Văn bằng 2 công nghệ thông tin – Những điều cần biết trước khi theo học

Ngành công nghệ thông tin đang được xem là vua của mọi nghề vì nó có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với cuộc sống con người ở thời điểm hiện tại. Vậy những ai phù hợp học văn bằng 2 công nghệ thông tin và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng E-PTIT tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin trong cuộc sống

van bang 2 cong nghe thong tin
Ngành công nghệ thông tin đang được xem là vua của mọi nghề vì nó có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với cuộc sống con người

Ngành công nghệ thông tin đang được xem là vua của mọi nghề vì nó có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với cuộc sống con người ở thời điểm hiện tại. Nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, cũng như ngành nghề khác nhau trong cuộc sống như: giáo dục, y tế, tài chính, du lịch,…

Ngành nghề này còn giúp tăng tốc độ, cũng như hiệu quả làm việc lên rất nhiều, hỗ trợ cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau. Từ đó góp phần cải thiện chất lượng đời sống con người.

Công nghệ thông tin cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình chuyển đổi số, giúp các nước phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của các quốc gia. Vì vậy, đào tạo nhân lực cho ngành học này là điều cực kỳ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của xã hội, cũng như thị trường lao động.

Vậy nếu bạn là một người có đam mê với máy tính, muốn góp một phần sức lực vào việc phát triển đất nước thì văn bằng 2 công nghệ thông tin là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

>> Xem thêm: Văn bằng 2 là gì? Những điều cần biết về văn bằng 2

2. Ai phù hợp học văn bằng 2 công nghệ thông tin

van bang 2 cong nghe thong tin
Đối tượng phù hợp với văn bằng 2 công nghệ thông tin là những người đã có một tấm bằng đại học ở ngành học khác nhưng muốn học thêm

Thường thì với những người đã sở hữu cho mình một tấm bằng đại học hoặc cũng đang theo học một ngành học khác, muốn học thêm về Công nghệ thông tin để nâng cao kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này thì văn bằng 2 công nghệ thông tin là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Ngoài ra, người học cũng cần có một niềm đam mê với nghề, cũng như có năng lực để tiếp thu những kiến thức mới và ứng dụng chúng vào thực tiễn trong công việc.

Cụ thể hơn, những đối tượng sẽ phù hợp với văn bằng 2 công nghệ thông tin sẽ là:

  • Sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng các chuyên ngành khác, nhưng mong muốn tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn về Công nghệ thông tin
  • Những người đang làm trong ngành công nghệ thông tin và đang muốn nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp để dễ thăng tiến trong công việc hơn.
  • Các chuyên viên kỹ thuật đang có mong muốn cập nhật lại kiến thức, cũng như xu hướng công nghệ mới.

Tuy nhiên, một điều kiện tiên quyết để theo đuổi văn bằng 2 công nghệ thông tin đó là phải có đam mê, tận tâm trong việc học vì đây là lĩnh vực đòi hỏi sự chăm chỉ, cố gắng vượt qua thử thách để có thể nắm bắt kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này.

>> Xem thêm: Học văn bằng 2 công nghệ thông tin từ xa, nên hay không nên?

3. Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin

van bang 2 cong nghe thong tin
Việc sở hữu một tấm bằng đại học văn bằng 2 vẫn rất có giá trị trong quá trình tìm việc cho bản thân

Cơ hội việc làm của của văn bằng 2 công nghệ thông tin có thực sự hấp dẫn cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp không? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay khi lựa chọn theo đuổi văn bằng 2 công nghệ thông tin.

Như đã nói từ ban đầu, sự phát triển của công nghệ và cơn khát nhân lực của các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn hiện nay, việc sở hữu một tấm bằng đại học văn bằng 2 vẫn rất có giá trị trong quá trình tìm việc cho bản thân.

Với tấm bằng văn bằng 2 công nghệ thông tin trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn cho bản thân như: Lập trình viên, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý – điều phối – kinh doanh dự án công nghệ thông tin, quản trị hệ thống mạng,… và còn rất nhiều công việc khác bạn có thể làm.

Nếu bạn là một người thích học hỏi, tìm hiểu kiến thức sâu hơn nữa, thì sau khi sở hữu được văn bằng 2 ngành học này, bạn có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành của mình ở cấp bậc cao học trong tương lai.

Như chúng ta đã thấy, khi sở hữu văn bằng 2 công nghệ thông tin sẽ giúp chúng ta mở ra được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, cùng với mức đãi ngộ vô cùng cao.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền?

4. Nên học văn bằng thứ 2 công nghệ thông tin ở đâu?

van bang 2 cong nghe thong tin
Bạn nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành học này, từ các trung tâm đào tạo ngắn hạn cho đến các trường đào tạo đại học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đang là một trong những cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín, chất lượng hiện nay. Ngoài chương trình đào tạo truyền thống, học viện còn có thêm hình thức đào tạo hệ đại học từ xa E-Learning với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến đó là bạn có thể tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn, chỉ cần có một chiếc laptop, tablet, hoặc đơn giản hơn là chiếc smartphone có kết nối internet là đã có thể học tập được rồi.

Nếu bạn còn lo lắng về chất lượng học tập thì đừng lo. Chương trình đào tạo và lộ trình học được biên soạn theo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn còn có thể học lại nhiều lần để nắm chắc kiến thức, đây là một ưu điểm mà hình thức đào tạo khác không có.

Một tin vui nữa dành cho những bạn yêu thích tiếng Nhật, đó là hiện nay, học viện đã bổ sung học phần tiếng Nhật vào chương trình đào tạo tự chọn. Bạn chỉ cần vượt qua 14 tín chỉ tiếng Nhật là đã có trình độ tương đương với N4 và đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sang nước bạn.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

5. Kết luận

Như vậy là PTIT đã cùng bạn tìm hiểu xong về chủ đề “Tầm quan trọng của ngành CNTT trong cuộc sống hiện nay? Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào chưa được giải quyết, đừng ngần ngại để lại liên hệ ngay với PTIT để được các thầy cô giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: daotaolienthong.com, timviec365.vn

>> Bài viết tiếp theo: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!