Liên thông đại học công nghệ thông tin là gì? Học như nào?

Ngành công nghệ thông tin hiện là ngành mũi nhọn tại Việt Nam và trên thế giới khi ngày càng có nhiều lĩnh vực tích hợp khoa học, công nghệ vào quá trình hoạt động. Chính vì lẽ đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành này liên tục tăng cao trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang có ý định liên thông đại học công nghệ thông tin và vẫn chưa hiểu rõ học liên thông ra sao, thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Liên thông đại học công nghệ thông tin là gì?

lien thong dai hoc cong nghe thong tin
Lớp học liên thông đại học diễn ra theo kiểu đào tạo từ xa

Khái niệm liên thông đại học được sử dụng để chỉ hình thức đào tạo đại học dành cho những người đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng. Ở đây, liên thông đại học công nghệ thông tin là đào tạo học viên có bằng cấp thấp hơn hệ đại học, sau quá trình học sẽ được nhận bằng cử nhân ngành công nghệ thông tin.

Việc liên thông đại học ngành công nghệ thông tin không bắt buộc người học phải có bằng trung cấp hay cao đẳng cùng chuyên ngành. Nếu học trái ngành, bạn vẫn có cơ hội được học liên thông chuyên ngành này, tuy nhiên sẽ phải tham gia học bổ sung một số môn học bắt buộc để đủ điều kiện trước khi học chuyên ngành mong muốn.

Liên thông đại học công nghệ thông tin sẽ tập trung đào tạo bạn những kiến thức chuyên ngành thuộc lĩnh vực trọng tâm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm về các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm và được chia sẻ kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên đi trước. Vì vậy, việc học liên thông không chỉ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành nghề mà bạn có ý định theo đuổi, mà nó còn nâng cao giá trị bằng cấp của bạn.

2. Chương trình liên thông đại học công nghệ thông tin đào tạo như nào?

Hiện nay, có 3 hình thức đào tạo liên thông đại học ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Liên thông đại học công nghệ thông tin theo hình thức đào tạo từ xa

Đối với hình thức đại học từ xa, bạn sẽ có sự linh động về thời gian và cách học tập. Vì không bắt buộc phải đến trường học, thay vào đó bạn sẽ học trên tài khoản hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning do cơ sở đào tạo cung cấp. Và, bạn chỉ phải có mặt vào các kỳ thi quan trọng. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà hình thức đào tạo này đem lại cho người học, giúp học viên có thể học ở mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, hệ thống bài giảng cũng được lưu lại dưới dạng video và slide nên học viên có thể dễ dàng truy cập và học lại khi cần.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

2.2. Liên thông đại học công nghệ thông tin theo hình thức đào tạo chính quy

lien thong dai hoc cong nghe thong tin
Lớp học chính quy của hình thức liên thông đại học

Hình thức liên thông kiểu này sẽ diễn ra tại cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, thời gian học sẽ ngắn hơn so với đào tạo chính quy ngành công nghệ thông tin, vì một số môn học cơ bản được lược bỏ.

>> Xem thêm: Top trường cao đẳng liên thông đại học mà bạn nên biết

2.3. Liên thông đại học công nghệ thông tin theo hình thức vừa học, vừa làm

Hình thức đào tạo này dành cho những người vừa học, vừa đi làm, có ít thời gian lên trường. Thời gian đào tạo sẽ thường vào buổi tối hoặc cuối tuần, diễn ra tại cơ sở đào tạo. Đây cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn vì lịch học không ảnh hưởng tới thời gian của các hoạt động cá nhân.

3. Vì sao nên chọn liên thông đại học công nghệ thông tin?

lien thong dai hoc cong nghe thong tin
Bằng đại học mang lại lợi thế cho công việc

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư 27/2019/ TT – BGDĐT thừa nhận bằng đại học liên thông có giá trị tương với bằng đại học chính quy. Điều này cho thấy tầm quan trọng của các loại văn bằng đại học hiện nay ra sao.

Bên cạnh đó, việc có bằng cấp cũng đem lại lợi thế cho người sở hữu nó trong quá trình tìm việc làm hiện nay. Khi mà quá trình xin việc thường trải qua quá trình đánh giá năng lực vô cùng nghiêm ngặt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn khi sở hữu một tấm bằng đại học xếp hạng tốt.

Không chỉ vậy, những nhân viên có bằng cấp cũng có lợi thế hơn khi làm việc tại các công ty hay doanh nghiệp khi có bằng đại học. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như việc xét tăng lương. Đó là lý do vì sao nhiều nhân viên văn phòng hiện nay vẫn tiếp tục đăng ký học liên thông đại học hệ tại chức dù đã có một công việc ổn định.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu được liên thông đại học công nghệ thông tin là gì. Nếu bạn vẫn còn phân vân và không biết lựa chọn hình thức đào tạo nào phù hợp với bản thân, hãy tham khảo bạn bè và người thân hoặc lắng nghe tư vấn của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bằng cách để lại thông tin liên lạc phía dưới đây nhé!

4. Kết luận

Mong rằng những chia sẻ về các hình thức liên thông đại học công nghệ thông tin trong bài viết trên sẽ có ích với bạn đọc!

Nguồn: Daihoclienthong.edu.vn; Daihoconline.edu.vn; Daotaolienthong.com; Thuvienphapluat.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!