Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất hiện nay?

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt những năm qua. Ngành này còn rất phù hợp với những bạn trẻ gen Z, những người vô cùng năng động và sáng tạo trong công việc. Để hiểu rõ học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào. Mời bạn cùng E-Learning PTIT tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất hiện nay? Đây chắc hẳn là một câu hỏi khó, vì đây là một ngành học khá rộng và bao quát. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chuyên ngành quản trị khác nhau. Mỗi một chuyên ngành nhỏ lại đem đến cho bạn các kỹ năng khác nhau về quản trị trong các hoạt động kinh doanh.

1.1. Chuyên ngành quản trị Marketing

hoc quan tri kinh doanh nen chon chuyen nganh nao
Quản trị Marketing đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu của công ty

Chắc hẳn nhiều bạn đã một vài lần nghe qua cụm từ Marketing. Đây là chuyên ngành chuyên nghiên cứu, xác định, kiểm tra và đánh giá nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra, chuyên ngành học này còn đem đến cho bạn các kiến thức về xây dựng chiến lược chiến dịch truyền thông quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm của mình đến tệp khách hàng tiềm năng của công ty.

Quản trị Marketing còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập và phát triển thương hiệu của công ty, của doanh nghiệp, giúp nhiều người biết đến doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, thích làm việc trong một môi trường năng động thì có thể cân nhắc lựa chọn chuyên ngành này. Đây chắc hẳn là câu trả lời đầy thú vị cho câu hỏi học ngành quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào?

>> Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

1.2. Chuyên ngành quản trị bán hàng

hoc quan tri kinh doanh nen chon chuyen nganh nao
Chuyên ngành quản trị bán hàng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn giúp phát triển năng lực bán hàng

Gợi ý thứ hai cho câu hỏi học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào đó là chuyên ngành quản trị bán hàng. Các bạn khi theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn giúp phát triển năng lực bán hàng, điều phối các hoạt động bán hàng và thực hiện các kỹ thuật bán hàng.

Ngoài ra, bạn còn được trang bị thêm khả năng lên chiến lược trong việc bán hàng nhằm đem đến sự thành công và hoàn thành chỉ tiêu mà công ty đưa ra.Bạn sẽ được học thêm các kỹ năng nhằm nắm bắt các nhu cầu về tiêu dùng, tâm lý trong việc mua sắm của khách hàng,…

1.3. Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực

Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực là một chuyên ngành tương đối thú vị, ngành học này sẽ phù hợp với những bạn có tích cách năng động, thích làm việc, tiếp xúc với nhân sự trong công ty. Đây cũng là một lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc thêm để trả lời lời câu hỏi học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào.

Quản trị nguồn nhân lực là chuyên ngành sẽ giúp bạn học được cách tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân sự trong công ty nhằm thực hiện các mục tiêu chiến lược mà ban giám đốc đã đề ra trước đó. Chuyên ngành này sẽ giúp cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan đến việc quản trị con người trong tổ chức, tập trung vào các chính sách và hệ thống của công ty.

Bạn cần nắm được những cách thiết kế lợi ích cho nhân viên, tuyển dụng, đào tạo và phát triển. Ngoài ra, bạn cũng cần biết thêm cách đánh giá hiệu suất và quản lý phần thưởng sao cho hiệu quả. Ví dụ như quản lý hệ thống tính lương và lợi ích của nhân viên trong công ty.

>> Xem thêm: Review về ngành Quản trị kinh doanh – Giải đáp mọi thắc mắc

1.4. Chuyên ngành quản lý tài chính

hoc quan tri kinh doanh nen chon chuyen nganh nao
Quản trị tài chính sẽ trang bị cho bạn những nguyên tắc quản lý tài chính của công ty một cách hiệu quả

Quản lý tài chính là chuyên ngành sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về việc lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động liên quan đến tài chính của doanh nghiệp như mua sắm, sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp vào các hoạt động. Ngành học này sẽ trang bị cho bạn các cách áp dụng những nguyên tắc quản lý nguồn tài chính của công ty một cách hiệu quả nhất.

Đây cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để trả lời câu hỏi học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào.

2. Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp với bạn?

hoc quan tri kinh doanh nen chon chuyen nganh nao
Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất

Với những thông tin về từng chuyên ngành của ngành học quản trị kinh doanh ở phần trên, các bạn đã biết biết học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp với mình chưa?

Với những đặc điểm khác nhau của từng chuyên ngành, bạn có thể nhận thấy bản thân phù hợp nhất với chuyên ngành nào, thứ gì khiến bạn cảm thấy thích thú, tạo cho bạn động lực để đi với nó đến cùng.

Một lời khuyên chân thành đó là: “Hãy lựa chọn chuyên ngành nào phù hợp với bản thân để quá trình học tập và làm việc của bạn không bị nhàm chán. Đam mê và yêu thích có một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tạo nên sự thành công của bạn trong tương lai.”

Hiện nay, đối với ngành quản trị kinh doanh nói chung và các chuyên ngành nhỏ nói riêng đều có rất nhiều cơ hội công việc, nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến và phát triển. Nếu bạn đáp ứng tốt các tiêu chí trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ có được một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Để có được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công việc, bạn nên chọn cho mình một môi trường học tập thật tốt và phù hợp nhất với bản thân, lựa chọn đúng học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp với mình.

3. Ngành quản trị kinh doanh có phải là ngành học hot không?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học chưa bao giờ hết hot bởi vì cơ hội việc làm vô cùng nhiều sau khi ra trường, dễ dàng thăng tiến trong công việc,…

Tuy nhiên, đây là ngành học đòi hỏi bạn phải có sự nhạy bén, tư duy và có sự sáng tạo, sự năng động. Ngành học này vô cùng phù hợp với những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại, đặc biệt là các bạn trẻ thuộc thế hệ gen Z.

4. Học quản trị kinh doanh trường nào uy tín chất lượng?

hoc quan tri kinh doanh nen chon chuyen nganh nao
Học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đang tổ chức đào tạo ngành quản trị kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn theo học như Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Mở Hà Nội,…. Bạn nên lựa chọn một môi trường học tập thật tốt và phù hợp với bản thân, đặc biệt hơn là lựa chọn học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào phù hợp với bản thân nhất.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang là một trong các môi trường đào tạo ngành học này. Ngoài ra, trường còn đang mở các lớp với hình thức đào tạo hệ đại học từ xa.

Với hình thức học này, bạn có thể tham gia học tập mọi lúc, mọi nơi mà bạn mong muốn. Thứ bạn cần để tham gia học tập là một chiếc laptop hay tablet có kết nối mạng internet. Chính vì những ưu điểm kể trên, vì vậy hình thức học này rất phù hợp với những người muốn vừa học vừa làm, những người muốn học tập nhưng lại chưa có đủ điều kiện để theo học,…

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích, giải đáp băn khoăn về học quản trị kinh doanh nên chọn chuyên ngành nào của những bạn trẻ, đặc biệt là những sĩ tử đang lựa chọn ngành học phù hợp. Nếu bạn còn băn khoăn nào chưa được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về ngành học, môi trường học tập hệ đào tạo từ xa của PTIT, đừng ngần ngại để lại liên hệ phía dưới để nhận được lời giải đáp nhanh nhất nhé!

Tài liệu tham khảo: nhanh.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, yersin.edu.vn,

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!