Các ngành nghề liên quan đến Marketing phổ biến nhất

Các ngành nghề liên quan đến Marketing ngày càng là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Có thể một phần nguyên do đến từ thu nhập của lĩnh vực này đang cho thấy những dấu ấn rất tích cực. Qua khảo sát, mức lương trung bình của người làm Marketing là 19,3 triệu đồng mỗi tháng vào năm 2023 (SalaryExplorer). Do đó, bài viết này của EPTIT muốn mang tới cho bạn thêm một số gợi ý hấp dẫn liên quan đến ngành Marketing thời gian gần đây.

1. Các ngành nghề liên quan đến Marketing

1.1. SEO Content Writer

cac nganh nghe lien quan den marketing
SEO Content Writer là sử dụng được kỹ năng, kỹ thuật để đưa bài viết lên những thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm

Nhắc tới các ngành nghề liên quan đến Marketing, thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay tới các vị trí nghiên cứu và tạo ra nội dung hấp dẫn có tính thu hút người xem như SEO Content Writer. Bởi chỉ khi yếu tố về ý tưởng, cách truyền tải thông tin được đảm bảo thì lúc đó các bộ phận khác mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình được.

Cụ thể với mảng SEO Content Writer, bạn thường sẽ chịu trách nhiệm tìm hiểu về từ khóa, viết nội dung xoay quanh chủ đề liên quan đến doanh nghiệp và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Quan trọng hơn, người làm SEO Content Writer phải sử dụng được kỹ năng, kỹ thuật của mình để đưa bài viết lên những thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm, từ đó tăng traffic (lượng truy cập) cho các nền tảng của công ty, nhất là những traffic tự nhiên không phải trả tiền.

Do vậy, trong các ngành nghề liên quan đến Marketing, SEO Writing luôn nhận được sự đánh giá, tôn trọng rất lớn từ đồng nghiệp và lãnh đạo cấp trên. Không chỉ giúp người đọc hiểu hơn về doanh nghiệp, những người viết bài SEO giỏi còn khiến người xem nhanh chóng trở thành khách hàng, người bạn thân thiết luôn ủng hộ cho các hoạt động về sau của mình.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

1.2. Social Media Manager – Một trong các ngành nghề liên quan đến Marketing được săn đón nhất

Đối với cá nhân, mạng xã hội là nơi để mọi người bày tỏ cảm xúc, thái độ, niềm vui, nỗi buồn của bản thân. Thế nhưng với các cơ sở kinh doanh, social media (mạng xã hội) còn cho thấy nhiều điều hơn thế. Đây là một phương thức cực kỳ hữu hiệu để kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Vì thế, người làm Social Media Manager sẽ cần quản lý hết tất cả các trang mạng xã hội hiện có của công ty hoặc xây dựng thêm nếu nhận được yêu cầu chỉ đạo từ cấp trên.

Các ngành nghề liên quan đến Marketing giống như Social Media Manager luôn đòi hỏi sự mới mẻ, sáng tạo và cập nhật thông tin nhanh chóng. Muốn làm tốt vị trí công việc này, bắt buộc bạn phải có sự nghiên cứu sâu và thấu hiểu đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm tới. Chỉ khi làm được điều đó, bạn mới mang lại những nội dung chất lượng nhưng cô đọng và thu hút được sự tương tác với người theo dõi.

Hiếm có doanh nghiệp nào hiện nay bỏ qua hình thức truyền thông ở trên các kênh social media, nhất là những startup non trẻ cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

1.3. Video Editor

cac nganh nghe lien quan den marketing
Giờ đây Video Editor cũng được đánh giá là các ngành nghề liên quan đến Marketing có sức hút nhất.

Kể từ khi công nghệ thông tin phát triển cho phép các công ty lớn nhỏ chuyển dịch sang phương thức Marketing trên nền tảng số thì chỉ dừng lại ở nội dung tốt, ý tưởng hay thôi là chưa đủ. Doanh nghiệp nên tối ưu hóa những sản phẩm quảng bá của mình theo nhiều thể loại khác nhau, ví dụ như đóng gói chúng theo dạng thức video chẳng hạn.

Cho nên, giờ đây Video Editor cũng được đánh giá là các ngành nghề liên quan đến Marketing có sức hút nhất. Một người làm công việc edit video cần nắm bắt được mong muốn của cả doanh nghiệp lẫn sở thích của khách hàng. Để từ đó, bạn vừa truyền tải được cá tính, màu sắc, đặc trưng riêng của công ty lại vừa đem đến sự hứng thú, cuốn hút cho những vị khách theo dõi video.

Video Editor sẽ phối hợp cùng các ngành nghề liên quan đến Marketing khác để nhận toàn bộ tài liệu đã ghi, sau đó thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, chỉnh sửa hoặc loại bỏ các phân mục sao cho thành phẩm cuối cùng được hoàn hảo và chất lượng nhất có thể.

2. Học quản trị kinh doanh làm Marketing được không?

cac nganh nghe lien quan den marketing
Riêng các bạn học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có một số những lợi thế nhất định khi lấn sân sang các ngành nghề liên quan đến Marketing.

Riêng các bạn học ngành Quản trị kinh doanh sẽ có một số những lợi thế nhất định khi lấn sân sang các ngành nghề liên quan đến Marketing. Do đã được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế, tài chính nên bạn hoàn toàn biết cách đứng trên cương vị của một người làm kinh doanh để đưa ra các phương hướng chiến lược quảng bá phù hợp với ngân sách, vị thế của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng tính toán, phân bổ nguồn vốn cho Marketing vào mỗi giai đoạn nên ra sao, như thế nào để hợp lý với từng chiến dịch cụ thể. Và đặc biệt, nếu bạn là người đứng đầu của một cơ sở kinh doanh thì chuẩn bị kiến thức về các ngành nghề liên quan đến Marketing cũng là một điều vô cùng cần thiết.

Nhưng trước tiên, bạn nên tìm một địa chỉ đào tạo uy tín, có kinh nghiệm. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – chuyên ngành Quản trị kinh doanh được lựa chọn là nơi để học viên xây dựng tri thức căn bản thật tốt.

Chương trình học hệ đại học từ xa được thiết kế phù hợp với cả những người đang đi làm hoặc ấp ủ ý định học thêm một chuyên ngành khác ngoài Quản trị kinh doanh. Do vậy, bạn có thể học song song Marketing và Quản trị kinh doanh cùng một lúc mà không làm gián đoạn bất kỳ thời gian biểu nào. Cực kỳ tiện lợi phải không?

Vậy nên, bạn còn chần chờ gì mà chưa để lại liên hệ đăng ký ngay phía dưới để được lắng nghe, giải đáp nhiều hơn nữa nhi?

Kết luận

Mong rằng, qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã hiểu hơn về các ngành nghề liên quan đến Marketing và vai trò trước mỗi vị trí ra sao. Thực tế, ngành Marketing vẫn còn rất nhiều các công việc, bộ phận khác nhau ngoài những nhiệm vụ vừa nêu trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa, hãy để lại liên hệ để được nhận tư vấn miễn phí từ các thầy cô nhà trường nhé!

Link tham khảo: glints.com, caodangkinhte.vn, vn.joboko.com

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!