Quản trị kinh doanh phù hợp với ai? Bạn có phù hợp không?

Quản trị kinh doanh không còn là một ngành nghề xa lạ với nhiều người hiện nay. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng theo báo cáo của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, đây vẫn là lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao tương đối dồi dào. Vậy ngoài vấn đề quan tâm quản trị kinh doanh có tiềm năng lớn trong tương lai ra sao. Chúng ta cũng nên chú ý tới câu chuyện quản trị kinh doanh phù hợp với ai để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi theo đuổi con đường này.

1. Quản trị kinh doanh phù hợp với ai yêu thích kinh doanh

quan tri kinh doanh phu hop voi ai

Bạn đam mê với các công việc mua vào, bán ra, hứng thú với việc điều phối chuỗi hoạt động của doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn thích hợp với ngành Quản trị kinh doanh. Công bằng để mà nói, dù cho bạn có giỏi tới đâu trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng bạn lại hoàn toàn không có niềm yêu thích thì rất khó để đi được dài lâu. Nhất là trong mảng kinh tế – nơi mà người ta vẫn thường nói vui “thương trường là chiến trường”.

Với những ai thực sự thích theo đuổi kinh doanh, bản thân họ sẽ luôn tự chủ động tìm tòi, cập nhật tình hình kinh tế chính trị sát sao. Bởi những biến động của các doanh nghiệp, các quốc gia, khu vực nói chung. Sẽ luôn luôn có những tác động ít nhiều tới sự phát triển cho chính cơ sở kinh doanh của mình. Đơn cử như cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, nhiều nước trên thế giới là những quốc gia không chịu ảnh hưởng trực tiếp. Thế nhưng, một phần lý do khiến nguồn nhiên liệu tăng cao lại có những mối liên hệ nhất định tới cuộc chiến ở thế kỷ 21 này.

Do đó, quản trị kinh doanh phù hợp với ai luôn có khát khao làm chủ dòng tiền, có khả năng quản lý tài chính. Khi đã có động lực, con người ta sẽ trở nên hăng hái hơn trong quá trình học hỏi để phát triển sự nghiệp. Chính yếu tố ấy, cũng sẽ là nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn trên con đường kinh doanh của bản thân sau này.

Đọc thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sau này làm gì?

2. Quản trị kinh doanh phù hợp với ai tự tin và quyết đoán

quan tri kinh doanh phu hop voi ai

Để có thể trở thành một nhà quản trị giỏi, ngoài những kiến thức về chuyên môn vững. Bạn còn cần rèn luyện bản thân trở thành người có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Làm sao để những phán đoán ấy phải chuẩn xác. giảm thiểu tối đa rủi ro gây ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Bản thân yếu tố kinh doanh đã luôn đòi “được gì” và “mất gì”. Vì thế, quản trị kinh doanh phù hợp với ai dám đứng trước sức ép của không gian, thời gian. Hay đó sẽ là sức ép của đối thủ, của sự mong chờ từ hàng chục, hàng ngàn nhân viên trong công ty.

Bạn phải biết cách sắp xếp hệ thống logic, xâu chuỗi vấn đề để đưa ra những quyết định tốt nhất cho mình và doanh nghiệp. Để làm được những điều ấy, trước tiên một nhà quản trị cần xây dựng cho mình niềm tin vào bản thân. Bởi sẽ có những lúc bạn rơi vào tình huống nên tiếp tục đầu tư dự án này, nên giữ người này lại. Hoặc bạn sẽ phải tự tay cho dừng hạng mục đó, cho thôi việc với những nhân sự bạn cho là không còn phù hợp với công ty.

Mỗi một bước đi bạn phải luôn thận trọng, cân đối nhiều vấn đề khác nhau để đánh giá tổng quát. Tuy nhiên, khi phân tích đủ sâu bạn cần tự tin với quyết định của bản thân. Sẵn sàng lèo lái con thuyền đó đi đến thắng lợi cao nhất, dù cho phải đối mặt với thách thức khó khăn như thế nào.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

3. Quản trị kinh doanh phù hợp với ai có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt

quan tri kinh doanh phu hop voi ai

Kỹ năng thương thuyết, diễn đạt được cho là một trong những tố chất không thể thiếu đối với một nhà quản trị kinh doanh. Nếu bạn có ý tưởng tốt nhưng lại không thể truyền tải được nội dung ấy tới mọi người thì rất khó để đưa dự án của bạn đi vào hoạt động. Hơn nữa ở những vị trí chủ chốt trong công việc, bạn thường xuyên sẽ phải làm việc với các lãnh đạo cấp cao để báo cáo tình hình.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt. Vì vậy, ngoài việc đánh giá những yếu tố cơ bản để xem xét quản trị kinh doanh phù hợp với ai. Chúng ta nên thường xuyên tham gia vào các lớp học bổ sung để cải thiện những điều chưa tốt của bản thân. Nếu chưa giỏi nhưng quyết tâm theo đuổi con đường mình yêu thích, cộng thêm nỗ lực hoàn thiện từng ngày. Chắc chắn bạn sẽ trở nên vững bước hơn trên hành trình trở thành một nhà quản trị kinh doanh xuất sắc.

Ngành Quản trị kinh doanh theo hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn trau dồi nhiều kiến thức khác nhau cho sinh viên. Ngoài những môn học chuyên môn bắt buộc, chương trình còn thường xuyên cập nhật những kỹ năng mềm thú vị. Giúp sinh viên cảm thấy tự tin, năng động hơn khi cống hiến cho công việc sau này. Phòng hỗ trợ tuyển sinh sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi cũng như tư vấn miễn phí cho các bạn. Còn chần chờ gì nữa mà chưa click vào đây để nhận nhiều bất ngờ nhỉ!

Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

4. Kết luận

Trên đây mới chỉ là một vài những đặc điểm cần có để biết được quản trị kinh doanh phù hợp với ai. Thực tế, để có thể xứng với danh xưng “nhà quản trị giỏi” chúng ta cần đề cập tới nhiều yếu tố khác nữa. Tuy vậy, nếu bạn đã nghiêm túc chọn con đường này để phát triển lâu dài thì hãy cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt. Chúng ta nên biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình là gì để có những điều chỉnh cho phù hợp với vị trí công việc yêu cầu. Có như vậy, bạn sẽ nâng tầm giá trị của mình hơn rất nhiều.

Link tham khảo
dainam.edu.vn
hutech.edu.vn
hiu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!