Các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh thi môn gì?

Mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm phong phú đa dạng sau khi tốt nghiệp. Là một trong những lý do khiến nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn tới ngành Quản trị kinh doanh. Trước mỗi kỳ tuyển sinh, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến lĩnh vực kinh tế này. Trong số đó có những bạn rất muốn được biết học quản trị kinh doanh thi môn gì để có thể đủ kiến thức và điều kiện tốt nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này dưới đây.

1. Học quản trị kinh doanh thi môn gì?

quan tri kinh doanh thi mon gi

Mỗi một cơ sở đào tạo sẽ thiết kế lộ trình giảng dạy theo những cách thức riêng của mình để thích ứng với đối tượng tiếp thu. Tuy nhiên, nhìn chung dù là với bất kỳ hình thức nào thì đa phần các trường đại học sẽ vẫn đi theo một khung đào tạo chung. Sau khi đáp ứng được hết các môn học yêu cầu là gần như bạn đã có thể nắm chắc đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Người học sẽ bắt buộc phải làm quen với những môn đại cương như là: Triết học, Tin học, Tiếng Anh,…Mặc dù đây là các nhóm kiến thức không có nhiều điểm tương đồng đến ngành Quản trị kinh doanh. Thế nhưng, chúng sẽ là nền tảng vững chắc để bạn củng cố vào lý tưởng, khả năng của bản thân sau này.

Khi đã hoàn thành các môn học đại cương, bạn sẽ dần được tiếp xúc sâu hơn bằng những môn cơ sở ngành. Đó có thể sẽ là Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Tài chính tiền tệ, Quản trị sản xuất,…Nếu đã nắm vững và thi qua các học phần này, sau đây bạn sẽ đi vào kiến thức chuyên ngành. Một trong số đó rất có thể là Khởi sự kinh doanh, Quản trị đổi mới sáng tạo, Thanh toán điện tử hoặc Quản trị Marketing. Tùy thuộc vào nhóm nhỏ mà bạn lựa chọn, các môn học sẽ có sự điều chỉnh đôi chút.

Bởi vậy, nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn chưa biết trong quá trình học quản trị kinh doanh thi môn gì. Thì đây sẽ là một số gợi ý nho nhỏ để bạn hình dung rõ hơn cho con đường học tập sau này.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học khối nào?

2. Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

quan tri kinh doanh thi mon gi

Việt Nam đang dần hoàn thiện trong quá trình đổi mới, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Vì vậy, các startup trẻ trong nước, các nhà đầu tư từ nước ngoài đặt nền móng doanh nghiệp tại Việt Nam ngày một tăng lên. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho khối ngành kinh tế. Nếu bạn học tập chăm chỉ tại các cơ sở đào tạo, cộng thêm ý thức tự giác cao. Kết hợp cùng sự năng động, nhanh nhạy với thị trường thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến câu chuyện thất nghiệp trong thời gian tới.

Thậm chí nếu bạn đủ giỏi, đủ tiềm lực kinh tế thì bạn còn có thể mở một doanh nghiệp sở hữu cho riêng mình. Thực tế ghi nhận, giờ đây có rất nhiều các bạn trẻ tự thành lập được công ty, cơ sở sản xuất, đầu tư trong tầm kiểm soát của bản thân. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng bằng sự cầu tiến, ham học hỏi nhiều doanh nhân đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Tuy nhiên, để thực sự vận hành tốt bất kỳ công việc kinh doanh nào. Chúng ta vẫn cần nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Nhất là với các môn học tại cơ sở đào tạo giảng dạy. Bởi tất cả những kiến thức ấy sẽ giúp bạn đứng vững trước mọi tình huống xảy đến trong công việc sau này. Hãy sắp xếp lịch học phù hợp, xem xét kỳ này ngành Quản trị kinh doanh thi môn gì để từ đó cân đối với các công việc của bản thân. Sao cho mọi thứ được trơn tru hài hòa nhất có thể.

Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

3. Khi học quản trị kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

quan tri kinh doanh thi mon gi

Để bắt đầu con đường trở thành một nhà quản trị doanh trong tương lai. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu và theo học một cơ sở giảng dạy thật uy tín. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã có cho mình nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi vậy, nơi đây được coi là một địa chỉ tin cậy của nhiều bạn sinh viên khi lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh.

Hiện khối đào tạo chia ra làm ba chuyên ngành chính. Bao gồm Quản trị Marketing, Thương mại điện tử, Quản trị doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn nhóm lĩnh vực thế mạnh mà mình yêu thích. Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đăng ký hoặc hỗ trợ giải đáp các câu hỏi. Ví dụ như: Làm sao để apply được vào trường, quản trị kinh doanh thi môn gì, đầu ra như thế nào. Vui lòng liên hệ theo phương thức sau!

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm việc trong ngành nghề này lâu dài thì đừng quên thực chiến nhiều nhất có thể. Nếu đủ thời gian, bạn hãy thử xin làm việc tại các cơ sở bán hàng, các phòng sale. Hoặc các doanh nghiệp tuyển dụng tư vấn, chăm sóc khách hàng. Có đầu tư công sức, ắt hẳn sẽ có thành công. Bạn yên tâm nhé!

Xem thêm: Giải đáp: Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

4. Kết luận

Mặc dù, quản trị kinh doanh được coi là lĩnh vực tiềm năng. Tuy vậy, ngành này cũng đòi hỏi rất nhiều các yếu tố khác. Đặc biệt là những kỹ năng mềm thiết yếu cơ bản. Do đó, trước mỗi kỳ học bạn hãy xem qua quản trị kinh doanh thi môn gì trong thời gian sắp tới. Để bắt đầu tìm hiểu, xây dựng và hoàn thiện cho mình tốt nhất có thể. Chúc bạn sẽ luôn đạt được nhiều điểm cao và tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc nhé!

Link tham khảo:
hotcourses.vn
glints.com
dhthainguyen.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!