Ngành nghề gì hot nhất hiện nay nên theo đuổi năm 2023

Ngành nghề gì hot nhất hiện nay? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế và công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Năm 2023 đã đến, cùng Elearning PTIT tìm hiểu về những ngành nghề hot nên theo đuổi là gì trong bài viết này nhé!

1. Công nghệ thông tin

nghe gi hot nhat hien nay

Đây là lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ và phần mềm liên quan đến việc xử lý, truyền thông và lưu trữ thông tin. Ngành này tập trung vào việc áp dụng và phát triển các công nghệ, phần mềm và hệ thống để giải quyết các vấn đề và nhu cầu của xã hội.

Các nhân sự trong ngành công nghệ thông tin có nhiều vai trò khác nhau. Họ có thể là những nhà phát triển phần mềm, các chuyên gia thiết kế giao diện người dùng, các chuyên gia bảo mật. Công việc của nhân sự ngành công nghệ thông tin là khám phá, nghiên cứu, và áp dụng các công nghệ mới để tạo ra những giải pháp tiên tiến.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

2. Marketing

Tiếp theo khi đề cập tới những nghề gì hot nhất hiện nay nên theo đuổi năm 2023 thì chắc chắn phải kể đến ngành Marketing. Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu, phân tích, và áp dụng các chiến lược và hoạt động để xây dựng, quảng bá và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng. Mục tiêu chính của ngành này là tạo ra giá trị và tăng cường sự nhận biết, hấp dẫn và tương tác của một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ trong tâm trí của khách hàng.

Trong ngành marketing, các chuyên gia và nhân sự thực hiện các hoạt động như nghiên cứu thị trường, phân tích đối tượng khách hàng, xác định và phát triển chiến lược tiếp thị, xây dựng chiến dịch quảng cáo và truyền thông, quản lý mối quan hệ khách hàng, và đo lường hiệu quả marketing.

Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

3. Phân tích dữ liệu

Mặc dù là một lĩnh vực trong công nghệ thông tin, nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự chuyên về phân tích dữ liệu về làm việc. Nên không có gì khó hiểu khi phân tích dữ liệu được nhắc đến khi tìm hiểu về vấn đề những ngành nghề gì hot nhất hiện nay.

Ngành này tập trung vào việc thu thập, xử lý, phân tích và tìm hiểu thông tin từ các tập dữ liệu khác nhau. Công việc của nhân viên phân tích bao gồm thu thập dữ liệu từ nguồn khác nhau, làm sạch dữ liệu, áp dụng các phương pháp thống kê và phân tích dữ liệu để tìm ra những thông tin quan trọng và xây dựng mô hình dự đoán.

Mục tiêu chính của ngành này là tìm ra các thông tin hữu ích, đưa ra những hiểu biết sâu sắc và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Quản trị kinh doanh

nghe gi hot nhat hien nay

Ngành quản trị kinh doanh tập trung vào việc quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Trong công việc, nhân sự sẽ phải đảm nhận vai trò quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh, bao gồm quản lý chiến lược, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý tiếp thị và quảng cáo, quản lý sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng. Họ phải đưa ra các quyết định chiến lược, lập kế hoạch, tổ chức và điều phối các hoạt động kinh doanh để đạt được mục tiêu của tổ chức và tạo ra giá trị cho khách hàng và cổ đông.

Mục tiêu chính của ngành này là tạo ra và duy trì sự thành công và bền vững trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

5. Thương mại điện tử

Cuối cùng là ngành thương mại điện tử. Ngành này tập trung vào việc thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua các nền tảng và kênh trực tuyến. Nó sử dụng công nghệ điện tử, đặc biệt là internet, để tiến hành các giao dịch thương mại.

Trong ngành thương mại điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có thể tiến hành mua bán hàng hóa và dịch vụ qua các trang web, ứng dụng di động hoặc các nền tảng thương mại điện tử. Các giao dịch thương mại có thể bao gồm mua bán sản phẩm, dịch vụ, trao đổi thông tin, thanh toán trực tuyến và giao hàng. Ngành này cũng bao gồm các hoạt động như quảng cáo trực tuyến, marketing số, dịch vụ khách hàng trực tuyến và quản lý quan hệ khách hàng.

Vậy là bạn đã biết được các thông tin giải đáp cho thắc mắc ngành nghề gì hot nhất hiện nay năm 2023. Những ngành nghề được đề cập ở trên là những ngành nghề có xu thế tuyển dụng nhân sự cao trong thời gian gần đây. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thông tin của các công việc này trước khi quyết định theo đuổi nhé.

Nếu bạn quan tâm một chương trình đào tạo đại học có đào tạo kiến thức của một số chuyên ngành trên thì Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là lựa chọn hợp lý. Hiện tại, PTIT đang tổ chức chương trình đào tạo từ xa với 3 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Mọi bất cứ thắc mắc, nhu cầu tư vấn thông tin, bạn hãy liên hệ ngay với PTIT tại đây nhé!

Nguồn: Daihoclongan.edu.vn; Glints.com

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!