Ngành quản trị kinh doanh xét môn gì? Thi tổ hợp khối nào?

Thế giới hội nhập, kinh tế mở cửa, tiềm năng kinh doanh cũng từ đó mà cũng mở rộng hơn bao giờ hết. Vì thế xu hướng muốn tìm hiểu và theo học ngành quản trị kinh doanh lại càng được nhiều người quan tâm. Mong muốn phần nào giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về chuyên ngành đang hot hit này, bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi quản trị kinh doanh xét môn gì và nên lựa chọn trường nào để theo học trong tương lai.

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh xet mon gi

Để có thể biết và nắm rõ quản trị kinh doanh xét môn gì thì trước tiên bạn cần phải hiểu thế nào là quản trị kinh doanh.

Thực chất, quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình vận hành chuỗi hoạt động của doanh nghiệp. Giúp cơ sở kinh doanh nâng tầm phát triển, mở rộng đầu tư, qua đó thu về lợi nhuận để duy trì hoạt động sản xuất. Vì thế, quản trị kinh doanh không đơn thuần chỉ liên quan đến các vấn đề về kinh tế mà đòi hỏi người quản trị còn cần có cả kỹ năng thương thuyết, quản lý con người. Phải biết cách điều hòa các mối quan hệ giữa người với người, nghĩa vụ với trách nhiệm ở trong một doanh nghiệp.

Do vậy, để có cơ hội xét tuyển và trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi trong tương lai. Bạn cần phải có những kiến thức nhất định liên quan đến kinh tế hoặc xã hội, nhằm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe, chuẩn mực của ngành này.

Xem thêm: Giải đáp: Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

2. Quản trị kinh doanh xét môn gì?

quan tri kinh doanh xet mon gi

Về cơ bản, không có một khối ngành cụ thể bắt buộc nào phải áp dụng khi xét tuyển sinh viên cho ngành quản trị kinh doanh. Mỗi một cơ sở đào tạo sẽ đưa ra những phương án tuyển sinh khác nhau để lựa chọn được ứng viên phù hợp với môi trường học tập ở đó.

Đối với những trường thực hiện hình thức xét tuyển theo kết quả của tổ hợp ba môn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia thường chọn các khối sau:

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Anh
  • D01: Toán – Văn – Anh
  • C00: Văn – Sử – Địa

Tuy nhiên, một số cơ sở đào tạo trong vài năm gần đây đã mở rộng thêm nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Thay vì chờ điểm thi trung học phổ thông quốc gia như trước, nhiều trường đã chủ động xét học bạ với tổ hợp ba môn tương đương A00, A01, D01, C00,…để căn cứ chọn lựa những học sinh tiềm năng phù hợp cho môi trường của mình.

Vì thế, giờ đây ngay trong quá trình học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cũng cần phải tích cực cố gắng đạt được kết quả tốt nhất có thể. Đặc biệt, nếu đã có thành tích trong các cuộc thi quốc gia hay olympic quốc tế nằm trong tổ hợp môn xét tuyển thì rất có thể bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào trường đại học mà mình mong muốn.

Như vậy, nếu bạn đã biết được quản trị kinh doanh xét môn gì thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch học tập phù hợp nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu: Đăng kí xét tuyển ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ xa

3. Nên học quản trị kinh doanh ở đâu?

quan tri kinh doanh xet mon gi

Nếu đã xác định được mục tiêu và biết được mình cần phải chú trọng những môn học nào thì cũng là lúc bạn cần cân nhắc đến một môi trường đào tạo. Nơi sẽ cho bạn kiến thức cũng như là bệ phóng nâng đỡ bạn ngay từ những bước chân đầu tiên khi bước vào nghề. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, chương trình học tập của các trường mà bạn đang muốn hướng tới trước khi đưa ra những quyết định chính thức.

Hiện nay, hiểu được nhu cầu học tập trực tuyến rất lớn, hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã kịp thời xây dựng chương trình đào tạo cho các bạn sinh viên ở xa, vừa đi học vừa muốn đi làm thêm. Giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận ngành quản trị kinh doanh mà không bị chi phối, tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh hay lo lắng phải gián đoạn việc học vì không sắp xếp được thời gian tới trường.

Mặc dù đào tạo từ xa nhưng tất cả những kiến thức chuyên ngành, thông tin tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tác động tới một số vị trí việc làm trong tương lai các bạn sinh viên đều được những giảng viên lâu năm trong nghề phổ biến và phân tích sát sao. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tìm cho mình một địa chỉ thật an tâm để nhận được tư vấn quản trị kinh doanh xét môn gì, ngành quản trị kinh doanh học những gì hay các công việc sau khi tốt nghiệp ra sao thì hãy nhanh tay liên hệ theo liên kết: Đăng ký xét tuyển ngành quản trị kinh doanh

4. Kết luận

Rất mong rằng qua những thông tin trên, bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến ngành quản trị kinh doanh. Hãy lên cho mình những kế hoạch cụ thể như là quản trị kinh doanh xét môn gì, để từ đó lên lộ trình thích hợp, giúp bạn tiến gần hơn tới con đường mà mình mơ ước nhé.

Link tham khảo

swinburne-vn.edu.vn
fbu.edu.vn
www.uef.edu.vn

 

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Học công nghệ thông tin IT cần những tố chất gì?

Ngành học công nghệ thông tin IT đòi hỏi người học phải có những tố chất quan trọng bao gồm sự nhanh nhạy, tỉ mỉ, tính tập trung và sự kiên nhẫn cao.

Có nên học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm không?

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh Tphcm sẽ giúp học viên có thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp, và bổ sung nhiều kỹ năng chuyên môn cho công việc.

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!