CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đào tạo những gì?

Để thế giới có thể phát triển như ngày hôm nay, xóa tan đi những khoảng cách về địa lý, cho phép con người học tập mọi lúc mọi nơi. Là nhờ sự đóng góp rất lớn từ những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Khoa CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông từ lâu đã là địa chỉ tin tưởng của nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước. Vậy chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu đôi điều liên quan đến mảng công nghệ thông tin của trường nhé.

1. Công nghệ thông tin là gì?

cntt hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Công nghệ thông tin hay nhiều người vẫn thường gọi tắt là CNTT. Đây là ngành sử dụng các công cụ, phương pháp khoa học tiên tiến hiện đại chủ yếu trong hệ thống máy tính, internet, phần mềm. Để từ đó tiến hành lưu trữ, xử lý, khai thác nguồn thông tin hữu ích phong phú cho tất cả lĩnh vực từ đời sống xã hội, giải trí đến những kiến thức về nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ nhân lực của ngành sẽ có vai trò thu thập, xây dựng, sửa chữa các vấn đề liên quan đến phần cứng, phần mềm. Giúp quá trình xử lý thông tin trở nên hiệu quả, chính xác và nhanh chóng hơn theo yêu cầu của các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp.

Là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực tiềm năng này. Ngành CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đào tạo từ xa hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Không chỉ bởi đội ngũ giảng viên có trình độ mà giáo trình giảng dạy và phương pháp học tập E-learrning đều cho thấy đây là một môi trường chuyên nghiệp và vô cùng năng động.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

2. CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

cntt hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Riêng với ngành công nghệ thông tin, chương trình đào tạo từ xa triển khai bốn chuyên ngành chính cho phép các bạn sinh viên tự lựa chọn theo năng lực của mình. Bao gồm: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Máy tính và truyền thông, Kỹ thuật máy tính. Trước khi bước sâu vào tìm hiểu cụ thể từng lĩnh vực, các thầy cô trong khoa sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cơ sở. Giúp các bạn có một nền tảng vững chắc để phát triển tốt trong tương lai. Ví dụ như: lập trình máy tính, toán chuyên ngành mảng công nghệ thông tin hay các ứng dụng quan trọng.

Còn đối với các kiến thức chuyên sâu, CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa đã có những nghiên cứu cụ thể để đưa ra lộ trình học phù hợp. Đối với Khoa học máy tính, các bạn bắt buộc phải nắm chắc được khái niệm, nguyên lý vận hành của máy tính và các ứng dụng liên quan. Từ đó, xây dựng và bảo trì được hệ thống thông minh khổng lồ này. Tại chuyên ngành Hệ thống thông tin, bạn sẽ được tìm hiểu về mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa con người, dữ liệu và phần cứng, phần mềm.

Máy tính và truyền thông dữ liệu sẽ là mảng màu có thiên hướng khai thác cách truyền tải thông tin trên không gian mạng, vận hành trung tâm lưu trữ dữ liệu cho nhiều mục đích khác nhau. Với lĩnh vực Kỹ thuật máy tính, những kiến thức về phần cứng, phần mềm, hệ thống nhúng sẽ là điều mà các bạn sinh viên khi theo học không thể bỏ qua.

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

3. Một số vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

cntt hoc vien cong nghe buu chinh vien thong

Có thể nói, công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành nghề hết thời trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy, cơ hội việc làm luôn rất rộng mở, đa dạng các vị trí cho bạn lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết, định hướng nghề nghiệp cụ thể các bạn sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp theo đường link này nhé!

Kỹ sư thiết kế phần mềm là sẽ là một gợi ý khá hấp dẫn đầu tiên dành cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, nếu đủ khả năng để xây dựng một hệ thống và phát triển, viết tài liệu hướng dẫn sử dụng cho một phần mềm nhất định, thì chắc chắn vị trí này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Nếu kiến thức về công nghệ thông tin của bạn đủ rộng, bạn hãy thử cân nhắc các công việc như lập trình, quản trị hệ thống thông tin cho một cơ sở hoặc doanh nghiệp nào đó.

Còn trong trường hợp yêu thích những công việc giảng dạy, có năng lực truyền đạt tốt thì rất có thể vị trí giảng viên, cố vấn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiềm năng phát triển. Nhìn chung, để xác định được bản thân mình thích hợp với chuyên ngành nào nhất, bạn sẽ cần phải bắt tay vào trải nghiệm thực tế nhiều lần. Các thầy cô trong khoa CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra những gợi ý cần thiết. Giúp bạn rút ngắn phần nào được thời gian tiến gần hơn với con đường mà mình có thể tỏa sáng.

Xem thêm: Công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào?

4. Kết luận

Hy vọng rằng, với chút thông tin nho nhỏ vừa rồi, bạn đã nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn cho bản thân. Đây không phải lĩnh vực có thể phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị tâm lý, tri thức thật tốt, kết hợp với sự hỗ trợ của khoa CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Để từ đó, có cho mình những sự lựa chọn thật đúng đắn nhé!

Link tham khảo

tuyensinh.uit.edu.vn
hiu.vn
tuyensinhso.vn

 

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!