Học ngành quản trị kinh doanh có thất nghiệp không?

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào đều chú trọng công tác quản trị kinh doanh. Vì thế, ngành học này đang thu hút đông đảo sinh viên theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ học quản trị kinh doanh có thất nghiệp không. Và một số khó khăn khi theo học ngành này.

2. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh co that nghiep khong

Quản trị kinh doanh là việc áp dụng những hành vi quản trị vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Quản trị bao gồm tất cả các công việc liên quan tới giám sát, quản lý hoạt động kinh doanh. Đó là: hệ thống và quy trình quản lý nhân sự, tài chính, thị trường,…

Quản trị kinh doanh là ngành học rộng lớn với rất nhiều chuyên ngành. Ví dụ như: quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị du lịch, quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh quốc tế,… Khi đăng ký học mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng tới chuyên sâu. Bên cạnh đó, họ có cơ hội nghiên cứu và thực hành từng chuyên đề tự chọn dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

Tìm hiểu thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Học quản trị kinh doanh có thất nghiệp không?

2.1 Thực trạng việc làm ngành quản trị kinh doanh

Khi học quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức đa dạng với nhiều mảng. Vì thế, sinh viên có nhiều cơ hội để chọn công việc phù hợp với đam mê. Không chỉ làm đúng ngành, họ có xu hướng chọn việc trái ngành để phù hợp với khả năng của mình. Trên thực tế, hiện nay có hơn 50% sinh viên quản trị kinh doanh đang làm trái ngành.

Mức độ cạnh tranh việc làm cũng khá lơn, luôn nằm trong top đầu. Vì hàng năm, số lượng cử nhân của ngành ra trường ngày một nhiều. Số lượng người học mới thi tuyển vào cũng không có dấu hiệu giảm. Dù cho nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng vẫn chưa đủ cho số lượng cử nhân quản trị kinh doanh có được việc làm phù hợp.

2.2 Quản trị kinh doanh có thất nghiệp không?

Vấn đề mà sinh viên cảm thấy lo lắng nhất đó là: “học quản trị kinh doanh có thất nghiệp không?”. Có thể thấy, bất kỳ ngành học nào đều có người không tìm được việc nhưng cũng không ít người đạt được công việc như mong muốn. Thất nghiệp còn phụ thuộc vào khả năng và may mắn của các bạn nữa.

Ngành quản trị kinh doanh có tỉ lệ cạnh tranh cao vì thế cũng không ít người bị thất nghiệp. Do đó, sinh viên nên học tập và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng. Tránh có tư tưởng rằng chỉ cần một tấm bằng là có thể xin việc được.

Tìm hiểu thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

3. Một số khó khăn khi theo học ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh co that nghiep khong

Tuy là ngành học “hot” với nhiều cơ hội nghề nghiệp, nhưng sinh viên theo học vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ví dụ như:

  • Luôn phải chịu áp lực cao vì phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp.
  • Công việc có tính cạnh tranh cao, cần học hỏi liên tục để không bị đào thải khỏi ngành.
  • Người học cần phải chăm chỉ và tự học nhiều hơn. Vì quản trị kinh doanh có rất nhiều mảng với lượng kiến thức không bao giờ hết.
  • Yêu cầu người học cần chủ động học hỏi: sinh viên cũng nên rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý, thuyết trình, đàm phán,… Vì những công ty, doanh nghiệp ngày nay không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn yêu cầu ứng viên có cả kỹ năng mềm.

Xem thêm: Giải đáp: Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

4. Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

quan tri kinh doanh co that nghiep khong

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường cung cấp hệ đào tạo đại học, cao đẳng ngành quản trị kinh doanh. Ví dụ như: trường Ngoại Thương, Kinh tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trường Tài Chính – Marketing,… Do đó, sinh viên sẽ bị rối khi đứng trước quá nhiều lựa chọn.

Ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính hệ từ xa là một trong những môi trường học tập lý tưởng. Tại chương trình, sinh viên sẽ được học tập những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Giúp sinh viên áp dụng được vào thực tế công việc sau này.

Không những thế, học viện thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nghiên cứu khoa học. Và tạo điều kiện cho người học phát huy tất cả những tư duy sáng tạo của mình để tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Chương trình luôn mong muốn sau khi học xong, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để theo đuổi đam mê. Để tìm hiểu chi tiết thêm về chương trình thì hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé.

5. Kết luận 

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng trả lời câu hỏi quản trị kinh doanh có thất nghiệp không. Tuy rằng tỉ lệ thất nghiệp không nhỏ, nhưng nếu cố gắng phát triển bản thân. Cùng với đó là chủ động học thêm nhiều kỹ năng thì chắc chắn bạn sẽ có được công việc theo đúng đam mê. Vì vậy, nếu yêu thích ngành quản trị kinh doanh thì đừng lo ngại thất nghiệp, thay vào đó là học tập chăm chỉ nhé!

Link tham khảo

yersin.edu.vn
daotao.ptit.edu.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!