Cơ hội học công nghệ thông tin xét học bạ 2023 dành cho bạn

Vào những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành học có độ nóng rất cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, vì cơ hội việc làm cũng như những đãi ngộ cực kỳ cao mà nó đem lại. Vậy cơ hội học công nghệ thông tin xét học bạ 2023 có còn hay không? Cùng đi tìm câu trả lời với E-PTIT nhé!

1. Vì sao công nghệ thông tin luôn là 1 ngành học hot?

cong nghe thong tin xet hoc ba 2023
Công nghệ thông tin được xem là ngành học đòi hỏi học viên phải có trí tuệ, cũng như sự nhạy bén cao

Công nghệ thông tin được xem là ngành học đòi hỏi học viên phải có trí tuệ, cũng như sự nhạy bén cao. Những người học ngành học này cần phải thực hành thường xuyên để theo kịp xu hướng công nghệ mới. Ngành này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đi cùng cơ hội việc làm và đãi ngộ khủng. Vậy cơ hội học công nghệ thông tin xét học bạ 2023 còn hay không?

1.1. Đa dạng công việc khi ra trường

Ngành công nghệ thông tin được chia làm rất nhiều chuyên ngành nhỏ, cũng như đầu công việc khác nhau. Tùy vào sở thích, cũng như lựa chọn của bạn mà sau khi học công nghệ thông tin xét học bạ 2023 ra trường sẽ ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp.

Công việc ngành này rất đa dạng, bạn có thể làm việc tại các tổ chức, các công ty, tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia,… liên quan đến việc lắp đặt, sửa chữa phần cứng, cũng như phần mềm trong máy tính.

Bạn cũng có thể chọn lựa các công việc liên quan đến an ninh mạng, kỹ thuật phần cứng, lập trình viên các ứng dụng, phần mềm, các game, chuyên viên phân tích thông tin,… Bạn cũng có thể thành lập công ty riêng để không bị phụ thuộc vào bất cứ tổ chức nào.

>> Xem thêm: Tiết lộ 5 yêu cầu của nghề công nghệ thông tin bạn cần biết

1.2. Mức thu nhập khủng cộng với đãi ngộ cực hấp dẫn

cong nghe thong tin xet hoc ba 2023
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo công nghệ thông tin xét học bạ 2023 bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại những tập đoàn lớn

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo công nghệ thông tin xét học bạ 2023 bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập cực khủng, cùng mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Khi mới tốt nghiệp, mức lương của bạn có thể đạt từ 8 triệu VNĐ.

Sau khi đã có thâm niên trong nghề từ 5 – 10 năm, mức lương của bạn có thể đạt từ 25 – 35 triệu/ tháng tùy thuộc vào chức vụ của bạn. Đây là mức lương cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ ai bạn trẻ nào cũng muốn hướng tới. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký công nghệ thông tin xét học bạ ngay thôi nào.

1.3. Luôn được tiếp cận với những kiến thức mới

Đây là một ngành mà luôn có tính linh hoạt, cũng như phát triển từng ngày. Chính vì vậy mà bạn cần phải liên tục học hỏi không ngừng về các công nghệ mới trên thế giới.

Những thay đổi chóng mặt của công nghệ sẽ giúp bạn luôn luôn được tiếp cận với những tri thức mới của thời đại. Bạn hãy vận dụng hết đam mê của mình vào công việc này, bạn sẽ không bao giờ biết chán. Đây là lý do mà bạn nên học công nghệ thông tin xét học bạ 2023.

>> Xem thêm: Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?

1.4. Giúp tăng tính sáng tạo cũng như tính linh hoạt

Môi trường làm việc của ngành này đa phần là thế hệ trẻ. Đây là nơi mà bạn có thể gặp gỡ, giao lưu, học hỏi từ những người trẻ có tài năng, có tính sáng tạo cao.

Chính điều này có thể giúp bạn trở nên năng động và có khả năng phát huy hết tính sáng tạo của bản thân trong công việc. Bạn hãy đăng ký học công nghệ thông tin xét học bạ 2023 để phát huy hết khả năng của mình.

1.5. Có tính thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày

cong nghe thong tin xet hoc ba 2023
Ngành học này có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong đời sống hàng ngày

Ngành học này có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong đời sống hàng ngày. Nó giúp tạo ra nhiều thành quả trong công việc. Các sản phẩm thường được tạo ra trước mắt có thể áp dụng trực tiếp trong đời sống của mỗi người. Điều này khiến chúng ta có một sự hứng khởi trong công việc hàng ngày.

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin trong dạy học giáo dục là gì?

2. Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin hiện nay và tương lai

cong nghe thong tin xet hoc ba 2023
Bạn nên học ngay công nghệ thông tin xét học bạ 2023 để bắt kịp xu hướng nhé

Theo như số liệu thống kê dựa vào báo cáo thị trường việc làm IT ở VIệt Nam do TopDev đưa ra cho thấy, nhu cầu về nhân lực của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đang có dấu hiệu tăng cao liên tục. Theo dự báo tính từ 2022 đến 2024 cho thấy, Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 150.000 – 195.000 lập trình viên/ hàng năm.

Tại một diễn biến khác, làn sóng đầu tư nước ngoài vẫn đang mang đến rất nhiều cơ hội cho thị trường lao động Việt Nam ngành IT. Việt Nam đang thu hút rất nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin lớn trên thế giới và cả trong khu vực đầu tư vào.

Vì vậy các hoạt động tuyển dụng lẫn xây dựng đội ngũ kỹ sư vẫn để phát triển sản phẩm, dịch vụ vẫn đang được đẩy mạnh. Bạn nên học ngay công nghệ thông tin xét học bạ 2023 để bắt kịp xu hướng này.

Đáng chú ý hơn nữa, hiện chỉ có khoảng 35% trong số 57.000 sinh viên ngành công nghệ thông tin đáp ứng được những nhu cầu mà các doanh nghiệp đưa ra, số còn lại vẫn phải đào tạo lại.

Dù có được săn đón với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn, nguồn cung về nhân lực ngành này vẫn chưa đáp ứng đủ và tốc độ phát triển của ngành. Sự thiếu hụt này chủ yếu là do sự chênh lệch giữa trình độ của lập trình viên và yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: Sự bùng nổ công nghệ thông tin đem lại điều gì? Cơ hội hay thách thức?

3. Cơ hội học ngành công nghệ thông tin xét học bạ 2023

cong nghe thong tin xet hoc ba 2023
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là một trong những cơ sở đào tạo công nghệ thông tin xét học bạ 2023

Hiện tại vẫn có rất nhiều cơ hội học ngành công nghệ thông tin xét học bạ 2023 dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là một trong những cơ sở đào tạo công nghệ thông tin xét học bạ 2023 làm bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, học viện cung cấp thêm hình thức đào tạo hệ đại học từ xa dành cho những ai có đam mê với ngành học này, nhưng không có điều kiện để theo học.

Với hình thức học này, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn. Thứ bạn cần đó là một chiếc laptop hoặc tablet có kết nối internet là đã có thể tham gia học tập. Vì vậy, hình thức học tập hệ từ xa rất hữu ích cho những người có lịch trình bận rộn với công việc, những ai đang vừa học, vừa làm,… Nếu bạn còn lo lắng về chất lượng đào tạo, thì hãy yên tâm vì các kiến thức đã được các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cô đọng lại thành những video bài giảng hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn đang có mong muốn được đi du học hay xuất khẩu lao động sang Nhật thì đây chắc chắn sẽ là tin vui dành cho bạn. Học viện cũng vừa bổ sung học phần tiếng Nhật vào chương trình đào tạo. Bạn chỉ cần hoàn thành 14 tín chỉ tiếng Nhật thì trình độ tiếng Nhật của bạn đã ở mức N4.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của E-PTIT về chủ đề Cơ hội học tập ngành công nghệ thông tin xét học bạ 2023. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp, đừng ngần ngại để liên hệ ngay với PTIT để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Nguồn: eduwork.edu.vn, thanhnien.vn, ptithcm.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!