Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh mới nhất 2023

Quản trị kinh doanh là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo học. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh cũng không quá cao hay quá thấp so với những ngành khác. Nhằm định hướng cho các bạn trẻ chuẩn bị chọn trường và chọn ngành, PTIT sẽ tổng hợp điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh qua bài viết sau.

1. Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh

diem chuan nganh quan tri kinh doanh
Một số thông tin về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành nghề đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều hoạt động như: quản trị cung ứng, quản trị xuất nhập khẩu, quản trị nhân lực, quản trị tài sản,…

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, số cử nhân ngành quản trị ra trường mỗi năm lên đến gần 100000 người. Bởi vì đây là ngành nghề hot, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nên có rất nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh đăng kí theo học. Ngoài ra, sau khi ra trường bạn cũng có cơ hội việc làm rộng mở. Bạn có thể làm việc ở bộ phận kinh doanh, bộ phận Marketing, bộ phận tài chính tại mọi công ty trong và ngoài nước. Nếu có năng lực cao cùng kỹ năng quản lý tốt, bạn dễ dàng lên được các vị trí quản lý, giám đốc.

Bất kì ai có đam mê với quản trị kinh doanh đều có thể theo học ngành này. Tuy nhiên, có những tố chất phù hợp với ngành sẽ giúp bạn học tập và làm việc tốt hơn. Một nhà quản trị tương lai cần có đam mê với kinh doanh và có tố chất lãnh đạo. Ngoài ra, bạn cũng cần rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng đàm phán, thương lượng, giao tiếp và thuyết phục.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

2. Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh

diem chuan nganh quan tri kinh doanh
Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh

Để xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể lựa chọn hình thức xét điểm học bạ hoặc điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Hiện nay, hầu như các trường đều cung cấp 2 hình thức xét tuyển này để tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh.

2.1. Điểm chuẩn học bạ

Với hình thức xét học bạ, điểm trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh dao động từ 18 – 29 điểm. Một số trường có thể cao hơn hoặc thấp hơn số điểm trung bình này. Trong đó, năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điểm xét học bạ khoảng 21 điểm, trường Quốc tế Sài Gòn khoảng 18 điểm, trường đại học Công nghiệp thành phố HCM khoảng 27 điểm, trường đại học Kinh tế Quốc dân khoảng 26 điểm.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

2.2. Điểm chuẩn kết quả thi

Hình thức xét tuyển bằng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều hơn xét học bạ. Số điểm trúng tuyển ngành quản trị kinh doanh của các trường dao động khoảng 20 – 28 điểm.

Nếu bạn đang có mức điểm thi từ 20 – 24 thì có thể theo học các trường: Đại học Mở Hà Nội, Đại học mở thành phố Hồ Chí Minh, đại học Sài Gòn, đại học Công đoàn,…

Nếu mức điểm của bạn cao hơn và nằm trong khoảng 25 – 26 điểm thì có thể tham khảo các trường sau: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Tài chính – Marketing, Học viện Ngân hàng,…

Với số điểm lớn hơn 27, bạn có thể đăng ký theo học 1 trong các trường sau: Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

3. Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo trực tuyến ở đâu?

diem chuan nganh quan tri kinh doanh
Hệ đào tạo trực tuyến ngành quản trị kinh doanh – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sau khi đã biết điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh, nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết nên theo học ở ngôi trường nào. Bởi để lựa chọn được trường học vừa phù hợp với năng lực, vừa phù hợp với kinh phí và chất lượng đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng. Trong đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Hiện nay, học viện đang đào tạo ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo trực tuyến. Học viên có thể sắp xếp thời gian rảnh để theo học hệ đào tạo này. Khi học tập, học viên sử dụng tài khoản E-learning để đăng nhập vào hệ thống và xem các bài giảng hay, hữu ích. Đồng thời, học viên được làm bài test để được đánh giá năng lực và hiệu quả của quá trình tự học.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng hệ đào tạo từ xa vào dạy học, học viện luôn cố gắng để xây dựng chương trình đào tạo tốt nhất cho người học. Bên cạnh đó, học viện cũng ứng dụng công nghệ vào hệ thống đào tạo trực tuyến để thuận tiện hơn cho quá trình học tập của học viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sở hữu đội ngũ giảng viên quản trị kinh doanh giàu chuyên môn và nhiệt huyết với sự nghiệp dạy học. Họ không chỉ là người giảng dạy mà còn truyền cảm hứng cho các bạn học viên học tập chăm chỉ hơn.

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký học đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh để có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng.

4. Kết luận

Trên đây là điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh mới nhất cũng như gợi ý địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng của PTIT. Hy vọng các bạn thí sinh sẽ chọn lựa được ngành nghề phù hợp và thành công trên chặng đường sắp tới. Để lại liên hệ ngay để nhận được tư vấn miễn phí, giải đáp những thắc mắc về ngành Quản trị kinh doanh từ chính các thầy cô nhà trường nhé!

Nguồn: ptit.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn, hotcourses.vn, daivietsaigon.edu.vn, laodong.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!