Các ngành nghề khối D đang hot nhất hiện nay

Có rất nhiều khối ngành khác nhau để các bạn sĩ tử có thể chọn lựa theo đuổi, trong đó các ngành nghề khối D đang rất hót. Tổ hợp khối D là một trong những khối nhiều chuyên ngành và rất đáng để các bạn học sinh lớp 12 cân nhắc. Vậy các ngành nghề khối D là những ngành nghề nào và cơ hội việc làm có cao không?

1. Top 5 các ngành nghề khối D dễ kiếm việc nhất

cac nganh nghe khoi d

Nếu bạn đang thắc mắc nên chọn ngành nào trong khối D, mời bạn cùng tham khảo những gợi ý dưới đây. Có 5 nhóm ngành chính trong khối bao gồm: nhóm ngành kinh tế, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, báo chí, kinh tế đối ngoại.

1.1 Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến và cần thiết trong xã hội hiện đại. Nắm bắt được xu thế này các trường đào tạo khối ngành công nghệ thông tin không chỉ tuyển khối A mà đã mở rộng tuyển thêm các khối thi khác trong đó có khối D.

Chứng chỉ công nghệ thông tin ngày càng cần thiết vì đó là một điều kiện để ra trường hay điều kiện tuyển dụng của các công ty. Công nghệ thông tin là ngành phù hợp với xu hướng của xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các sĩ tử theo học khối D có thể lựa chọn các chuyên ngành như: Tin học, lập trình,…

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có nhiều tiềm năng xin việc với khối D. Cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở, chế độ lương thưởng cũng thuộc hàng top, bạn có thể trở thành một nhân viên IT.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

1.2 Ngoại ngữ

cac nganh nghe khoi d

Ngoại ngữ là một môn chính của khối D, nên đây có thể coi là thế mạnh của các bạn theo khối này. Hiện nay theo xu thế thì ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ đất nước hội nhập, vì vậy ngoại ngữ luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Ngày nay trong khối ngành ngoại ngữ khá phong phú, không chỉ có riêng tiếng Anh mà còn rất nhiều chuyên ngành khác như: Tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng pháp,… Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo tiếng nước ngoài, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm. Một số công việc như: Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, giáo viên ngoại ngữ,… Có thể thấy, khi bạn trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ tốt thì việc bạn muốn tìm việc làm là khá đơn giản.

Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

1.3 Kinh tế – Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành gồm rất nhiều lĩnh vực nhỉ. Khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về khối ngành kinh tế như quản trị doanh nghiệp, tài chính, quản trị marketing.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có thể lựa chọn một trong số các vị trí quản lý kinh tế như: Kinh doanh, marketing tại các công ty, chuyên viên chiến lược, phát triển thị trường,… Mức lương cho sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu/tháng. Ngoài ra, tùy vào năng lực và kinh nghiệm làm việc và chế độ đãi ngộ, mức lương còn có thể cao hơn.

1.4 Báo chí

Báo chí là một ngành nghề đầy sự năng động, giúp các bạn có cơ hội được đi khám phá các vùng miền, tìm hiểu nhiều thông tin mới nhưng cũng rất cần những người có sự tư duy sáng tạo. Vậy nên nếu muốn đăng ký theo học khối D bạn hãy lựa chọn ngành báo chí. Trong khối ngành này có nhiều lĩnh vực nhỏ đa dạng như: Quay phim, Bảo Phát thanh, Báo in,…

Theo đánh giá và thống kê thì báo chí đang là một trong những ngành thuộc khối D có nhu cầu nhân lực nhiều. Khi tốt nghiệp, các bạn viện sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các tòa soạn báo, đài truyền hình.

1.5 Quan hệ quốc tế

cac nganh nghe khoi d

Quan hệ quốc tế là chuyên ngành nghiên cứu về quan hệ ngoại giao và các vấn đề toàn cầu thông qua hệ thống quốc tế. Ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức căn bản về kinh nghiệm trong quan hệ quốc tế, luật quốc tế, nắm rõ chính sách đối ngoại của nước ta với các nước trên thế giới.

Ngành Quan hệ quốc tế là ngành tạo ra cơ hội việc làm rộng mở và phát triển thuận lợi cho sinh viên mới ra trường. Sinh viên học ngành Quan hệ quốc tế khi ra trường nếu có đủ năng lực cùng chuyên môn thì hoàn toàn có thể xin việc tại các vị trí như: Truyền thông đối ngoại, chuyên viên đối ngoại, công việc biên dịch,… Với sinh viên mới ra trường và có ít kinh nghiệm thực tế thì vẫn sẽ đạt mức lương đáng mong đợi trung bình từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: E-learning là gì? Mang lại lợi ích gì cho người học?

2. Đặt nguyện vọng học khối D ở đâu cho sĩ tử

Có rất nhiều trường uy tín đào tạo các ngành nghề khối D trên cả nước. Bạn có thể tìm hiểu thật kỹ và tham khảo các thông tin, đánh giá cụ thể trên trang web mỗi trường để đưa ra quyết định phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Tại Học viện đang triển khai đào tạo từ xa một số ngành thuộc khối D. Khi tiếp xúc với môi trường của PTIT, các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuẩn đào tạo, thông qua bài giảng và tài liệu minh hoạ của bộ môn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về các ngành nghề khối D triển vọng nhất cho các bạn trẻ. Hy vọng rằng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về những ngành nghề tiềm năng và sẽ định hướng được nghề nghiệp tương lai, xây dựng lộ trình học tập. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!