Top 5 các ngành nghề ở Việt Nam hot nhất hiện nay

Mùa tuyển sinh lại sắp tới, chúng ta lại bắt đầu rộn ràng bàn luận về điểm chuẩn của từng trường đại học và các ngành nghề để tìm ra con đường ohuf hợp cho bản thân mình. Việc lựa chọn sao cho mình được một ngành nghề phù hợp cho bản thân mình để học tập trong 4 năm đại học và có được tắm bằng đại học để xin được việc trong tương lai là một điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là tổng hợp danh sách các ngành nghề ở Việt Nam hot nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

1. Ngành Công nghệ thông tin

cac nganh nghe o viet nam

kỹ thuật chuyên chuyển đổi, thu thập, xử lý, lưu trữ, bảo vệ và truyền tải thông tin thông qua máy tính và phần mềm máy tính. Ngành này cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân hoặc tổ chức có yêu cầu. Từ đó, phát triển khả năng sửa chữa của hệ thống các thiết bị máy tính. Đồng thời, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị để đạt được mục đích đề ra.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành hiện luôn ở mức cao nhất từ trước tới nay. Với khoảng hơn 45.000 doanh nghiệp trong ngành đang hoạt động ở Việt Nam, nhu cầu việc làm trong 2021 vào khoảng hơn 117.000 nhân lực, tăng tới 36% so với năm 2020. Đáng chú ý, hiện nay chỉ có khoảng 16.500 sinh viên trong tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực khi nhu cầu thị trường tăng lên đến 530.000 người. Theo một số chuyên gia phân tích ở năm 2023 ngành Công nghệ Thông tin (IT) sẽ không ngừng HOT. Chính vì vậy, Công nghệ Thông tin là một ngành nghề đáng để theo học ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin là gì?

2. Ngành ngôn ngữ Anh

Trong thời đại hội nhập và phát triển như hiện nay, ngôn ngữ Anh là một trong phương tiện tất yếu để trao đổi công việc giữa các đối tác với nhau. Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ không bao giờ lỗi thời vì đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay.

Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt tại ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Chính vì vậy đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

3. Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược là một ngành học không bao giờ lỗi thời dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Trong thời nào thì ngành Y Dược vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng. Sinh viên ngành Y dược khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư cũng mang đến cho bạn sự ổn định và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Làm việc trong ngành này bạn không chỉ có thể chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân mà bạn còn có rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong bệnh viện, quầy thuốc hay làm Trình dược viên…Theo đánh giá của các chuyên gia trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, có thể khẳng định rằng lĩnh vực Y Dược rất phát triển.

4. Ngành Marketing Truyền Thông

Những năm trở lại đây, Marketing Truyền thông trở thành một ngành luôn hot và được các bạn trẻ hiện nay vô cùng yêu thích. Với sự phát triển của kỹ thuật số và mạng xã hội, chúng ta dễ dàng tiếp cận với những chất liệu Marketing từ nội dung, hình ảnh, video, đến câu chuyện thương hiệu được kể qua người nổi tiếng.

Điều này phần nào khiến Marketing truyền thông và những ưu điểm của ngành này ngày càng được chú ý nhiều hơn. Có rất nhiều lý do để các bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành nghề Marketing. Và một trong những lý do lớn nhất là thị trường lao động ngành này rất sôi nổi. Cơ hội làm việc dồi dào và mức lương cũng rất hấp dẫn.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning

5. Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh, bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới ngành học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện và phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như hiện nay.

Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng khá phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng chính là thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng của nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn ngành quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

6. Kết luận

Vừa rồi là Top 5 các ngành nghề ở Việt Nam hot nhất hiện nay mà nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng mà bạn đọc nên biết. Việc tìm hiểu thị trường tuyển dụng từ sớm, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị hành trang học tập, kiến thức cũng như kỹ năng phù hợp và tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn khi tốt nghiệp.

Rất vinh dự cho Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học có đào tạo 2 ngành nghề hot được liệt kê phía trên. Đó là ngành Quản trị kinh doanh và ngành Công nghệ Thông tin. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn giải đáp các thắc mắc về Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông , cũng như 2 ngành học này bạn có thể đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!