Hiện nay ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

Các hoạt động về đầu tư, sản xuất luôn là mối quan tâm được chú ý nhiều gần đây. Do vậy, ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì, phạm vi như thế nào? Chắc hẳn sẽ là câu hỏi khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Nếu bạn cũng có chung một truy vấn đó thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Hy vọng sau khi nắm rõ thông tin, bạn có thể giải đáp được cho mình phần nào những nghi vấn còn đang bỏ ngỏ nhé!

1. Ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

Thông thường, ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì có mối liên hệ mật thiết với hai yếu tố là quản trị và kinh doanh. Đây chính là nền tảng cốt lõi, quan trọng nhất để xây dựng nên lĩnh vực này. Một số ngành nghề tiêu biểu mọi người hay biết đến như: Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị Logistics, Quản trị kinh doanh tổng hợp,…

Hoặc thậm chí sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể làm những công việc khác không có sự liên quan trực tiếp. Nhưng chúng vẫn lấy cơ sở gốc rễ từ một trong hai thành tố trên. Ví dụ như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phát triển kế hoạch và đầu tư,…

Để liệt kê, phân tích toàn bộ ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì trong một bài viết là không đủ. Do đó, hãy cùng tập trung khai thác hai lĩnh vực gần như hot nhất hiện nay thôi nhé!

1.1. Quản trị doanh nghiệp

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi
Người làm quản trị doanh nghiệp cần phải có kiến thức về toàn bộ cơ chế, chính sách bắt buộc.

Trước hết, người làm quản trị doanh nghiệp cần phải có kiến thức về toàn bộ cơ chế, chính sách bắt buộc. Để hỗ trợ họ vận hành và quản lý tất cả các hoạt động trong một cơ sở kinh doanh sao cho đúng hướng. Giúp các bộ phận tránh gây ra những sự cố đáng tiếc liên quan đến pháp lý. Từ đó, tác động xấu tới hiệu quả sản xuất, chất lượng và vị thế của doanh nghiệp.

Tiếp đến, bạn còn phải biết cách xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy. Sắp xếp các vị trí, cấp bậc làm thế nào để vừa hợp lý, tối ưu lại giúp mọi người phát huy được hết thế mạnh của bản thân.

Cùng với đó, những yêu cầu, đòi hỏi về trách nhiệm và quyền hạn cũng là những thứ bạn nên học cách để cân bằng. Hãy luôn hướng tới việc đảm bảo lợi ích một cách hài hòa nhất cho tất cả các bên. Ví dụ như là nhân viên, cổ đông, ban điều hành đến đối tác, cơ quan Nhà nước và xã hội nói chung.

Trước đây, nhiều người thường nghĩ, ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì thiên về việc đầu tư thôi. Thế nhưng, nếu không có những người làm quản trị doanh nghiệp giỏi. Người biết thấu tình, đạt lý, hiểu bối cảnh bên ngoài, nắm rõ nội lực bên trong. Nhiều công ty hẳn đã rơi vào tình trạng khủng hoảng, bế tắc.

Trong quá khứ, một số doanh nghiệp cũng từng chỉ vì thiếu minh bạch, nhập nhằng trong phúc lợi và trách nhiệm mà dẫn đến đổ vỡ.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thi môn gì? Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

1.2. Quản trị Marketing

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi
Bạn cần phải trang bị kiến thức về đánh giá, tìm kiếm thị trường, phác họa chân dung khách hàng mục tiêu.

Thực tế, cả ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì, mà ở đó đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Nghĩa là, bất kỳ cơ sở sản xuất, nghiên cứu hay bán hàng nào muốn hoạt động trơn tru. Bạn luôn cần đến sự vận hành và quản lý từ nhiều bộ phận khác nhau.

Bởi từng đơn vị đều phải bảo đảm những đầu việc nhất định. Và nó sẽ quy tụ về một điểm duy nhất là thúc đẩy giá trị doanh nghiệp đi lên.

Do đó, công việc quản trị marketing được ra đời để làm một số nhiệm vụ sau. Bạn cần phải trang bị kiến thức về đánh giá, tìm kiếm thị trường, phác họa chân dung khách hàng mục tiêu. Rồi phân tích những đặc điểm, thông tin có được thành tài liệu thực tế và đáng giá.

Hơn ai hết, người làm quản trị marketing hãy luôn hiểu rõ lịch sử, lý do vì sao doanh nghiệp ra đời. Nắm bắt nguồn lực của công ty đang ở đâu và biết cách phân bổ nguồn vốn cho marketing một cách hợp lý. Làm thế nào để mọi thứ thu hút, hiệu quả nhưng tốn ít chi phí nhất có thể.

Vậy chính xác Quản trị Marketing – ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Bạn hãy thử tìm hiểu về chuyên ngành Quản trị thương hiệu, Truyền thông Marketing, Marketing thương mại,…để xem có phù hợp không nhé.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị Marketing và cơ hội nghề nghiệp

2. Nên theo học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi
Dù ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì, công việc gì đi chăng nữa, chúng luôn đòi một điều quan trọng, đó là thực tế.

ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì, công việc gì đi chăng nữa, chúng luôn đòi một điều quan trọng, đó là thực tế.

Có hai đối tượng nên theo học lĩnh vực này nhất. Đầu tiên là người đã đi làm và cần thêm kiến thức về quản trị. Nhóm thứ hai là người có niềm yêu thích với ngành Quản trị kinh doanh và muốn ứng dụng kiến thức học được càng sớm, càng tốt. Do đó, các chương trình đào tạo từ xa như của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dễ dàng thỏa mãn các yêu cầu trên.

Với sự linh hoạt trong không gian, thời gian nghiên cứu, bạn sẽ không phải loay hoay sắp xếp lịch trình giữa việc đi học và đi làm. Mọi thứ toàn quyền nằm trong sự bố trí của bạn.

Khi sở hữu một tấm bằng đại học E learning uy tín, được chính Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều trong công việc. Thậm chí, mức lương cũng có những sự biến đổi theo hướng tích cực đáng kể. Để hiểu nhiều hơn về ngành Quản trị kinh doanh gồm những nghề gì, hay nên theo lĩnh vực nào. Bạn hãy để lại liên hệ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm của Học viện nhé!

3. Kết luận

Theo GlobeNewswire, thị trường E learning có thể đạt 457,8 tỷ đô vào năm 2026. Do vậy, nếu cảm thấy hứng thú và muốn tìm cho mình một chương trình học chất lượng, đừng quên gửi gắm bản thân vào một cơ sở uy tín và bắt tay vào học ngay thôi nào. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa là một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng bạn rất nên tham khảo nếu theo học ngành Quản trị Kinh doanh!

Link tham khảo: tuyensinh.vnua.edu.vn, nhanh.vn, luatminhkhue.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!