test

Học công nghệ thông tin từ xa – Những lợi ích thiết thực

Học công nghệ thông tin từ xa là chương trình cho phép học viên được đào tạo chuyên môn thông qua nền tảng E-Learning. Bài viết dưới đây của E-PTIT phân tích sâu hơn về ưu điểm của hệ đào tạo từ xa và những ứng viên tiềm năng cho hệ đào tạo này.

1. Lợi ích của học công nghệ thông tin từ xa

hoc cong nghe thong tin tu xa
Hệ học công nghệ thông tin từ xa đem đến nhiều lợi ích

Học đại học từ xa được hiểu là hình thức học trong đó giảng viên và học viên không gặp nhau trong lớp. Thay vào đó, họ sử dụng Internet để kết nối giữa người học và giảng viên. Trong hệ đào tạo này, người học độc lập ở nhà và việc học tập được cá nhân hóa nhiều hơn, với tốc độ và thời gian học tập phụ thuộc vào từng học viên và khả năng hiện có. Việc học công nghệ thông tin từ xa cũng đem đến nhiều lợi ích hơn so với việc học truyền thống.

1.1. Chất lượng tương đương với hệ đào tạo trực tiếp

Việc đảm bảo chất lượng cho đại học từ xa cũng giống như chương trình đào tạo chính quy. Điều này có nghĩa là những người học từ xa phải thực hiện hình thức đánh giá trực tiếp giống như những người học khác. Các trường đại học tổ chức hình thức đào tạo từ xa này cũng sẽ cấp bằng như thường lệ, không ghi hình thức đào tạo.

Bất kể lĩnh vực công việc cụ thể, chuyên ngành công nghệ thông tin cung cấp kiến ​​thức về các khía cạnh kỹ thuật của công việc. Lợi ích của việc học công nghệ thông tin được phản ánh ở chỗ bằng cấp này được đánh giá cao trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là tài chính và giáo dục.

1.2. Học công nghệ thông tin từ xa có tính linh hoạt hơn

Học viên có thể chọn thời gian, địa điểm và cách học bằng cách chọn thời gian, địa điểm và phương tiện học tập. Bạn có thể điều chỉnh lịch học để phù hợp với lịch trình cá nhân của mình, đặc biệt nếu bạn là người vừa học vừa làm.

Chương trình công nghệ thông tin học từ xa cho phép bạn theo học một ngôi trường ưa thích mà không cần phải đến trực tiếp ngôi trường đó. Bạn có thể vừa thực tập ở một công ty công nghệ, vừa học tập. Như vậy rất có ích cho việc áp dụng kiến thức vào thực hành thực tế, lại có thể gia tăng số năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức lương thu nhập của người làm cồng nghệ thông tin.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa – Những điều có thể bạn chưa biết

1.3. Tối ưu hóa chi phí cho người học công nghệ thông tin

Đại học từ xa loại bỏ nhu cầu đến trường hoặc tham gia lớp học vào những thời điểm nhất định. Điều này cho phép người học tiết kiệm chi phí đi lại và sinh hoạt gần trường. Kế hoạch học tập linh hoạt cũng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế tiếp tục học tập và lấy được bằng đại học.

2. Những ai nên học công nghệ thông tin từ xa?

hoc cong nghe thong tin tu xa
Bất kỳ ai đều có thể học công nghệ thông tin với hệ đào tạo từ xa

Các trường đại học đào tạo đại học từ xa và truyền thông phổ biến đang dần khắc phục nhược điểm bằng nền tảng công nghệ và tiện ích tiên tiến. Trong tương lai, đào tạo đại học từ xa sẽ trở thành nền tảng đào tạo chính cho nhiều ngành nghề và kỹ năng khác nhau trong xã hội. Nhìn chung, bất kỳ nhóm người nào cũng có thể học công nghệ thông tin từ xa. Đặc biệt là những đối tượng cụ thể sau:

  • Những người không đủ điều kiện tài chính để di chuyển đến điểm học, không có thời gian để tham gia học trực tiếp.
  • Những người muốn được học thêm văn bằng thứ hai.
  • Hỗ trợ những người muốn vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức, kỹ năng, thu nhập.
  • Người có kế hoạch và mục tiêu cuộc sống rõ ràng có thể độc lập đi học đại học từ xa, tự vạch ra chiến lược và tốt nghiệp trong thời hạn đã định.

3. Bằng đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có giá trị không?

hoc cong nghe thong tin tu xa
Bằng đại học từ xa công nghệ thông tin có giá trị về cả pháp luật lẫn thực tiễn

Thông tư 05/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ khẳng định Văn bằng chính thức hoặc các loại văn bằng đào tạo khác đều có giá trị như nhau, bất kể loại hình đào tạo nào và phải chịu sự kiểm tra công vụ hoặc đăng ký bằng văn bản của cơ quan quản lý công vụ.

Điều này cũng có nghĩa, giá trị của bằng đại học từ xa hoàn toàn ngang bằng với bằng đại học chính quy công nhận. Trên bằng tốt nghiệp không còn ghi hình thức đào tạo và có giá trị sử dụng suốt đời. Bạn hoàn toàn có thể dùng bằng tốt nghiệp đại học này để đi du học, học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ, thi tuyển công chức,…

Hơn nữa, giáo dục từ xa phát triển nhiều phẩm chất tốt, đặc biệt là sự đầu tư trong học tập và làm việc, tính kỷ luật, phân bổ, sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý… Chúng tôi luôn chú ý đến xu hướng phát triển của thời đại và đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Vì thế mà giá trị thực tế do văn bằng này đem lại là không hề nhỏ.

>> Xem chi tiết tại: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Nên học công nghệ thông tin từ xa ở trường nào?

Hiện nay, có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin, mỗi trường đều có những ưu thế và hạn chế riêng cung cấp cho người học nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành này.

Đặc biệt, chương trình đào tạo từ xa của PTIT là cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng giáo dục và quyền lợi của học viên theo học hệ đào tạo này. Học ngành công nghệ thông tin từ xa tại PTIT cho phép bạn chủ động hơn trong việc xây dựng lộ trình học tập, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Tất cả giáo viên của tại đây đều là những giáo viên có trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo và làm việc tại trường nhiều năm.

Điểm đặc biệt của hệ đào tạo từ xa PTIT là học viên sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên 2 buổi/tuần. Đây là cơ hội để bạn giải quyết những khó khăn, khúc mắc,… Đây là điểm kharc biệt không phải hệ đào tạo từ xa của trường đại học nào cũng có. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký nhận lộ trình học tham khảo ngay thôi!

bcvt.edu.vn

5. Tổng kết

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học công nghệ thông tin từ xa của PTIT, độc giả có thể để lại liên hệ ngay để được nhà trường tư vấn hỗ trợ nhé! Chương trình này chắc chắn sẽ cung cấp một hệ thống đào tạo vững chắc để bạn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Nguồn: daihoconline.edu.vn, ehou.vn, mlc.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tất tần tật thông tin về đào tạo đại học từ xa PTIT

Tìm hiểu thông tin chương trình đại học từ xa. Chương trình đào tạo đại học từ xa PTIT. Ưu điểm của chương trình đại học từ xa. Độ phổ biến của đại học online.

Giá trị bằng đại học từ xa và những điều bạn cần biết về hình thức giáo dục số

Bạn muốn tham gia chương trình đào tạo từ xa nhưng đang phân vân về giá trị bằng đại học từ xa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bằng kỹ sư bao nhiêu tín chỉ? Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư các ngành hiện nay

Bạn đang dự định học lấy bằng kỹ sư nhưng chưa biết bằng ký sư bao nhiêu tín chỉ? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

Học Quản trị kinh doanh làm kế toán được không? Tìm hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Kế toán dù học trái ngành.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!