Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội – Chọn trường thế nào?

Ngành quản trị kinh doanh là khối ngành đào tạo nhân lực rất linh hoạt trong lĩnh vực kinh doanh. Đó là lý do mà các trường chất lượng hiện nay đều có ngành quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội với tổ hợp môn Văn, Sử Địa. Bài viết dưới đây của E-Learning PTIT sẽ giúp bạn chọn trường các trường đào tạo quản trị kinh doanh khối C00 tốt nhất với khả năng của mình.

1. Lợi thế của người học khối C00 theo ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh khoi C00 o Ha Noi
Ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi những kiến thức liên môn

Một trong những điểm đặc trưng trong ngành quản lý kinh doanh là học tập liên ngành, nơi bạn học tất cả về kinh doanh hơn là tập trung sâu vào một lĩnh vực cụ thể. Nhờ đó, các cử nhân ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khác với những người học khối khoa học tự nhiên, các bạn thi Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội thường có xu hướng yêu thích nghệ thuật và sáng tạo, cách sử dụng từ ngữ để diễn đạt ý tưởng, quan điểm của mình từ đó dễ dàng thuyết phục người khác và đàm phán. Đây là một trong những phẩm chất quan trọng nhất đối với những người học quản lý kinh doanh.

Trước đây, Quản trị kinh doanh là ngành kinh tế được nhiều người cho rằng chỉ phù hợp với sinh viên khối A và D. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngành học này cũng phù hợp đối với phẩm chất cởi mở, sáng tạo và linh hoạt của người học khối C00.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Cơ hội nghề nghiệp cho người học quản trị kinh doanh khối C00

quan tri kinh doanh khoi C00 o Ha Noi
Ngành Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội có cơ hội nghề nghiệp khá tốt

Theo Top CV, có 42% công ty hiện khát nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh. Các chuyên ngành sinh viên Quản trị Kinh doanh trải dài từ xuất nhập khẩu, kinh doanh và tài chính, nhân sự, giáo dục, bảo hiểm,… cùng nhiều ngành nghề khác.

Một lợi thế khác của việc theo đuổi sự nghiệp quản lý kinh doanh là khả năng thăng tiến lên các vị trí quản lý trong doanh nghiệp hoặc công ty của chính bạn. Với kiến ​​thức vững chắc, bạn hoàn toàn có thể quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của chính mình và xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh.

Những người học Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội có lợi thế trong việc giao tiếp và đưa ra ý tưởng. Nếu học hỏi được những thế mạnh của các học viên từ khối A, D về khả năng tính toán, ngoại ngữ, các cử nhân khi ra trường có đầy đủ những kỹ năng, kinh nghiệm để chinh phục nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

3. Tiêu chí chọn trường quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội

quan tri kinh doanh khoi C00 o Ha Noi
Chọn trường quản trị kinh doanh khối C00 cần lưu ý về các tiêu chí

Hiện nay, có nhiều trường đại học có đào tạo ngành quản trị kinh doanh khối C00, trong đó, có những trường đi đầu ở Hà Nội trong ngành, với chất lượng đào tạo ở mức tốt.

3.1. Tiêu chí về chất lượng giảng dạy

Bạn nên ưu tiên các trường Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội có giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đội ngũ giáo viên của trường thông qua trang web của trường và thông tin tư vấn nghề nghiệp.

3.2. Tiêu chí về chương trình đào tạo

Hãy chọn trường có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Một trường đại học chất lượng sẽ có chương trình đào tạo tốt, giúp người học phát huy được thế mạnh khối ngành của mình. Nếu không có nhiều thời gian, các trường có chương trình đào tạo đại học từ xa là hợp lý với bạn.

>> Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3.3. Danh tiếng của trường đào tạo

Người học nên ưu tiên trường có danh tiếng tốt, có những đánh giá tích cực bởi đội ngũ học viên. Đồng thời, hãy cân nhắc những trường học tuyển sinh quản trị kinh doanh nhiều khối ngành khác nhau. Điều đó đem đến cho bạn cơ hội học tập và chia sẻ giá trị giữa nhiều nhóm sinh viên có thế mạnh khác nhau.

Trong số những trường đào tạo quản trị kinh doanh, PTIT sở hữu những lợi thế riêng. Thông qua chương trình đào tạo từ xa, trên nền tảng đại học số và công cụ hỗ trợ E-Learning, người học sẽ nắm vững những kiến thức chuyên sâu của ngành, nâng cao những kỹ năng thực hành chuyên môn một cách thành thạo nhất.

Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) đang tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa theo hình thức xét tuyển học bạ. Với hình thức này, người học sẽ được chủ động về thời gian học tập. Chương trình đào tạo được xây dựng bởi chính đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường, đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên của hệ đào tạo từ xa được học viện cấp bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, có giá trị tương đương hệ đào tạo chính quy.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa của PTIT nhé!

4. Lời kết

Quản trị kinh doanh khối C00 ở Hà Nội là một trong những khối ngành phổ biến được nhiều trường chọn để xét tuyển. Hy vọng những chia sẻ trên đây là hữu ích đối với độc giả khi muốn theo ngành quản trị kinh doanh khối C00. Mọi thông tin chi tiết về ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa, đừng quên để lại liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí từ các thầy cô PTIT nhé!

Nguồn tham khảo: ehou.vn, vn.joboko.com, bcvt.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!