Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh khối A1

Bạn đang có dự định thi ngành học quản trị kinh doanh khối A1? Những vẫn còn khá nhiều điều bạn chưa rõ về ngành học này. Hãy cùng mình tìm hiểu những điều cơ bản và cần thiết về ngành học quản trị kinh doanh này nhé!

1. Quản trị kinh doanh là gì?

quan tri kinh doanh khoi a1

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện việc quản lý hoạt động kinh doanh, duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc đưa ra quyết định, tổ chức con người và sử dụng nguồn lực hướng tới mục tiêu chung. Ngành học được thiết kế với chương trình học bao gồm đầy đủ các kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế, có thể kể đến như kế toán, tài chính, nhân sự, marketing, chiến lược trong kinh doanh. Với những kiến thức trên, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức về kỹ năng lãnh đạo, hệ thống tư duy kết hợp cùng với những mô hình quản trị

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

2. Ngành quản trị kinh doanh khối A1

quan tri kinh doanh khoi a1

Khối A1 hiện nay bao gồm 3 môn: Toán, Vật lý và Tiếng Anh

Trước đây học sinh thi khối A1 chỉ cần tham gia thi 3 môn này. Nhưng từ năm 2017, các thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi, trong đó 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ,là các môn bắt buộc và môn thứ 4 Vật lý thuộc tổ hợp các môn khoa học tự nhiên. Trong tổ hợp này đã có 2/3 môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp, nên các bạn thi khối A1 có nhiều lợi thế cho việc ôn thi.

Các thí sinh học khối A1 có thể theo học các chuyên ngành quản trị như: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, thương mại điện tử…Với các ngành quản lý nhân sự và quản trị kinh doanh thuộc diện không bao giờ lỗi thời và bị thay thế. Nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cực đa dạng không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.
Nếu bạn chuyên tâm phát triển các kỹ năng cứng và mềm, bạn còn có thể thăng tiến lên các vị trí cao trong nhiều tổ chức lớn nhỏ. Sau đây là các vị trị bạn có thể làm khi học chuyên ngành này là:

  • Quản lý nhân sự
  • Chuyên viên kế hoạch đầu tư
  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên đối ngoại
  • Chuyên viên phát triển hệ thống
  • Chuyên viên thẩm định đầu tư
  • Bộ phận quản lý khách sạn

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

3. Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng hiện nay

quan tri kinh doanh khoi a1

3.1 Trường Đại Học Ngoại thương

Trường Đại Học Ngoại thương luôn là ngôi trường có điểm chuẩn vào ngành Quản trị kinh doanh cao nhất cả nước. Năm 2022, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh là 28,20. Như vậy, nếu không có điểm cộng, thí sinh phải đạt trung bình 9,5 điểm/ môn mới trúng tuyển vào ngành này của trường

3.2 Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế quốc dân có đội ngũ giảng viên đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sẵn sàng hỗ trợ trang bị cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3.3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là địa chỉ đào tạo uy tín có ngành quản trị kinh doanh với đội ngũ giảng viên chất lượng và luôn tận tâm với nghề nghiệp giảng dạy. Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy, trường còn mở rộng thêm Chương trình đào tạo từ xa đối với ngành Quản trị kinh doanh phù hợp cho các đối tượng sinh viên và người đi làm không có điều kiện học tập trực tiếp hoặc người muốn có thêm văn bằng THỨ 2. Với chương trình học được biên soạn mang tính cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, xã hội chắc chắn sẽ đem lại nguồn kiến thức bổ ích cho người học.

Để tìm hiểu thêm về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngành Quản trị kinh doanh bạn để lại thông tin đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

3.4 Trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong các trường đại học công lập hàng đầu trên cả nước, trường rất có tiếng trong việc đào tạo khối ngành liên quan tới kinh tế và quản lý, đặc biệt tại khu vực miền Nam. Khi trở thành sinh viên ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức kỹ năng chuyên môn liên quan tới quản trị và kinh doanh

4. Kết luận

Trên đây là các thông tin về Ngành quản trị kinh doanh khối A1. Hy vọng bài viết này có ích đối với bạn.

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!