Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã khiến cho ngành công nghệ thông tin ngày càng cần thiết. Công nghệ thông tin là cái nôi sản xuất ra rất nhiều sản phẩm công nghệ để ứng dụng và cuộc sống và sản xuất. Vì thế, đội ngũ nhân lực IT giỏi được nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón với mức lương cao. Nếu đang có dự định học IT, bạn hãy xem ngay bài viết tham khảo của PTIT về các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín nhé!

1. Top 5 các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể mạnh về ngành này. Dưới đây là top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín và tỉ lệ sinh viên IT ra trường có việc làm cao.

1.1. Học IT hệ đào tạo từ xa với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

cac truong dao tao nganh cong nghe thong tin
Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường ao ước của nhiều thế hệ học sinh. Bởi ngành công nghệ thông tin là thế mạnh đào tạo của học viện. Hiện nay, Học viện có cả cơ sở đào tạo ở miền Bắc và miền Nam để sinh viên cả nước theo học thuận tiện hơn.

Hệ đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang được rất nhiều học viên theo học. Học viên có thể đăng ký học từ xa, sau đó đăng nhập vào hệ thống của trường để tự học theo video bài giảng. Các video bám sát thực tế, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình cũng như những kiến thức khác liên quan tới IT. Vì thế, học viên học từ xa nhưng vẫn đảm bảo nắm được kiến thức để làm việc cho ngành công nghệ thông tin.

Năm 2022, điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của PTIT là 27,25 điểm. Điểm số này tương đối cao nên thí sinh trúng tuyển phải thật sự giỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký học hệ đào tạo từ xa bằng hình thức xét tuyển học bạ.

1.2. Đại học Công nghệ thông tin TP HCM

Đại học Công nghệ thông tin có lẽ là cái tên không còn xa lạ với sinh viên TPHCM. Tất nhiên, thế mạnh đào tạo của trường cũng là ngành công nghệ thông tin. Trải qua nhiều năm hoạt động, trường khẳng định là nơi đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức IT lẫn kỹ năng.

Năm 2022, điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin tại trường là 27,9. Ngành công nghệ thông tin xét tuyển các khối: A00, A01, D01, D07.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.3. Học công nghệ thông tin với đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá là 1 trong các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín. Để vào được trường Bách khoa không phải điều đơn giản vì điểm chuẩn tương đối cao. Theo số liệu năm 2022, điểm chuẩn ngành IT ở mức 27 – 28 điểm.

1.4. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin – Đại học FPT

cac truong dao tao nganh cong nghe thong tin
Đại học FPT ngành công nghệ thông tin

Đại học FPT có cơ sở đào tạo trải dài ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Năm 2018, trường FPT đạt giải thưởng trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc tại châu Á. Điều này phần nào khẳng định uy tín của trường FPT và trường xứng đáng chiếm 1 vị trí trong top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng. Bên cạnh đó, trường đại học FPT cũng là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy.

Năm 2022, điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin trường FPT là 21 điểm. Trường tuyển sinh các khối: A00, A01, D01, C00.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

1.5. Ngành IT tại đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ cũng là trường top đầu có thể mạnh đào tạo ngành công nghệ thông tin. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cùng phương pháp giảng dạy hiện đại. Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với nhiều công ty lớn trong và ngoài nước để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2022 của trường đại học Công nghệ khá cao lên đến 29,15 điểm.

2. Xu hướng phát triển ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới tại Việt Nam

cac truong dao tao nganh cong nghe thong tin
Xu hướng phát triển ngành công nghệ thông tin trong tương lai tại Việt Nam

Sau khi đã biết các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin, nhiều bạn thắc mắc về xu hướng phát triển ngành trong tương lai. Theo đánh giá, ngành IT sẽ còn phát triển mạnh trong nhiều năm tới. Với các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao là: công nghệ phần mềm, xây dựng website, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo AI, IoT, thực tế ảo,…

Theo thống kê, đến năm 2025 nước ta sẽ còn thiếu hụt 200000 nhân lực ngành công nghệ thông tin. Và nhân lực IT giỏi sẽ còn hiếm hơn nữa. Bởi làm việc trong ngành này cần có khả năng chịu áp lực cao nên không phải ai cũng có thể làm được.

>> Xem thêm: Ngành hệ thống nhúng và IoT là gì? [Chi tiết – Dễ hiểu]

3. Kết luận

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín hàng đầu. Hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được 1 ngôi trường phù hợp trong số các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin được trình bày ở trên. Nếu bạn quan tâm đến ngành công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa, hãy để lại liên hệ để được hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí nhé!

Nguồn: yersin.edu.vn, topdev.vn, xettuyenonline.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!