TOP các nghề đang hot hiện nay tại Việt Nam

Xã hội luôn thay đổi không ngừng vì thế sự cần thiết của các ngành nghề cũng thay đổi theo. Có ngành đang phát triển trong tương lai nhưng nguy cơ sẽ không còn hot trong nhiều năm tới. Điều này cũng khiến cho các bạn học sinh lo lắng khi chọn ngành, chọn nghề. Nhằm định hướng cho các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp, cùng PTIT xem ngay các nghề đang hot hiện nay và có cơ hội phát triển trong tương lai.

1. Các nghề đang hot hiện nay

1.1 Công nghệ thông tin

cac nganh nghe hot hien nay

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khiến cho ngành công nghệ thông tin phát triển ngày một mạnh mẽ. Có thể thấy, IT đang là một lĩnh vực hot nhất hiện nay thu hút đông đảo sinh viên theo học. Tuy rằng số lượng sinh viên IT tốt nghiệp hàng năm tăng cao nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính tới 2025, nước ta sẽ thiếu khoảng 1 triệu lao động ngành IT, và nhân lực giỏi thì càng hiếm hơn.

Khi học xong ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn. Ví dụ như: lập trình viên, lập trình game, tester, kỹ sư bảo trì công nghệ thông tin,… Tuy nhiên, để đạt được vị trí công việc như mong muốn đòi hỏi bạn phải học hỏi không ngừng vì công nghệ thông tin luôn thay đổi liên tục.

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.2 Kỹ thuật điện tử viễn thông

Cùng với công nghệ thông tin thì kỹ thuật điện tử viễn thông cũng là ngành nghề hot nhất hiện nay. Kỹ thuật điện tử viễn thông chịu trách nhiệm tạo ra mạng lưới liên lạc và các thiết bị điện tử, viễn thông. Một số lĩnh vực rất cần thiết trong kỹ thuật điện tử viễn thông là: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo AI, IoT,… Nhu cầu nhân lực ngành điện tử viễn thông cũng rất cao, khoảng 1,6 vạn người/năm vào giai đoạn 2020 – 2025.

Sau khi học xong ngành kỹ thuật điện tử viễn thông, bạn có thể xin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc. Không chỉ doanh nghiệp trong nước mà các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang rất cần tới kỹ sư điện tử viễn thông giỏi.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

1.3 Y Dược

cac nganh nghe hot hien nay

Dù cuộc sống có thay đổi như thế nào thì ngành Y Dược cũng không bao giờ hết hot. Bởi con người ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khoẻ. Hơn thế nữa, ngày nay rất nhiều căn bệnh lạ xuất hiện. Vì thế ngành Y Dược phải cần tới đội ngũ y bác sĩ giỏi để bảo vệ sức khoẻ cho mọi người.

1.4 Ngành ngôn ngữ

Đất nước ta đang phát triển trong thời kì hội nhập và mở cửa với các nước trên thế giới. Để có thể làm việc, hợp tác với nước ngoài đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu biết ngôn ngữ thông dụng, cụ thể là tiếng anh. Khi học ngành ngôn ngữ, sinh viên có cơ hội trở thành phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ,… Ngoài ra, dù bạn học bất kì ngành nghề nào thì cũng cần hiểu biết ngoại ngữ để gia tăng cơ hội thăng tiến cho bản thân và có thể hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

1.5 Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

Việt Nam là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng thế giới. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều người trong và ngoài nước tới các địa điểm đẹp để du lịch, nghỉ dưỡng. Kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì số lượng người đi du lịch để tận hưởng cuộc sống cũng tăng lên. Đây là điều kiện khiến cho ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn phát triển ở hiện tại và tương lai.

Sau khi học xong ngành này, sinh viên có thể xin vào làm ở nhiều khu du lịch, nhà hàng và khách sạn với mức lương khá cao. Nếu làm tốt, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Đặc biệt là đối với những bạn có kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp tốt cùng sự tự tin và năng động.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

2. Địa điểm đào tạo các nghề đang hot hiện nay

cac nganh nghe hot hien nay

Lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín và phù hợp luôn khiến các bạn thí sinh cảm thấy khó khăn. Bởi ngôi trường đó phải vừa đào tạo tốt vừa có số điểm tuyển sinh phù hợp với khả năng và điều kiện kinh tế của thí sinh. Một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu phải kể đến là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hiện nay, trường có cả cơ sở đào tạo ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện cho học sinh cả nước theo học. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn muốn học từ xa, Học viện cung cấp hệ đào tạo từ xa qua nền tảng trực tuyến. Sinh viên sẽ được cấp tài khoản để đăng nhập vào hệ thống elearning và tự học theo các bài giảng của giáo viên.

Để có được sự uy tín và tin tưởng của sinh viên, trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trình độ cao và luôn tâm huyết với nghề đảm bảo sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị.

Trên đây là các nghề đang hot hiện nay và địa điểm đào tạo các ngành nghề uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Xem thêm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hệ đào tạo từ xa

Nguồn: ptit.edu.vn, hutech.edu.vn, truongtaynama.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!