Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp?

Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp không? Đây là câu hỏi của nhiều bạn học sinh và sinh viên thắc mắc khi tìm hiểu về ngành này. Tuy nhiên, cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành quản trị kinh doanh tương đối đa dạng. Bài viết dưới đây, hãy cùng Elearning PTIT đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Học quản trị kinh doanh có khó không?

quan tri kinh doanh la lam sep
Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh

Trước khi trả lời câu hỏi “có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp không?”, thì bạn đọc cần biết một vài thông tin liên quan tới ngành học này đã nhé!

Học quản trị kinh doanh là học về các kiến thức quản lý, giám sát và vận hành doanh nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kiến thức về kinh doanh quốc tế, quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự, marketing, kinh doanh tổng hợp. Ngoài ra, sinh viên cũng được khuyến khích và tạo điều kiện để rèn luyện các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Học quản trị kinh doanh có thể nói là không hề khó. Bởi vì, sinh viên sẽ được học nhiều kiến thức và kỹ năng. Việc này sẽ giúp cho người học có thêm những kỹ năng cần thiết và chuyên môn cao, giúp họ tự tin hơn trong quá trình tìm việc sau này.

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

2. Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp?

quan tri kinh doanh la lam sep
Cử nhân ngành quản trị kinh doanh đi làm

Thực tế, học quản trị kinh doanh là làm sếp chưa hẳn là ý kiến đúng.

Hiện tại, một sinh viên quản trị kinh doanh được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan tới rất nhiều lĩnh vực. Chính điều này giúp cho các bạn có cơ hội việc làm tương đối cao so với nhiều sinh viên ngành học khác. Ngoài ra, nếu bạn có khả năng đi làm từ sớm, có nhiều trải nghiệm công việc và kỹ năng cũng như năng lực tốt, bạn hoàn toàn có thể làm sếp sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh.

Vậy nên, để giải đáp cho thắc mắc có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp không thì câu trả lời là đáp án tuỳ thuộc vào bản thân người học. Cơ hội làm việc gì, trở thành ai là do bạn quyết định.

>> Xem thêm: Những mặt trái của ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên biết

3. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh la lam sep
Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Nếu như học quản trị kinh doanh không là làm sếp thì làm gì? Hiện tại, ngành học này có cơ hội việc làm tương đối đa dạng, người học có thể làm các công việc như:

 • Chuyên viên kinh doanh cho phòng kinh doanh của các công ty
 • Chuyên viên kế hoạch cho phòng kế hoạch và sản xuất
 • Chuyên viên tuyển dụng, chuyên viên đào tạo cho phòng nhân sự
 • Chuyên viên marketing cho phòng marketing
 • Nhân viên quản lý dự án
 • Quản lý cấp cao của các phòng ban như phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng nhân sự, …
 • Giảng viên đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc quản trị nhân sự
 • Giám đốc bộ phận

Ngoài ra, nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính và kế hoạch rõ ràng, bạn có thể học xong quản trị kinh doanh là làm sếp của công ty do bạn thành lập.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

4. Những kỹ năng cần có để có thể làm sếp sau khi học quản trị kinh doanh

Nếu bạn có ý định học quản trị kinh doanh là làm sếp, thì bên cạnh các kiến thức chuyên môn, bạn cũng nên trau dồi thêm những kỹ năng như:

 • Kỹ năng lãnh đạo: Chắc chắn rồi. Học quản trị kinh doanh là làm sếp khi bạn có khả năng lãnh đạo những người khác, có khả năng dẫn dắt họ và làm họ lắng nghe chỉ đạo.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn phải rèn luyện kỹ năng này và biến nó thành công cụ mà bạn thuần thục. Bạn không thể nói lắp với nhân viên của mình, hay tỏ ra rụt rè trước đám đông. Không có một vị sếp nào là không giao tiếp giỏi.
 • Kỹ năng phân tích thông tin: Bạn sẽ phải đọc rất nhiều báo cáo, tham dự nhiều cuộc họp. Vậy nên, bạn nên trang bị cho bản thân kỹ năng phân tích thông tin để giúp bạn không bị choáng ngợp trước khối lượng công việc khổng lồ.
 • Kỹ năng xử lý vấn đề: Khi bạn làm sếp, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề cần xử lý. Vì thế, bạn nên có kỹ năng xử lý vấn đề tốt để công ty của bạn không bị rơi vào những tình huống xấu.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp không”. Nếu bạn có ý định theo đuổi ước mơ làm sếp, hay có ý định học ngành quản trị kinh doanh thì có thể tham khảo Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của PTIT.

Đây là chương trình đào tạo dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập vì phương thức xét tuyển tương đối đơn giản. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo do chính Học viện cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận nên người học có thể sử dụng cho các mục đích. Để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình học, bạn có thể để lại liên hệ ngay để được đội ngũ tư vấn viên của Học viện tư vấn miễn phí nhé!

5. Kết luận

Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Giải đáp thắc mắc: Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp?”. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: Blog.topcv.vn; Tuyensinhdilientuyendung.vn; Dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!