Công nghệ – Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở việt nam

Một số các ngành nghề hot hiện nay đôi khi chưa làm thỏa mãn sự khám phá của nhiều bạn. Do đó, bài viết dưới đây của PTIT muốn mang tới xu hướng nghề nghiệp trong tương lai lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. Hy vọng, bạn sẽ chọn ra cho mình một con đường thích hợp bằng công việc mới, giống như miền đất hứa để giúp bạn thăng hoa phát triển hơn nhé!

1. Công nghệ thực tế ảo – Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

1.1. Công nghệ thực tế ảo là gì?

xu huong nghe nghiep trong tuong lai
Tên gọi quốc tế của công nghệ thực tế ảo là Virtual Reality

Nhắc tới xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam có khả năng chiếm thị phần lớn. Nhiều người đã ngay lập tức nghĩ đến công nghệ thực tế ảo 3D. Tên gọi quốc tế của công nghệ thực tế ảo là Virtual Reality hay còn thường được biết đến bằng cách gọi viết tắt VR.

Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ công nghệ tiên tiến, hiện đại do con người tạo ra, mô phỏng các môi trường ảo thông qua những phần mềm chuyên dụng. Bạn có thể tự mình điều khiển và trải nghiệm không gian giả tưởng 3D nhờ vào các thiết bị thông minh.

Từ đó, xây dựng lên một thế giới hoàn toàn giống như thật từ hình ảnh, âm thanh đến mùi vị. Chúng cũng có những sự phản hồi và tương tác với người dùng rất tự nhiên.

>> Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì? Nên học ngành này ở đâu?

1.2. Ứng dụng của Virtual Reality

Chính bởi vậy, công nghệ thực tế ảo có thể là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam. Bởi VR có những sự đóng góp nhất định đối với nhiều ngành nghề hiện nay.

Bằng cách sử dụng các loại kính chuyên dụng hỗ trợ, bạn có cơ hội để hòa mình vào một bộ phim bất kỳ. Bạn có thể cùng đứng lên, ngồi xuống, quay đầu sang trái, sang phải tùy theo ý thích. Hay trong các trận game hành động, nếu sử dụng công nghệ VR, rất có thể bạn còn ngửi được mùi thuốc súng, cây cỏ hoa lá ở quang cảnh xung quanh.

Đặc biệt, Virtual Reality còn rất hữu ích trong công tác khám, chẩn đoán bệnh và nâng cao hiệu quả cho các buổi trực quan với sinh viên ngành Y nói chung. Theo Mordor Intelligence dự đoán, vào năm 2026, VR có khả năng sẽ đạt mốc 1.575,63 triệu USD. Do đó, hãy cùng quan sát và để ý ngành này nhiều hơn nhé!

>> Xem thêm: Vai trò của công nghệ thông tin trong dạy học

2. Bảo mật an ninh số có phải xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam?

xu huong nghe nghiep trong tuong lai
Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam trong lĩnh vực bảo mật an ninh chắc chắn phải được quan tâm nhiều hơn

Thực tế, mỗi yếu tố đều luôn sở hữu cho mình hai mặt của một vấn đề. Đồng ý ứng dụng công nghệ số là rất tiện ích, thông minh. Thế nhưng nếu các công nghệ không được sử dụng đúng mục đích, mọi thứ lại trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Ở nước ta, tình hình lạm dụng những thành tựu khoa học để chiếm đoạt thông tin, tài sản đang có dấu hiệu gia tăng. Vậy nên, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam trong lĩnh vực bảo mật an ninh chắc chắn phải được quan tâm nhiều hơn.

Phổ biến nhất hiện nay là hình thức gây hại cho thiết bị điện tử thông qua các ứng dụng độc hại. Kaspersky vừa qua đã phải lên tiếng cảnh báo về những phần mềm không an toàn. Theo đó, hãng này khuyến nghị người sử dụng nên cẩn trọng hơn, không nên cài đặt các sản phẩm không an toàn.

Nhiều tổ chức trong nước lẫn quốc tế đều đang tìm kiếm các chuyên gia bảo mật uy tín, hoặc xây dựng, đào tạo thêm đội ngũ nhân viên có trình độ, đủ điều kiện để làm việc.

Lý do khiến bảo mật an ninh số có đang được chú trọng trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam. Đó là bởi không chỉ các cá nhân, mà nhiều doanh nghiệp đều mong muốn được bảo vệ tài nguyên của mình trên không gian mạng. Trên thế giới, đã có những tập đoàn lớn bị một số kẻ xấu sử dụng công nghệ lip-sync để lừa đảo. Vậy nên, nếu có thời gian cho phép, bạn thử tìm hiểu về lĩnh vực này nhé!

3. Môi trường đào tạo uy tín ngành Công nghệ thông tin

xu huong nghe nghiep trong tuong lai
Bằng cách ứng dụng nền tảng Đại học số tiên tiến, chương trình giảng dạy online mang đến nhiều điều tích cực

Những công việc mang xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam đối với lĩnh vực khoa học, công nghệ vừa kể trên đều cần đến một nền tảng kiến thức tương đối vững chắc. Do đó, khi bạn muốn có cơ hội trải nghiệm, nghiên cứu và cống hiến ở những khía cạnh trên, hãy tìm cho mình một nơi có chuyên môn tốt để học tập.

Bạn là người đang đi làm, thời gian công việc kéo dài từ sáng đến chiều, và bạn không thể sắp xếp thời gian để theo học một lịch trình cố định? Vậy xin gợi ý đến bạn hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Cụ thể là ngành Công nghệ thông tin.

Bằng cách ứng dụng nền tảng số tiên tiến, chương trình giảng dạy đại học online mang đến nhiều điều tích cực. Bạn không bị gián đoạn bởi không gian chung, không mất thời gian di chuyển. Bạn vẫn có thể tiếp nhận kiến thức mới một cách dễ dàng.

Bạn được toàn quyền quyết định tiến độ học tập. Cùng với sự hướng dẫn tỉ mỉ và chỉn chu của thầy cô, mọi bài học sẽ hiếm khi làm khó được bạn. Bởi tất cả đội ngũ giảng viên đều là những người đã giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo thực tế.

Thầy cô sẵn sàng hỗ trợ giải đáp xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam ngành Công nghệ thông tin, nếu bạn có nhu cầu. Vì thế, còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để trở thành một học viên tại đây?

4. Kết luận

Mong rằng bài toán về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn với bạn. Vậy nhưng dù là hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, kiến thức và trình độ chuyên môn vẫn là những thứ rất quan trọng. Hãy nhìn nhận, đánh giá năng lực, sở thích của bản thân một cách đúng đắn. Bên cạnh đó cũng hãy lắng nghe thêm yếu tố thị trường và lựa chọn công việc thật phù hợp nhé! Đừng quên gửi lại liên hệ cho PTIT để được tư vấn về nơi đào tạo uy tín, chất lượng nhé! Chúc bạn thành công trên con đường tương lai phía trước.

Link tham khảo: dienmayxanh.com, laodong.vn, scs.duytan.edu.vn

>> Bài viết liên quan: Sinh viên mới ra trường công nghệ thông tin lương bao nhiêu?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!