Đăng ký học đại học từ xa: Chi tiết cách đăng ký và nơi học uy tín

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, đăng ký học đại học từ xa không còn là rào cản lớn để theo đuổi niềm đam mê, chinh phục tri thức. Chỉ cần vài bước cung cấp thông tin, bạn đã dễ dàng ghi danh tại ngôi trường mình yêu thích. Tuy nhiên, muốn học đại học từ xa cần tìm hiểu kỹ những ưu – nhược điểm của hình thức này. Cụ thể đó là gì? Cách thức đăng ký ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Học đại học từ xa là gì?

dang ky hoc dai hoc tu xa
Smiling asian girl listening, watching on laptop, looking at computer during online webinar. Concept of remote education or work.

Học đại học từ xa (còn gọi là hệ đào tạo từ xa – Distance learning) là hình thức giáo dục mà người học và người dạy không cần gặp mặt trực tiếp, không cần lên lớp và không cần đến trường. Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có thời gian rảnh và trang bị cho mình một chiếc smartphone hoặc tablet hoặc laptop có kết nối internet là được.

Hiện nay, hệ đào tạo từ xa thường được giảng dạy thông qua nền tảng E-learning với thiết kế bài giảng phong phú giúp người học dễ tiếp thu kiến thức mới và áp dụng vào thực tiễn. Chưa kể, chất lượng của hệ đào tạo từ xa vẫn được đảm bảo như hệ chính quy.

2. Ưu – Nhược điểm khi học đại học từ xa

dang ky hoc dai hoc tu xa
Asian woman at home using a laptop

Muốn đăng ký học đại học từ xa, người học cần nắm rõ những ưu – nhược điểm riêng của hình thức học này. Cụ thể đó là:

2.1 05 ưu điểm của học đại học từ xa

Tiết kiệm chi phí học tập: Học đại học từ xa không chỉ giảm bớt gánh nặng tài chính cho cơ sở đào tạo (phí thuê nhân sự, phí thuê cơ sở hạ tầng, phí in ấn tài liệu,…). Mà hình thức học này còn giúp học viên tiết kiệm các khoản phí như ăn ở, đi lại, thuê trọ,… gấp 3 – 4 lần so với học đại học trực tiếp.

Áp dụng nội dung số vào chương trình học: Nhờ nền tảng nội dung số E-Learning, người dạy và người học được thoải mái trao đổi kiến thức, bài vở sao cho có lợi nhất cho học viên nhất.

Chủ động, linh hoạt thời gian học: Người học có thể chủ động sắp xếp thời gian học, lên lịch học, tham gia học vào những lúc rảnh rỗi. Vì thế, học đại học từ xa còn được ví như “hệ đào tạo dành cho người bận rộn”

Rút ngắn thời gian đào tạo: Chương trình học của đại học từ xa thiết kế tương đương với chương trình học hệ văn bằng 2. Cho nên, người học có thể lược bỏ bớt các môn đại cương đã học trước đó. Và có thể rút ngắn thời gian đào tạo, sở hữu tấm bằng hệ đào tạo từ xa một cách nhanh chóng.

Giá trị tấm bằng tương đương học đại học trực tiếp: Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi hệ đào tạo. Hơn nữa, bằng đại học hệ đào tạo từ xa được nhà bảo đảm về giá trị sử dụng nên người học không cần lo lắng về vấn đề này.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không? Có phù hợp với thời đại mới?

2.2 Nhược điểm cần lưu ý

Ngoài những ưu điểm nêu trên, nếu bạn muốn đăng ký học đại học từ xa, trước hết cần quản lý thời gian cá nhân thật tốt, cần động lực và sự tự giác như khi học đại học trực tiếp. Có như thế mới hoàn thành tốt và nhận tấm bằng chuyên ngành mình mong muốn.

3. Cách đăng ký học đại học từ xa như thế nào?

dang ky hoc dai hoc tu xa
Young Asia girl teenager with casual use laptop computer learn online write lecture notebook for final test in living room at house. Isolate education online e-learning coronavirus pandemic concept.

Có 2 cách đăng ký học đại học từ xa, đó là:

Đăng ký trực tuyến: Sau khi tìm hiểu rõ thông tin, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường, click vào đường link dành riêng cho hệ đào tạo từ xa. Sau đó, để lại các thông tin cơ bản như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, trình độ học vấn, ngành học đăng ký,… để được đội ngũ tư vấn của trường chủ động liên hệ. Hoặc có thể chủ động gọi đến hotline nhà trường cung cấp và làm theo hướng dẫn.

Đăng ký trực tiếp tại trường: Tìm đến các phòng ban quản lý về hệ đào tạo từ xa của ngôi trường bạn muốn theo học và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không? Có phù hợp với thời đại mới?

4. Nên đăng ký học đại học từ xa ở đâu uy tín, chất lượng?

dang ky hoc dai hoc tu xa
Traveler Asian man traveling and walking in Beijing, China, backpacker male feeling happy spending relax time in holiday trip. Lifestyle men travel in Asia city concept.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký học đại học từ xa các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông thì có thể chọn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Đây là ngôi trường có thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, sau Đại học ở các lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các đại học hàng đầu Việt Nam. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa được hàng nghìn học viên trên cả nước theo học nhờ 3 ưu điểm sau:

  • Thời gian học linh động, phù hợp mọi đối tượng, bài giảng được thiết kế trên nền tảng E-learning hiện đại và không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của học viên.
  • Đội ngũ giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm, đều có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên sẽ luôn hỗ trợ người học tận tình.
  • Sở hữu bằng đại học do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận, thuận lợi cho công việc sau này.

Nếu muốn đăng ký học đại học từ xa tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn có click ngay tại đây hoặc để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Nguồn:
m.hvtc.edu.vn
euni.edu.vn
daihoconline.edu.vn
ehou.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Giới thiệu sơ lược về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM

Giới thiệu về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TPHCM. Sơ lược về các giai đoạn lịch sử hình thành của học viện. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn?

Cùng E Learning PTIT giải đáp thắc mắc công nghệ thông tin ra trường lương bao nhiêu trong bài viết này, để xem có cao như lời đồn hay không?

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot nhất hiện nay

Các ngành nghề sản xuất kinh doanh hot có thể đem đến lợi nhuận tối ưu nhờ vào thị trường rộng lớn và nhiều khách hàng tiềm năng.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!