Giải đáp thắc mắc: Công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền?

Một trong những lý do khiến công nghệ thông tin đứng top trong các ngành nghề trong xã hội là vì ngành này có thu nhập khá hấp dẫn. Thực tế thì công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền? Mức thu nhập có đúng như lời đồn hay không? Làm thế nào để có mức lương như vậy?. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền?

cong nghe thong tin 1 thang bao nhieu tien
Công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền là điều mà nhiều người quan tâm tới

Theo Báo cáo do TopDEV phát hành năm 2022, mức lương của ngành công nghệ thông tin được xác lập dựa theo kinh nghiệm của từng ứng viên. Trong đó, để trả lời cho câu hỏi công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền, bạn có thể dựa vào các mức thu nhập dưới đây:

  • Fresher/ Junior (dưới 2 năm kinh nghiệm): 8 – 13 triệu/ tháng
  • Mid – senior (dưới 4 năm kinh nghiệm): 13 – 28 triệu/ tháng
  • Senior (trên 4 năm kinh nghiệm): 20 – 35 triệu/ tháng
  • Management (định hướng kinh doanh): 33 – 52 triệu/ tháng
  • Management (định hướng công nghệ): 37 – 56 triệu/ tháng
  • Giám đốc kinh doanh: từ 53 triệu/ tháng
  • Giám đốc công nghệ: từ 63 triệu/ tháng

* Lưu ý rằng đây là mức thu nhập hàng tháng trước thuế và chưa bao gồm các khoản lương OT hay tiền thưởng khác.

Còn về lĩnh vực làm việc, hiện tại các lĩnh vực như blockchain, công nghệ cao và ngân hàng đang có mức thu nhập cao nhất đối với nhân sự công nghệ thông tin. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự cho các vị trí của họ.

>> Xem thêm: Vì sao Công nghệ Thông tin được xem là vua của mọi nghề?

2. Làm thế nào để những DEV có mức lương như vậy?

Vậy là bạn đã biết công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền rồi phải không nào. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nghi ngờ về độ chính xác của kết quả khảo sát mà TopDEV đưa ra. Thực tế, để đạt được mức lương hấp dẫn như trên, các DEVer cũng cần có những kỹ năng như sau:

2.1. Có kiến thức chuyên môn sâu về công nghệ

Việc liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng là điều bắt buộc đối với nhân sự công nghệ thông tin hiện nay
Trong Báo cáo thị trường IT Việt Nam do TopDEV phát hành năm 2022 thì vào năm 2023 Việt Nam thiếu khoảng 175 nghìn nhân sự. Mặc dù, hàng năm có khoảng 57 nghìn cử nhân công nghệ thông tin gia nhập vào thị trường lao động, nhưng chỉ có 35% trong số đó có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay.

Chính vì vậy, để có một mức lương hấp dẫn, người lao động chỉ có kiến thức công nghệ thôi là chưa đủ. Họ cần phải không ngừng trau dồi, học hỏi và liên tục cập nhật các kiến thức công nghệ mới để phát triển kỹ năng của bản thân.

>> Xem thêm: Giải đáp: Các môn học ngành công nghệ thông tin

2.2. Năng lực ngoại ngữ tốt

cong nghe thong tin 1 thang bao nhieu tien
Ngoại ngữ là yếu tố then chốt giúp nhân sự đạt được con số thu nhập mơ ước trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Làm công nghệ thông tin không chỉ yêu cầu bạn đọc nhiều tài liệu, khóa học hay thông tin bằng các ngoại ngữ như Anh, Nhật hay Trung. Mà nó còn mang đến cho bạn cơ hội được làm việc với các đối tác nước ngoài rất nhiều.

Trong bảng xếp hạng chỉ số dịch vụ toàn cầu của Accelerance, Việt Nam đứng thứ 2 tại Đông Nam Á trong số các quốc gia hàng đầu về dịch vụ gia công phần mềm (năm 2021). Điều này cho thấy Việt Nam là đối tác tiềm năng trong hoạt động sản xuất và gia công phần mềm cho nhiều nước trong khu vực châu Á nói riêng và toàn cầu trong thời gian tới. Chính vì thế, việc có năng lực ngoại ngữ tốt sẽ đem lại lợi thế cho bạn, nếu muốn có một mức lương hấp dẫn trong ngành này như đã chia sẻ về công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền ở trên.

>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng Anh không?

2.3. Khả năng quản lý hiệu quả

cong nghe thong tin 1 thang bao nhieu tien
Kỹ năng lãnh đạo đội nhóm là điểm cộng cho những nhân sự muốn có thu nhập cao

Bên cạnh các yếu tố chuyên môn, khả năng lãnh đạo và quản lý đội nhóm cũng là kỹ năng then chốt giúp một nhân sự đạt được mức lương hấp dẫn trong ngành công nghệ. Bởi vì, thông thường bạn phải tham gia vào nhiều dự án với nhiều con người. Vì vậy, việc quản lý đội nhóm hiệu quả, đưa dự án vận hành theo đúng tiến độ sẽ không chỉ là vấn đề quan trọng của mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng của cả một tổ chức. Và đây là một trong các kỹ năng bắt buộc phải có ở các cấp quản lý, lãnh đạo.

Việc tìm hiểu công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền là vấn đề quan trọng, bên cạnh việc chuẩn bị những kỹ năng và chuyên môn cần thiết trước khi bước chân vào lĩnh vực này. Hãy đặt nó làm mục tiêu để giúp bạn phấn đấu và dựng lên phương án cá nhân hiệu quả cho tương lai của mình bạn nhé!

3. Học gì để ra làm công nghệ thông tin?

cong nghe thong tin 1 thang bao nhieu tien
Tìm hiểu công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền và chọn cơ sở đào tạo uy tín giúp bạn tiến gần hơn với mong muốn có nguồn thu nhập cao

Thực tế hiện nay, Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều nguồn lực “vàng” có trình độ cao về công nghệ thông tin, dù có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn cho các ứng viên trong lĩnh vực này.

Chính vì thế, sau khi biết công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền, nếu bạn cảm thấy bản thân phù hợp, đừng ngần ngại thử sức và theo đuổi ngành công nghệ thông tin ngay nhé. Hiện tại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang có chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin cho các học viên có nhu cầu quan tâm. Với đầu vào tuyển sinh mở, học viên chỉ cần ứng tuyển bằng hồ sơ và không cần phải thi tuyển.

Ngoài ra, người học còn nhận được các lợi thế khác của chương trình đào tạo như thời gian học linh hoạt, không gian học mở không cần phải đến trường, chỉ cần học trên hệ thống trực tuyến từ xa có kết nối với Internet. Và học viên sẽ được học với những giảng viên có trình độ và kinh nghiệm của lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để đạt được mức thu nhập như đã nói công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền ở trên.

Bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuyên môn, người học còn được trau dồi cả kiến thức về ngoại ngữ, bao gồm hai lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Nhật. Sau khi học xong, trình độ giao tiếp của học viên sẽ tương đương mức B2 hoặc N4, đáp ứng đủ điều kiện học tập và làm việc với người nước ngoài dùng hai ngoại ngữ này.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo cũng như giảng viên hướng dẫn hay học phí, lộ trình đào tạo, hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn nhé!

4. Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trong vấn đề công nghệ thông tin 1 tháng bao nhiêu tiền có thể giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Hãy theo dõi website để đón đọc nhiều nội dung liên quan khác nhé!

Nguồn: Glints.com; Topdev.vn; Topcv.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!