Bài viết về dạy học trực tuyến thường đề cập đến vấn đề gì?

Học trực tuyến hay học đại học trực tuyến là hình thức học phổ biến hiện nay trên cả nước. Do đó, từ khóa “các bài viết về dạy học trực tuyến” cũng có lượt truy cập hàng đầu trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy các bài viết này thường nói về điều gì? Thắc mắc sẽ được giải đáp ngay dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Vấn đề 1: Bài viết về dạy học trực tuyến – Ưu nhược điểm của học trực tuyến – học đại học từ xa hiện nay

bai viet ve day hoc truc tuyen

Vấn đề đầu tiên được thảo luận sôi nổi trong các bài viết về dạy học trực tuyến chính là ưu – nhược điểm của hình thức học tập này.

Ưu điểm

Về ưu điểm, học trực tuyến (học từ xa) giúp người học cắt giảm tối đa các chi phí như đi lại, học phí, ăn uống,…; dễ tiếp cận các dịch vụ học từ xa qua Internet nên có thể học bất cứ nơi đâu, có thời gian rảnh là học.

Bên cạnh đó, người học còn có thể tự điều chỉnh nhịp điệu khóa học cho mình, muốn học nhanh hay chậm là do bạn tự sắp xếp. Và bạn hoàn toàn có thể tự định hướng cho mình bằng cách chọn khóa học, ngành học phù hợp với trình độ, sở thích, mục tiêu cá nhân.

Có thể nói, học từ xa là một cách học “đa năng”. Vì bạn có thể vừa học, vừa làm, vừa chơi, không bị gò bó hay áp lực bất cứ điều gì.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, việc học từ xa còn một số bất cập như:

  • Một số trường vẫn tập trung vào số lượng, tuyển sinh ồ ạt mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo.
  • Mỗi cá nhân nếu không tự giác, không tuân thủ tính kỷ luật thì rất khó để hoàn thành tốt chương trình học từ xa.
  • Nhờ phân tích những ưu nhược điểm của học trực tuyến, các bài viết đã tìm ra giải pháp để học hiệu quả. Xem tiếp vấn đề thứ 2 ngay sau đây.

Vấn đề 2: Làm sao để học trực tuyến hiệu quả?

bai viet ve day hoc truc tuyen

Vấn tiếp theo thường được thảo luận trong các bài viết về dạy học trực tuyến chính là “Làm sao để học trực tuyến hiệu quả?”. Và muốn đạt kết quả tốt khi học trực tuyến, người học cần thực hiện các việc sau đây:

Phân chia thời gian học hợp lý: Học viên cần biết rõ mình cần bỏ bao nhiêu thời gian cho việc học trực tuyến mỗi ngày. Chia nhỏ thời gian học trong tuần sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Đầu tư cho thiết bị học tập: Hãy đầu tư cho mình một chiếc laptop hoặc máy tính bảng để việc học tập hiệu quả hơn, trơn tru hơn.

Tránh sự xao nhãng: Học từ xa có thể khiến bạn xao nhãng, ít tập trung. Vì thế hãy giữ các nguyên tắc yên lặng trong giờ học dù chỉ có một mình bạn.

Đặt ra các mục tiêu hàng tuần: Đừng tạo áp lực cho bản thân bằng cách đề ra mục tiêu quá sức. Hãy hoàn thành các bài học theo bảng phân bổ thời gian một cách hợp lý để tranh học từ xa nhưng vẫn học theo kiểu “nhồi nhét”.

Tạo mạng lưới liên kết giữa các thành viên trong khóa: Tham gia lớp học đầy đủ sẽ giúp bạn kết nối thêm nhiều mối quan hệ. Điều đó rất tốt cho việc học từ xa. Nhờ đó, học viên có thể phát biểu, tranh luận với các bạn học khác sao cho hoàn thành chương trình đào tạo một cách tốt nhất.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Vấn đề 3: Nơi dạy học trực tuyến hiệu quả và chất lượng

bai viet ve day hoc truc tuyen

Cuối cùng, vấn đề được nhắc đến trong các bài viết về dạy học trực tuyến chính là các đơn vị đào tạo hiệu quả và chất lượng. Trong đó, có nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Không chạy theo thành tích, không chạy theo số lượng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa (EPTIT) cực kỳ chú trọng chất lượng học viên sau tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên hoàn toàn dành riêng cho hệ từ xa, đều đạt trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ trở lên nên người học có thể yên tâm. Học viện PTIT đang tuyển sinh 03 chuyên ngành triển vọng như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tinKỹ thuật Điện tử Viễn thông.

Theo thống kê từ nhiều trang báo kinh tế, đây là 03 lĩnh vực cần nguồn lao động dồi dào trong vài năm tới khi nền kinh tế toàn cầu đang có những bước ngoặt bùng nổ về công nghệ số, trí tuệ nhân tạo. Do đó, người không có điều kiện theo học hệ chính quy muốn học thêm văn bằng THỨ 2 thì có thể đăng ký ngay và luôn.

Đặc biệt, mức học phí tại Học viện PTIT thấp nhất so với các chương trình đào tạo từ xa hiện nay giúp người học tiết kiệm chi phí gấp mấy lần so với học hệ chính quy.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Lời kết

Phía trên đã tổng hợp toàn bộ các vấn đề thường đề cập trong các bài viết về dạy học trực tuyến. Hiện tại, Học viện PTIT đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa rất được nhiều người quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu, hãy đăng ký ngay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Nguồn:
hcmussh.edu.vn
careerbuilder.vn
www.songtre.com.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!