Tổng hợp các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh top đầu

Sản xuất, âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực, cùng vô vàn các ngành nghề khác đang chứng kiến những cơn sóng lên xuống của nhiều doanh nghiệp. Đôi khi không phải là sản phẩm của họ không tốt. Chỉ đơn giản, họ không biết cách quản lý, điều hành cơ sở ấy vận hành như thế nào. Bởi vậy, các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh luôn đón chào số lượng sinh viên đăng ký theo học đông đúc mỗi năm. Nếu có nguyện vọng và điều kiện, bạn nên chọn trường nào?

1. Các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh top đầu trên cả nước

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

1.1 Khu vực phía Bắc

Hiện nay, do sự tăng trưởng, mở rộng của nhiều nhà đầu tư từ đa lĩnh vực. Các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh ở khu vực phía Bắc đã triển khai, nâng cấp nhanh chóng nhiều khóa học của mình. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo xem môi trường đào tạo nào phù hợp với bản thân nhé!

 • Đại học Ngoại thương cơ sở phía Bắc
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Thăng Long
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Học viện Tài chính
 • Học viện ngân hàng

Xem thêm: Review học đại học từ xa

1.2 Khu vực phía Nam

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được coi là một môi trường năng động. Vì thế, không lấy làm lạ khi nơi đây thường đón đầu nhiều xu hướng mới. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc thậm chí là những cơ sở startup rất thích địa điểm như vậy. Chính nhờ yếu tố đầy tiềm năng và triển vọng ấy, Sài Gòn thu hút được rất nhiều nhân lực đến làm việc. Hiện nay, các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM cũng đang diễn ra rất sôi động.

 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Kinh tế TPHCM
 • Đại học Ngoại thương cơ sở phía Nam
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM
 • Đại học Luật TPHCM
 • Đại học Văn Hiến
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Văn Lang

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2. Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Quản trị kinh doanh

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Tiêu chí đầu tiên bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn bất cứ cơ sở giảng dạy nào chính là tìm hiểu về tiến trình đào tạo. Mỗi một nơi sẽ có những phương pháp triển khai kiến thức và xây dựng giáo trình riêng. Tất nhiên, những môn thuộc nhóm yêu cầu bắt buộc, thì phần lớn trường nào cũng sẽ phải đảm bảo đưa đến cho sinh viên. Tuy vậy, cách sắp xếp trình tự nội dung học tập và bổ sung các môn học hỗ trợ đi kèm, sẽ ít nhiều có sự tác động đến hiệu quả tiếp thu của bạn.

Quản trị kinh doanh nhìn chung là một lĩnh vực tương đối rộng. Chính bởi thế, để tiện cho việc đào tạo, phần đa các cơ sở giảng dạy đều phân chia thêm thành nhiều chuyên ngành nhỏ. Khi lựa chọn các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh bạn nên xem phạm vi phân chia ở nơi đó là như thế nào. Liệu bạn có khả năng và hứng thú với những chân trời kiến thức đấy không.

Đối với những trường có đào tạo theo phương pháp từ xa như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngoài những yếu tố trên, bạn nên tìm hiểu xem hệ thống giảng dạy trực tuyến có thực sự trơn tru. Hay là trong quá trình học tập nếu không hiểu bài, liệu bạn có thể liên hệ với ai, qua hình thức nào. Khoa Quản trị kinh doanh của học viện luôn sẵn sàng lắng nghe mọi câu hỏi đến từ các bạn sinh viên. Vậy nên nếu có thắc mắc bạn đừng ngại liên hệ với các thầy cô ở đây nhé!

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

3. Chi phí học Quản trị kinh doanh

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Đây hẳn là một trong những mối quan tâm lớn nhất khi bạn bắt đầu hành trình tìm các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với mình. Tính theo mặt bằng chung, với các trường top đầu mức học phí trong một năm ở chương trình tiêu chuẩn thường rơi vào từ 15 triệu – 20 triệu. Còn với hệ đào tạo chất lượng cao trở lên, mức phí sẽ dao động trong tầm từ 30 triệu – 60 triệu cho một năm học.

Tuy nhiên, các ngữ chi trả này sẽ có sự thay đổi ở từng trường, khả năng thấp hơn hoặc cao hơn một chút. Thậm chí, ở cùng một nơi đào tạo nhưng do biến động của nhiều yếu tố nên mức phí sẽ được điều chỉnh lại cho thích hợp.

Với những chương trình giảng dạy từ xa, do không phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nên mức chi trả bạn phải bỏ ra để theo học, thường sẽ nhỏ hơn so với phương pháp đào tạo trực tiếp. Chính bởi lẽ đó, nếu chăm chỉ và nghiêm túc bạn sẽ vừa đạt được kết quả tốt lại còn tiết kiệm được kha khá thời gian, tiền bạc cho bản thân.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

4. Kết luận

Tìm hiểu các trường đại học ngành Quản trị kinh doanh là bước đầu để bạn tiến gần hơn tới mơ ước sau này. Mặc dù mới chỉ là khoảnh khắc đặt những viên gạch đầu tiên. Thế nhưng nếu không chọn lựa kỹ càng, bạn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội phát triển. Vậy nên đừng nóng vội, hãy lắng nghe các thông tin từ nhiều phía khác nhau một cách khách quan nhất. Chúc bạn sớm tìm được bến đỗ thích hợp nhé!

Link tham khảo:
vietnamnet.vn
bachhoaxanh.com
top10thuduc.net

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!