Công nghệ thông tin xét khối nào? Nên theo học trường đại học nào?

Thời gian gần đây Chat GPT đang là yếu tố được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Bởi lĩnh vực công nghệ thông tin gần như đã len lỏi vào hầu hết các ngành nghề ở mọi cấp độ khác nhau. Chính vì nhu cầu nhân lực tăng cao cộng thêm tính hấp dẫn của bản thân ngành Công nghệ thông tin đem lại. Hiện nay, nhiều bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã bắt đầu ý định muốn lựa chọn theo đuổi con đường trở thành một IT. Vậy công nghệ thông tin xét khối nào?

1. Công nghệ thông tin xét khối nào?

cong nghe thong tin xet khoi nao

Xét theo tình hình thực tế, có thể nhận thấy rằng khối A là tổ hợp môn được nhiều bạn học sinh và trường đại học lựa chọn nhất. Trong đó, khối A00 gồm Toán, Lý, Hóa có phần nhỉnh hơn chút. Lý do là bởi các bạn học sinh chuyên về khối tự nhiên thường sẽ làm quen nhiều với các con số, tư duy logic, sắp xếp hệ thống. Đó sẽ là một nền tảng tương đối vững chắc cho những ai có nhu cầu theo đuổi ngành công nghệ, thông tin dữ liệu khổng lồ như hiện nay.

Ngoài ra, với yêu cầu về năng lực ngoại ngữ và mong muốn mở rộng quy mô phát triển thị trường. Khối A01 (Toán, Lý, Anh) cũng sẽ là một sự lựa chọn chất lượng để các bạn học sinh tham khảo theo học. Bởi lẽ, trong quá trình tiếp xúc với các ứng dụng, hệ thống và lập trình, đội ngũ IT sẽ cân bằng được năng lực tư duy và khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đây cũng là một gợi ý dành cho những ai vẫn còn đang băn khoăn công nghệ thông tin xét khối nào.

Bên cạnh khối A truyền thống mà nhiều cơ sở đào tạo vẫn thường ưu ái, tổ hợp xét tuyển khối D01 gần đây cũng được chú ý nhiều hơn. Với lợi thế về tiếng Anh, các bạn theo học nhóm môn này thường thu nạp kiến thức quốc tế, hiểu nội dung bài học tương đối nhanh. Vì vậy, đây cũng là một căn cứ để các trường cao đẳng, đại học mở rộng thêm cho mình đối tượng tuyển sinh chất lượng trong tương lai.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học mấy năm?

2. Gợi ý một số cuộc thi về công nghệ thông tin cho học sinh THPT

cong nghe thong tin xet khoi nao

Hiện nay, để khuyến khích học sinh quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiều cuộc thi hấp dẫn, sáng tạo đã được phát động trên cả nước.

Bên cạnh các món quà về vật chất như tiền thưởng, cúp, danh hiệu, những cuộc thi như vậy sẽ còn là nơi để các bạn cọ xát thực tế cực kỳ tốt. Ví dụ, như cuộc thi “UIT Code Contest”, các bạn học sinh sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình như Pascal, Python hay C, C++ để giải toán. Vừa học, vừa ứng dụng, vừa nâng cao được kỹ năng là điều mà những thí sinh tham dự được trải nghiệm và bỏ túi cho bản thân thực sự tuyệt vời.

Ngoài ra, các bạn học sinh THPT yêu thích lĩnh vực IT chắc hẳn không còn xa lạ với chương trình “Sáng kiến Công nghệ TechGenius”. Thể lệ cuộc thi yêu cầu học sinh tham gia trình bày dự án của mình theo một trong hai hạng mục. Đó là giải pháp phần mềm – IT hoặc giải pháp kỹ thuật – Engineering để giải quyết các vấn đề quan trọng của đời sống xã hội. Dù cho tham dự bất kỳ cuộc thi nào bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin chi tiết, thể lệ để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Thông qua những thách thức đó, bạn sẽ có thể trả lời những câu hỏi cơ bản như: liệu bản thân mình có phù hợp với ngành không, công nghệ thông tin xét khối nào hay cơ sở đào tạo nào sẽ thích hợp với năng lực của mình?

Xem thêm: Ưu thế lớn nhất của công nghệ thông tin là gì?

3. Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

cong nghe thong tin xet khoi nao

Với nhu cầu theo học ngành Công nghệ thông tin lớn như hiện nay, ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo đầu tư vào lĩnh vực IT. Nắm bắt khối lượng sinh viên dự kiến tăng cao như vậy, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông mở ra chương trình đào tạo từ xa. Trong đó, công nghệ thông tin là nhóm ngành trọng điểm được trường cùng các thầy cô trong khoa chú trọng đào tạo.

Các bạn theo học chương trình này, hoàn toàn có thể lĩnh hội kiến thức trong khi ở bất kỳ tỉnh thành nào, không gian nào. Bạn sẽ không còn phải bận tâm về các yếu tố như thời tiết gián đoạn buổi học, bận lịch trình cá nhân hay chẳng may sức khỏe không ổn định để tới trường.

Khi đăng ký học ngành Công nghệ thông tin, các bạn sinh viên sẽ có thêm cho mình bốn sự lựa chọn để nghiên cứu chuyên sâu. Bao gồm Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Máy tính và truyền thông. Để hiểu rõ hơn về từng nhóm đào tạo cũng như ngành Công nghệ thông tin xét khối nào bạn vui lòng truy cập theo đường link để được hướng dẫn nhé!

4. Kết luận

Nếu bạn đang mong muốn và theo đuổi con đường trở thành một IT trong tương lai. Hãy xác định thật rõ tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp, xem xét công nghệ thông tin đòi hỏi những yếu tố gì, mức lương ra sao, bao gồm những ngách nào. Từ đó, bạn sẽ dần hình thành được một bức tranh sơ bộ cho con đường của bản thân. Rất mong rằng, với những thông tin ngày hôm nay mang đến bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành Công nghệ thông tin xét khối nào, cơ sở ở đâu tốt để theo học. Chúc các bạn thành công nhé!

Link tham khảo:
tuyensinhdonga.edu.vn
glints.com
blog.topcv.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!