Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì? Công việc kỹ sư ở Nhật Bản làm gì?

Đi Nhật Bản diện kỹ sư đang là một hình thức làm việc tại nước ngoài được nhiều người quan tâm tới trong thời gian gần đây. Công việc này không chỉ đem lại nhiều cơ hội sinh sống, trải nghiệm thú vị mà nó còn mang tới một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này, hãy cùng E-PTIT tìm hiểu về việc đi kỹ sư Nhật cần bằng gì, giúp bạn đọc hiểu hơn về hình thức làm việc này nhé!

1. Đi Nhật diện kỹ sư nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu “Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì?”, cùng tìm hiểu về việc “Đi Nhật diện kỹ sư nghĩa là gì?” trước nhé!

di ky su nhat can bang gi
Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì là điều ít người hiểu rõ

Đây là hình thức sang Nhật Bản làm việc theo dạng visa kỹ sư, khác với việc đi xuất khẩu lao động. Đi Nhật diện kỹ sư là hình thức nâng cao, đòi hỏi ứng viên cần có chuyên môn, bằng cấp rõ ràng và có một số năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhất định.

Mặc dù chi phí bỏ ra để đi Nhật bằng visa kỹ sư không cao như đi xuất khẩu lao động, nhưng vấn đề thu nhập lại tương đối tốt và người đi làm theo diện này cũng nhận được rất nhiều đãi ngộ như đóng BHXH, bảo lãnh người thân sang Nhật, gia hạn thêm thời gian cư trú, …

2. Những lĩnh vực tuyển lao động đi Nhật diện kỹ sư hiện nay

Lý do nhiều người quan tâm “Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì?” vì mức thu nhập nhận được vô cùng cao. Hiện tại, có một số ngành nghề ở Nhật Bản tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc theo dạng kỹ sư như:

 • Kỹ sư điện tử: công việc chính là lắp ráp các linh kiện điện tử để tạo ra các sản phẩm như máy tính, máy in, tủ lạnh, tivi, … dùng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Kỹ sư xây dựng: công việc chính là giám sát các công trình trong lĩnh vực cầu đường, sử dụng các máy móc để thi công dự án.
 • Kỹ sư cơ khí: làm sản xuất các thiết bị, sản phẩm về cơ khí.
 • Kỹ sư nông nghiệp: làm công tác nuôi trồng thực vật, chăn nuôi thuỷ sản tại các trang trại.
 • Kỹ sư công nghệ: giám sát và vận hành hệ thống máy tính, quản trị hệ thống mạng Internet, quản trị và vận hành website, …
 • Kỹ sư công nghệ thực phẩm: Kiểm định chất lượng của các loại sản phẩm và nguyên liệu dùng cho mục đích sản xuất thức ăn.
 • Kỹ sư dệt may: chịu trách nhiệm nghiên cứu các thiết kế dệt may, đánh giá chất lượng sản phẩm hoàn thành, quản lý số lượng sản phẩm và vận hành quy trình sản xuất.

Đây là những ngành nghề kỹ sư đi Nhật hiện nay. Tất cả đều có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn khoảng 32 đến 39 triệu đồng/ tháng tiền Việt.

>> Xem thêm: Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì? Công việc kỹ sư ở Nhật Bản làm gì?

3. Điều kiện để đi Nhật Bản diện kỹ sư là gì?

di ky su nhat can bang gi
Có quy định về chiều cao và cân nặng đối với lao động nam và nữ

Đi Nhật diện kỹ sư đem lại mức thu nhập rất tốt. Tuy nhiên, điều kiện để được đi Nhật làm việc không hề đơn giản. Bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 21- 35 tuổi.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính chưa điều trị khỏi, bệnh về dị tật giác quan và cơ quan vận động. Không rơi vào trường hợp mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi kỹ sư Nhật.
 • Có đủ năng lực và hành vi dân sự, đạo đức tốt, chấp hành tốt quy định pháp luật, không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất cảnh.
 • Ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên đủ khả năng sử dụng tiếng trong giao tiếp.
 • Về ngoại hình, nam giới cần nặng trên 50kg, cao từ 1m60; nữ giới cần nặng trên 40kg, cao từ 1m50.

Đây là những quy định chung dành cho người đi Nhật diện kỹ sư. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu cụ thể khác, bạn nên trao đổi rõ với bên trung gian để nắm được thông tin nhé!

>> Xem thêm: Quyết định ban hành Chương trình đào tạo môn học tiếng Nhật cho Chương trình đại học từ xa PTIT

4. Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì?

di ky su nhat can bang gi
Ứng viên cần có bằng cao đẳng trở lên để được đi Nhật làm việc

Về vấn đề bằng cấp, “Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì?” được rất nhiều người quan tâm. Để được đi Nhật theo diện này, bạn cần có bằng tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp từ bậc cao đẳng hoặc đại học trở lên. Ví dụ, nếu bạn tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam thì khi sang Nhật làm việc, bạn sẽ làm ở vị trí kỹ sư công nghệ chứ không thể làm ở vị trí kỹ sư cơ khí.

Trong hồ sơ ứng tuyển, bạn cũng cần phải nộp bảng điểm của chương trình học bản thân đã hoàn thành cho phía tuyển dụng để họ đánh giá trình độ. Ngoài ra, một số lĩnh vực cũng yêu cầu thêm một vài kỹ năng chuyên môn đi kèm như biết sử dụng phần mềm thiết kế, có bằng lái xe hoặc khả năng sử dụng máy móc trong công việc, …

Vì vậy, ngoài tìm hiểu đi kỹ sư Nhật cần bằng gì để bổ sung bằng cấp thì bạn cũng nên lưu ý đến các kỹ năng bổ trợ ở phía nhà tuyển dụng để kịp thời trau dồi trình độ bản thân nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp danh sách các trường cấp bằng kỹ sư công nghệ thông tin

5. Hệ đào tạo bằng kỹ sư từ xa tại E-PTIT có gì nổi bật?

Nếu bạn đang tìm hiểu đi kỹ sư Nhật cần bằng gì để đi Nhật Bản làm việc thì hãy tham khảo hệ đào tạo từ xa. Hiện nay Học viện Công nghệ Bưu chinh viễn thông đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa cấp bằng Kỹ sư. Tại đây, nhà trường đang có 2 chuyên ngành học phù hợp, học xong có thể sang Nhật làm kỹ sư. Đó là:

2 ngành học này sẽ được dạy trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning của học viện. Và, học viên khi tham gia hệ đào tạo sẽ không phải đến trường. Các kiến thức bài giảng sẽ được giảng viên biên soạn thành các tài liệu điện tử như slides, video và audio để học viên có thể sử dụng cho việc học tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào. Chính vì thế, đây là chương trình đào tạo dành cho những người bận rộn, đang đi làm hoặc đang tìm hiểu đi kỹ sư Nhật cần bằng gì?

Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên cũng tạo cơ hội rèn luyện ngoại ngữ cho người học bằng cách cung cấp học phần ngôn ngữ Nhật, bên cạnh học phần ngôn ngữ Anh. Giảng viên sẽ đào tạo cho học viên có đủ 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết tương đương N4 (tiếng Nhật) và B2 (tiếng Anh) trước khi tốt nghiệp. Vì thế, bạn không cần lo lắng về vấn đề đi kỹ sư Nhật cần bằng gì vì mọi yêu cầu về bằng cấp đã được đáp ứng trong chương trình đào tạo đại học từ xa của E-PTIT.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các chương trình đào tạo kỹ sư, hãy để lại liên hệ ngay với học viện để được các thấy cô tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết “Đi kỹ sư Nhật cần bằng gì? Công việc kỹ sư ở Nhật Bản làm gì?”.

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Nguồn: Suleco.vn; Hellojob.jp

>> Bài viết liên quan:

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!