Thiết bị viễn thông bao gồm những gì? Xu hướng phát triển của ngành

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu sử dụng các thiết bị viễn thông của con người ngày một tăng theo nhanh chóng. Vậy bạn hiểu gì về các thiết bị viễn thông? Bạn có biết thiết bị viễn thông bao gồm những gì không? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết bị viễn thông bao gồm những gì?

thiet bi vien thong bao gom nhung gi

Thiết bị viễn thông là thiết bị kỹ thuật bao gồm: phần cứng và phần mềm, được dùng để thực hiện viễn thông (truyền dẫn thông tin đi qua một khoảng cách đáng kể về địa lý). Các thiết bị điện tử thông thường, có vai trò gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta như: đài, tivi, máy điện tín, điện thoại cho tới những hệ thống phức tạp và tiến tiến hơn thế là máy vi tính, các thiết bị vệ tinh viễn thông…

Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2. Xu hướng phát triển ngành viễn thông tại Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia có nhiều lợi thế để ngành viễn thông có nhiều tiến bộ hơn nữa trong tương lai. Với sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã làm thay đổi mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống. Không nằm ngoài xu thế, ngành viễn thông chịu ảnh hưởng của khoa học – công nghệ cũng có nhiều sự chuyển mình, đột phá.
Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, ngành viễn thông được dự đoán sẽ ngày càng phát triển theo những phương hướng sau đây:

2.1. Kết nối 5G

Mạng 5G là thế hệ mạng tiếp nối sau công nghệ mạng 4G với nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Mạng 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không dây. 5G không chỉ vượt trội về tốc độ mà nó sẽ mở ra những ứng dụng hoàn mới và gây ra một cuộc cách mạng lớn trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: Review ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

2.2. Lấy người dùng làm trung tâm

thiet bi vien thong bao gom nhung gi

Ngành viễn thông ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều dịch vụ, tiện ích mới mẻ. Những dịch vụ, tiện ích này đã mang lại nguồn lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông nói riêng và sự phát triển kinh tế của quốc gia nói chung.

Các dịch vụ, tiện ích phát triển dựa trên yêu cầu thực tế của người dùng. Lấy người dùng làm trung tâm giúp các công ty, doanh nghiệp viễn thông cung cấp những sản phẩm, dịch vụ có tính ứng dụng cao.

2.3. Chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến vấn để chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giao cho Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia và trình Đề án cho Thủ tướng ngay trong năm 2019.

Chuyển đổi số đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành viễn thông với những bước phát triển mạnh mẽ, kết nối thế giới thực và ảo. Trong xu hướng sự đổi mới, sáng tạo, năng lực học hỏi và tư duy quản lý của con người là vô cùng quan trọng để có thể làm chủ và ứng dụng công nghệ một cách tối đa, hiệu quả.

Xem thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông bưu chính viễn thông

3. Địa chỉ đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông uy tín

thiet bi vien thong bao gom nhung gi

Để có kiến thức, kỹ năng làm việc với các thiết bị viễn thông đòi hỏi bạn phải học tập hiệu quả. Một trong những địa chỉ uy tín giảng dạy đầy đủ các kiến thức về ngành học này mà bạn có thể tham khảo là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông

Học viện được xếp hạng thứ 17 trong danh sách những trường đại học uy tín về chất lượng đào tạo hệ đại học. Chương trình đào tạo từ xa ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông được xây dựng dựa trên khung tài liệu kiến thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn, rất phù hợp cho những đối tượng muốn học tập từ xa hoặc vừa đi học vừa đi làm.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn có thể truy cập vào các liên kết dưới đây để được nhận tư vấn miễn phí từ học viện nhé:

Website: https://bcvt.edu.vn
Email: ptit@gvcn.vn

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ tâm sự ngành kỹ thuật điện tử viễn thông và những thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các thiết bị viễn thông bao gồm những gì? Để từ đó lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!