Muốn học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

Quản trị kinh doanh đang là một ngành rất được ưa chuộng, nhưng muốn học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vướng mắc này.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

hoc nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Quản trị kinh doanh bao gồm các hoạt động quản lý, điều hành, kiểm tra và giám sát công việc của một tổ chức hay đơn vị công ty. Vì thế, quản trị mang vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Nếu vị trí này được thực hiện tốt, công ty sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

Quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng lớn được chia thành vô số chuyên ngành nhỏ. Ví dụ như: quản trị nhân sự, truyền thông, quản trị marketing,…Khi theo học, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm về tất cả các lĩnh vực quản lý, kinh tế để áp dụng hiệu quả vào công việc.

2. Học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào?

hoc nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Tìm hiểu kỹ về những tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển ngành quản trị kinh doanh là điều cần thiết mà học sinh cũng như phụ huynh cần làm trước khi đăng ký chuyên ngành này để học. Bởi khi biết quản trị kinh doanh nằm trong tổ hợp thi nào thì bạn mới xác định được năng lực phù hợp hay không. Bên cạnh đó cũng đặt ra được có những kế hoạch, phương pháp đầu tư, trau dồi kiến thức những môn học đó.

Với thắc mắc ngành quản trị kinh doanh thuộc khối thi nào thì bạn cần tìm hiểu theo trường mà mình muốn theo học. Bởi mỗi trường sẽ có những tiêu chí lựa chọn thí sinh riêng nên dẫn đến có sự khác nhau về các môn thi. Tuy nhiên, nhìn chung quản trị kinh doanh bao gồm những khối sau :

A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.
D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý.

Khi đã xác định được mã ngành quản trị kinh doanh xét những môn nào thì bạn cần phải lên kế hoạch ôn luyện. Bên cạnh đó để đảm bảo đậu, bạn cũng nên dựa vào năng lực của mình để chọn trường có điểm chuẩn phù hợp nhất với mình.

3. Ngành quản trị kinh doanh có những hình thức xét tuyển nào?

hoc nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Hiện tại hình thức tuyển sinh chủ yếu của trường đại học – cao đẳng đối với ngành Quản trị kinh doanh là:

  • Xét học bạ THPT theo nhiều hình thức: điểm tổng 3 học kỳ, tổ hợp 3 môn của năm lớp 12 hoặc 5 học kỳ.
  • Xét kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy sau kỳ thi THPT Quốc Gia..
  • Xét kết quả kỳ thi riêng của mỗi trường đại học tự tổ chức theo yêu cầu.

Ở một số trường đại học, tùy theo nhu cầu và mong muốn của trường, sẽ có một số quy định riêng trong việc tuyển thẳng sinh viên. Chẳng hạn: là thành viên chính thức của đội tuyển Quốc gia, đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên, tham gia các cuộc thi… bạn sẽ được tuyển thẳng hoặc cộng thêm điểm ưu tiên cho khối ngành.

4. Đào tạo quản trị kinh doanh ở đâu uy tín?

hoc nganh quan tri kinh doanh thi khoi nao

Vì là ngành học khá hot nên quản trị kinh doanh được nhiều trường cao đẳng, đại học triển khai đào tạo trên cả nước. Đặc biệt là những ngôi trường vốn đã có thế mạnh về ngành kinh tế. Do đó, không ít học sinh, phụ huynh phân vân khi chọn trường để thi tuyển, xét tuyển.

Ngành quản trị kinh doanh – Chương trình đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trường trang bị đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo cung cấp cho học viên đầy đủ tri thức và kỹ năng để áp dụng vào công việc. Đây có thể coi là hình thức học với nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu muốn học ngành quản trị kinh doanh thi khối nào. Cùng với đó là những cơ hội làm việc, môi trường học tập và những phấn đấu cần đạt. Hy vọng dựa vào thông tin trên, bạn đọc sẽ đưa ra được ngành học yêu thích để theo đuổi học tập và đam mê.

Nguồn tham khảo:
tuyensinhdonga.edu.vn
ehou.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!