Đào tạo từ xa là gì? Top 3 lý do nên chọn đào tạo từ xa

Đào tạo từ xa là gì luôn là một vấn đề tuy mới nhưng khá lôi cuốn cho mọi người học. Giữa sự quen thuộc và lâu đời của lối dạy học truyền thống, đào tạo từ xa tại sao vẫn nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Liệu đào tạo từ xa có thật sự xứng đáng để chúng ta cân nhắc chọn lựa hay chỉ là sự “hùa theo đám đông”?

1. Đào tạo từ xa là gì?

dao tao tu xa la gi

Đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo khá chủ động, người học và người dạy có thể tương tác với nhau thông qua các công cụ hỗ trợ như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Đơn giản mà nói, người học thường sẽ được cấp tài khoản học tập để học trên website của trung tâm đào tạo hoặc trường học. Và tất nhiên, việc học sẽ hoàn toàn là học online.

Tuy nhiên, so với việc học trực tuyến thì đào tạo từ xa linh động hơn rất nhiều. Bởi lẽ, người học và người dạy sẽ không còn bị “bó buộc” trong một khoảng thời gian cụ thể, cả hai cùng phải có mặt trong buổi học nữa. Thay vào đó, các lớp đào tạo từ xa cho phép người học có thể học với bài giảng trực tuyến.

Nghe đến đây có lẽ là bạn sẽ khá nghi ngờ về chất lượng bài giảng và sự “thiếu hiện diện và tương tác của người dạy”. Tuy nhiên, hầu hết các bài dạy đều đã được kiểm duyệt bởi trưởng khoa, người có chuyên môn cao. Còn về phần tương tác với người dạy, người học luôn có thể chủ động để lại câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với thông tin của giáo viên môn học và trao đổi ý kiến, kiến thức. Điều này khá là chủ động và tiện lợi.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Top 3 lý do siêu thuyết phục để chọn lựa đào tạo từ xa

dao tao tu xa la gi

Nói đến lý do đầu tiên, chắc hẳn ai ai cũng biết về sự tiện lợi trong việc tiếp cận kiến thức. Người học không cần vất vả, lặn lội xa xôi để đến trường, đến lớp nữa. Chỉ cần mở máy tính lên, mở bài giảng lên là đã có thể học mọi lúc mọi nơi. Đây là điều mà mọi người học đều cảm thấy khá ưa thích.

Lý do đầu tiên là sự tiện lợi, thì lý do thứ hai chính là đào tạo từ xa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bạn. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn học đại học hệ đào tạo từ xa. Bởi lẽ, nếu thời gian học tập có thể dễ dàng sắp xếp đến vậy, bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm việc đi làm kiếm tiền. Việc vừa học vừa làm không chỉ cho bạn kiến thức lý thuyết, vừa cho bạn kiến thức thực tế mà còn có cả một khoản tiền để trang trải đấy.

Và lý do quan trọng cuối cùng chính là, hệ đào tạo từ cho phép người học thật sự “mở mang tầm mắt” bằng những kiến thức chuyên sâu và cực chất lượng. Bài giảng tại lớp học có thể sơ xài nhưng hầu như bài giảng trực tuyến đều khá hay ho, tạo cảm hứng và sự thu hút khá lớn cho người học. Bởi lẽ, tất cả bài giảng đều là bài giảng digital, bài giảng bằng video nên sự giảng giải và ví dụ đều vô cùng thực tiễn và rõ ràng.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Đào tạo từ xa hệ đại học ngành công nghệ thông tin

dao tao tu xa la gi

Ngành công nghệ thông tin luôn là ngành được rất nhiều sĩ tử quan tâm vì khá tiềm năng. Chính vì vậy, việc tìm kiếm trường đại học nào phù hợp cũng là điều quan trọng không kém. Nếu bạn là sĩ tử đang muốn học ngành công nghệ thông tin, hãy thử tìm hiểu Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hề đào tạo từ xa (PTIT) nhé!

Học viện là một trong số ít những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành công nghệ thông tin. Không những thế, trường còn là trường đi đầu trong việc áp dụng hệ đào tạo từ xa vào hình thức giảng dạy, đem lại nhiều cơ hội học tập chất lượng cho mọi đối tượng sinh viên. Có thể nói, PTIT là ngôi trường vừa chất lượng trong giảng dạy, vừa “có tâm’ với các sinh viên của mình, luôn tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho sinh viên.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

4. Lời kết

Có thể nhiều bạn trẻ, nhiều sĩ tử vẫn chưa biết nhiều về đại học từ xa, đào tạo từ xa là gì. Nhưng tin chắc rằng, với những sự tiện lợi và tối ưu trong chi phí và thời gian học tập, hình thức đào tạo này sẽ nhanh chóng có thể sẽ được rất nhiều người học chọn lựa. Hệ đào tạo từ xa – hệ đào tạo hiện đại và chất lượng mà bất kể người học nào cũng nên cân nhắc trải nghiệm!

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!