như: các phần mềm thiết kế (lightroom, photoshop,…), các phần mềm giải trí (game, ứng dụng âm nhạc), các phần mềm quản lý doanh nghiệp (quản lý tài liệu, quản lý chấm công tính lương, quản lý nhân sự), phần mềm tin học cơ bản (word, excel, powerpoint),… Ngoài ra, hệ điều hành máy tính windows hay Linux cũng là 1 sản phẩm của kỹ thuật phần mềm.

Kỹ thuật phần mềm là ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở. Sau khi học xong ngành này, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí tại công ty phát triển phần mềm, phát hành game hoặc các bộ phận công nghệ thông tin của mọi doanh nghiệp. Mức lương của kỹ sư phần mềm cũng tương đối cao. Khi mới thực tập bạn đã có thể nhận được lương 6 – 8 triệu. Nếu thăng chức lên cấp quản lý, mức lương sẽ lên đến gần 100 triệu đồng.

Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?

2. Làm sao để biết bạn hợp với ngành kỹ thuật phần mềm?

Ky thuat phan mem hoc truong nao

Nhiều bạn trẻ thường chọn ngành theo xu hướng, chứ không thật sự yêu thích ngành nghề đó. Các bạn thấy ngành có cơ hội việc làm tốt và đăng kí theo học. Tuy nhiên, trong quá trình học tập lại thấy nản vì không cảm thấy thích thú với những kiến thức được học. Vậy, làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành kỹ thuật phần mềm hay không?

Điều quan trọng nhất là bạn phải có đam mê với công nghệ hiện đại và phần mềm. Khi có đam mê bạn mới thích thú tìm hiểu về kỹ thuật để tạo ra các chương trình, ứng dụng. Hơn thế nữa, đam mê sẽ giúp bạn vượt qua hết những áp lực trong học tập và công việc và dễ thành công với ngành này hơn.

Để học tốt công nghệ phần mềm, bạn phải có tư duy logic tốt và khả năng sáng tạo ra những chương trình mới, hợp với nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, công nghệ kỹ thuật luôn thay đổi không ngừng đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn và học hỏi nhanh kiến thức mới. Muốn tạo ra phần mềm, bạn cần hiểu rõ các ngôn ngữ lập trình. Và các tài liệu hay về ngôn ngữ lập trình hầu hết viết bằng tiếng Anh. Do đó, khả năng ngoại ngữ tốt là kỹ năng không thể thiếu của 1 kỹ sư phần mềm.

Muốn biết bạn có hợp với kỹ thuật phần mềm hay không thì phải xem khả năng chịu áp lực của bạn. Bởi để làm việc trong ngành này đòi hỏi phải chịu được áp lực cao vì khối lượng công việc rất nhiều.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm học những gì?

3. Kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt?

Ky thuat phan mem hoc truong nao

Có thể thấy, kỹ thuật phần mềm là ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương ổn định so với các ngành khác. Tuy nhiên, làm việc trong ngành cũng đòi hỏi nhiều tố chất và phải chịu áp lực cao. Vì thế, bạn nên tìm kiếm đơn vị đào tạo uy tín để biết nhiều kiến thức và kỹ năng hơn về kỹ thuật phần mềm. Vậy, kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt?

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang đào tạo ngành công nghệ thông tin cả hệ chính quy và hệ đào tạo từ xa. Vì thế đảm bảo cho sinh viên chọn lựa hệ đào tạo phù hợp nhất. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ và luôn tận tâm với từng lớp học. Trường luôn ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy để sinh viên nắm kiến thức tốt nhất.

Khi học kỹ thuật phần mềm sinh viên được đào tạo để nắm vững kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ hiểu rõ về cách vận hành phần mềm và ứng dụng các ngôn ngữ lập trình để phát triển các ứng dụng hiện đại.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật phần mềm. Hy vọng bạn đọc đã biết kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt và học tập hiệu quả.

Nguồn: ptit.edu.vn, rightpath.edu.vn, glints.com, reviewedu.net

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!