Các trường đào tạo hệ từ xa uy tín, chất lượng 2023

Đào tạo từ xa là một trong những hình thức học tập phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nhờ có sự phát triển của công nghệ và mạng lưới internet mà hệ đào tạo này ngày càng được mọi người chú trọng. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng không biết hệ đào tạo từ xa có tốt như học trực tiếp hay không. Và nên học tập tại ngôi trường nào đảm bảo uy tín. Qua bài viết này, hãy cùng PTIT tìm hiểu danh sách các trường đào tạo hệ từ xa cũng như một số thông tin cơ bản về hình thức học tập này nhé!

1. Tìm hiểu các thông tin về hệ đào tạo từ xa

cac truong dao tao he tu xa

1.1 Đại học từ xa được hiểu là gì?

Đại học từ xa được hiểu là hình thức giảng dạy – học tập không có sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên. Thay vào đó, các nội dung cần học sẽ được truyền tải nhờ vào công cụ và internet như: điện thoại, máy tính, Ipad và các group, diễn đàn chung. Vì thế, hệ đào tạo từ xa cũng giống như hình thức học tập gián tiếp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, hệ đào tạo từ xa ngày càng được nhiều trường đại học chú trọng. Sinh viên không cần phải tới trường vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức và có thời gian rảnh để làm các công việc khác. Vì thế, hình thức đào tạo này còn có tiềm năng phát triển và phổ biến hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm: Đăng ký học đại học từ xa: Chi tiết cách đăng ký và nơi học uy tín

1.2 Các đối tượng phù hợp với hệ đào tạo từ xa

Bất kì ai muốn theo học hệ đào tạo từ xa đều có thể đăng kí thi tuyển, xét tuyển vào học. Tuy nhiên, hệ đào tạo này lại phù hợp nhất với một số đối tượng sau:

Nếu bạn đang đi làm và muốn học thêm một lĩnh vực mới để thay đổi công việc thì có thể theo học hệ đào tạo từ xa. Khi đó, bạn vẫn tiếp tục làm công việc của mình nhưng vẫn có thời gian để học.

Sau khi học xong chương trình phổ thông và không muốn theo học đại học tại trường thì bạn cũng có thể lựa chọn hệ đào tạo từ xa. Hoặc bạn ở quá xa trường, không có điều kiện chi trả học phí hệ chính quy, chi phí ăn ở thì đào tạo từ xa cũng là hình thức học tập phù hợp.

Xem thêm: Có nên học đại học trực tuyến không?

2. Lý do nên theo học hệ đào tạo từ xa

cac truong dao tao he tu xa

Lý do nên theo học hệ đào tạo từ xa là vì nó mang lại rất nhiều ưu điểm. Lý do lớn nhất phải kể đến là hình thức đào tạo này tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí cho người học. Vì khi học từ xa, bạn chỉ cần dành ra vài tiếng đồng hồ để học tập và cũng có thể học ở bất kì đâu mình thích.

Chỉ với một thiết bị điện tử kết nối internet là bạn đã học tập hiệu quả. Hơn thế nữa, học phí của hệ đào tạo từ xa cũng rẻ hơn hệ chính quy, và bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thuê nhà trọ gần trường, ăn ở, đi lại.

Giá trị của tấm bằng đại học hệ đào tạo từ xa cũng tương tự như bất kì hệ đào tạo nào khác. Vì hiện nay, người ta đã không còn phân biệt hình thức giảng dạy nữa. Do đó, sau khi học xong bạn có cơ hội tìm việc công bằng so với những sinh viên khác, cơ hội việc làm rộng mở.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến- Giải đáp mọi thắc mắc cho người học!

3. Các trường đào tạo hệ từ xa uy tín

cac truong dao tao he tu xa

3.1 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hệ đào tạo từ xa – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông chính là lựa chọn hàng đầu nếu bạn có nhu cầu theo học hình thức đào tạo này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cùng với đội ngũ giảng viên tận tâm, trường đã và đang đào tạo ra biết bao thế hệ học trò có năng lực để phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, học viện đào tạo nhiều khối ngành hot như: quản trị kinh doanh, IT, kỹ thuật điện tử viễn thông,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn đầu tư nhiều vào hệ thống học tập từ xa để tiếp cận với sinh viên nhanh chóng và giải đáp thắc mắc của sinh viên một cách tốt nhất. Tuy rằng học từ xa, không gặp mặt trực tiếp nhưng giảng viên vẫn luôn cố gắng để truyền đạt hết kiến thức có được cho sinh viên.

Xem thêm: Tổng quan hệ từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3.2 Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội cũng là một trong những địa điểm nằm trong danh sách các trường đào tạo hệ từ xa uy tín. Hiện tại, trường đang đào tạo từ xa nhiều ngành hot và hứa hẹn sẽ mang lại cho sinh viên khoá học chất lượng nhất. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên tâm huyết, có thâm niên lâu năm và luôn cập nhật kiến thức mới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng kí học tại Đại học Mở Hà Nội.

3.3 Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên cũng là một ngôi trường đào tạo hệ đại học từ xa uy tín, được nhiều sinh viên tin tưởng và theo học. Trường có đào tạo các chuyên ngành hot như: công nghệ thông tin, kế toán, kỹ thuật điện tử viễn thông,… Hệ thống đào tạo từ xa tại trường cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức thông qua bài giảng chất lượng, giảng viên tận tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là các trường đào tạo hệ từ xa uy tín, cùng với đó là những thông tin cơ bản về hình thức học tập này. Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp và hiệu quả.

Nguồn: ehou.vn, dhthainguyen.com, ptit.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!