Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì?

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT (Information Technology) – ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Để biết được, học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì, hãy cùng E-PTIT tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.

1. Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì – Cơ hội việc làm lớn

hoc cong nghe thong tin ban se duoc gi
Ngành Công nghệ thông đang được xem là ngành nghề hot hiện nay.

Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì? Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn trong nước và cả quốc tế. Mỗi năm, Việt Nam cần tới 80.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, thị trường hiện tại chỉ mới đáp ứng được khoảng 32.000 sinh viên trong một năm.

Cho nên, khi lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ không lo thiếu việc làm. Chỉ cần bạn có đủ năng lực thì cơ hội đến với bạn rất nhiều.

>> Xem thêm: Vì sao Công nghệ Thông tin được xem là vua của mọi nghề?

2. Mức thu nhập cao

hoc cong nghe thong tin ban se duoc gi
Bật mí mức thu nhập khủng của khối ngành Công nghệ thông tin

Trong nội dung Báo cáo hướng dẫn lương 2022 của Adecco Việt Nam công bố, mức lương ‘khủng’ của ngành công nghệ thông tin cao nhất là 400 triệu và thấp nhất là 15 triệu. Mức lương này có thể thấp hoặc cao hơn tùy theo năng lực của mỗi người.

Hầu hết các công ty hiện nay đều đăng tải thông tin tuyển dụng qua Internet. Chính vì vậy, nếu biết ứng dụng công nghệ thông tin, bạn sẽ lựa chọn được nhiều ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập tốt.

>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng Anh không?

3. Có nhiều trường tuyển sinh

hoc cong nghe thong tin ban se duoc gi
Ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ hết hot tại các trường đại học

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học hot trong thời điểm hiện tại và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Vì thế nhiều trường đại học trên cả nước đã tập trung chú trọng nâng cao chất lượng dạy học ngành nghề này. Đồng thời, việc có nhiều trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin cũng giúp tăng cao cơ hội trúng tuyển và thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa (PTIT) là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, do Bộ Thông tin và Truyền thông. Khoa Công nghệ thông tin của học viện là 1 trong 3 cơ sở đào tạo về khối ngành Công nghệ thông tin và máy tính tốt nhất khu vực Hà Nội và là 1 trong 5 cơ sở tốt nhất của cả nước.

Để mở rộng thêm cơ hội học tập cho nhiều đối tượng, hiện nay Học viện đang tuyển sinh Hệ đại học từ xa cho ngành Công nghệ thông tin. Với hình thức này, học viên chỉ cần có thiết bị có kết nối internet là có thể tham gia học tập trực tuyến. Khung chương trình đào tạo được xây dựng đạt quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, với hệ từ xa của học viện, học viên được đào tạo trao đổi trực tiếp với giảng viên 2 buổi/tuần. Đây là điểm khác biệt mà ít hệ đào tạo từ xa của trường nào có được.

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Kỹ sư Công nghệ thông tin không ghi hình thức đào tạo. Với thứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

4. Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gìĐược trang bị nhiều kiến thức

Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được gì? Không thể không kể đến khối lượng kiến thức bạn nhận được khi học ngành này. Có kiến thức bạn sẽ làm được nhiều điều hơn thế. Khi theo học ngành Công nghệ thông tin, học viên sẽ được trau dồi những kiến thức chuyên ngành liên quan đến việc lập trình, công nghệ phần mềm, gia công, sửa chữa, thiết kế, vận hành bảo trì sửa chữa máy tính.

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên vừa học vừa làm công nghệ thông tin không?

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm kiến thức về ngoại ngữ, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn xin vào làm việc tại các tập đoàn nước ngoài sau khi ra trường. Các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, xử ký nhanh các vấn đề,… cũng là điều bạn sẽ nhận về trong quá trình học.

Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, hãy để lại thông tin liên hệ để được tư vấn chi tiết về học phí, lộ trình học và giáo trình chi tiết nhé!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!