Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh top đầu bạn nên biết

Quản trị kinh doanh không phải là một lĩnh vực học thuật mới, nhưng nhu cầu của ngành này luôn mở rộng cùng với sự phát triển của các hình thức kinh doanh. Bài viết dưới đây của PTIT liệt kê các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu với đa dạng các hình thức học tập, giảng dạy khác nhau.

1. Top 10 các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm nhiều kiến ​​thức và kỹ năng, cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc để bước vào thế giới phức tạp của các cơ hội kinh doanh. Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh dưới đây đều có những thế mạnh riêng để thu hút sinh viên theo một cách khác nhau.

1.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học kinh tế Quốc dân tuyển sinh Quản Trị Kinh doanh hàng đầu cả nước

Được thành lập từ năm 1959 đến nay, trường không ngừng có những bước trưởng thành và tiến bộ nhờ sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân viên. Về kỹ năng kinh doanh, nhà trường khuyến nghị đào tạo cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản về ngành và kiến ​​thức chuyên sâu về khởi nghiệp hay xây dựng dự án kinh doanh…

Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh năm 2021 là rất cao, dao động ở mức 26,7 điểm. Điểm chuẩn ngành quản trị của trường đến năm 2022 là 26,8 – 27,45 điểm. Trường còn có hệ đào tạo chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh với điểm chuẩn là 27,7 điểm.

>> Xem thêm: Giải đáp chuyên mục: Quản trị kinh doanh thi khối nào?

1.2. Trường đại học Kinh tế khu vực Tp.Hồ Chí Minh

Một trong các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu về ngành Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tại các tỉnh phía Nam. Trường cung cấp chương trình giảng dạy hiện đại, bắt kịp xu hướng và thực tế xã hội đương đại, giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu kinh doanh trong tương lai.

Năm 2022, trường Đại học Kinh tế công bố điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh là 26.20, mức điểm cao bậc nhất tại khu vực miền Nam đối với nhóm ngành này. Trường đem đến một môi trường giảng dạy tnăng động và gần gũi.

>> Xem thêm: Định hướng: Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

1.3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

PTIT cung cấp chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh từ xa

Điểm khác biệt của PTIT chính là chương trình đào tạo linh hoạt, phát huy lợi thế, sức sáng tạo và niềm đam mê kinh doanh của các bạn học viên. Điểm chuẩn năm 2022 ngành quản trị kinh doanh của trường dao động từ 21.7 điểm (cơ sở phía Nam) và 25.55 (cơ sở phía Bắc). Với tiêu chí đem đến cơ hội học tập, thực hành trong môi trường giáo dục đa văn hóa, trường cũng cung cấp nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng. mở rộng mạng lưới đào tạo đến khu vực phía Nam.

Bốn phương thức xét tuyển của trường bao gồm:

  • Xét tuyển ban đầu dựa vào kết quả hai bài kiểm tra năng khiếu và tư duy ( chiếm khoảng 10% chỉ tiêu)
  • Xét tuyển nguyện vọng 1 từ kỳ thi THPT Quốc gia (chiếm khoảng 65% chỉ tiêu)
  • Xét tuyển kết hợp đề án riêng của trường ( chiếm khoảng 25% chỉ tiêu)
  • Xét tuyển thẳng theo quy trình do Bộ GD&ĐT quy định

Đặc biệt, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là 1 trong 5 cơ sở đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất của cả nước. Vì thế nhà trường luôn chú trọng việc áp dụng, phát triển công nghệ thông tin vào giáo dục giảng dạy. Hiện tại nhà trường đang tuyển sinh hình thức đào tạo từ xa trình độ đại học. Đây là một hình thức đào tạo linh hoạt, chủ động, tiết kiệm thời gian chi phí cho học viên.

Để lại liên hệ để được tư vấn, tìm hiểu nhiều hơn về hệ đào tạo từ xa nếu bạn đang quan tâm đến Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhé!

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

1.4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là đơn vị đi đầu trong đào tạo giám đốc doanh nghiệp nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng. Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng sẽ được chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm làm việc và hiệu quả công việc trong quá trình học tập. Điều này giúp mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn ngành này của trường, bao gồm cả ngành chất lượng cao đều là 26 điểm năm 2022.

1.5. Trường Đại học Thương mại

Khoa Quản trị kinh doanh đã đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực giáo dục. Năm 2000 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng vì những cống hiến của mình.

Điểm chuẩn khoa Quản trị kinh doanh năm 2022 là 25,8 – 26,35 điểm. Đây là mức điểm khá cao đối với nhiều học sinh.

1.6. Trường đại học FPT

FPT chủ trương đào tạo ngành theo hướng công nghệ mới

Nếu chọn học quản trị kinh doanh tại Đại học FPT TP.HCM, bạn sẽ được hiểu biết về môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế, nắm được những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế. Đặc biệt, trường cũng sẽ giúp người học có được một bộ kỹ năng tin học quan trọng để sẵn sàng cho công việc.

Năm 2022, điểm chuẩn quản trị kinh doanh của nhà trường là khoảng 21 điểm.

1.7. Đại học Bách khoa Hà Nội

Dù không phải là trường tài chính kinh tế nhưng phân ngành liên quan đến quản trị kinh doanh của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng có mức điểm chuẩn khá cao là 25,35 điểm.

>> Xem thêm: Những mặt trái của ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên biết

1.8. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (AOF) là nơi uy tín đào tạo các ngành tài chính tổng hợp, đặc biệt là tài chính và quản trị kinh doanh. Phạm vi kinh doanh chính của Học viện Tài chính đang mở rộng nhanh chóng và số lượng ứng viên đăng ký vào trường là khá cao.

Điểm chuẩn ngành của trường là 26.15 điểm, một số điểm khá cao so với mặt bằng chung.

1.9. Trường Đại học Quốc tế

Trường đại học Quốc tế cung cấp một môi trường năng động cho sinh viên

Trường ĐH Quốc tế tập trung vào việc phát triển các sinh viên tốt nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp với kinh nghiệm vững chắc cho các công việc trong tương lai. Với ngành quản trị kinh doanh, trường cũng rất đầu tư và được đông đảo sinh viên theo học.

Ngoài việc chú trọng đào tạo kiến ​​thức cơ bản, nhà trường còn chú trọng đến các kỹ năng cần thiết khác có thể bổ trợ đắc lực cho công việc của sinh viên như khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, ngoại ngữ cơ bản cho chuyên ngành đang theo học để ứng phó với môi trường xã hội hiện nay.

Điểm chuẩn của trường với ngành học quản trị kinh doanh năm 2022 là 23 điểm, thích hợp cho các sinh viên có mức học khá.

1.10. Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương (FTU) được coi là một trong các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh với nguồn nhân lực chất lượng về kinh tế, tài chính ngân hàng. Những kiến ​​thức mà sinh viên sẽ tiếp thu được trong quá trình học đại học bao gồm kiến ​​thức về quản lý và kinh doanh trong môi trường quốc tế, hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh và quản lý vận hành.

Điểm chuẩn năm 2022, ngành học Quản trị kinh doanh của trường lên đến 28.45 điểm, xếp top đầu trong các ngành điểm cao trên cả nước.

>> Xem thêm: Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

2. Học các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Người học cần chọn cho mình một môi trường đào tạo phù hợp với định hướng

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh trên đều có những cách thức hoạt động và giảng dạy riêng. Vì vậy mà việc chọn trường ban đầu cho phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng. Các em học sinh có thể dựa trên sở thích, định hướng làm việc và nhu cầu lao động trong tương lai mà chọn trường.

Ví dụ như với những ai đam mê làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao, trường Đại học Quốc tế sẽ phù hợp. Hoặc với những ai muốn có một lộ trình học linh hoạt để trau dồi kỹ năng khác, PTIT là lựa chọn hoàn hảo. Môi trường tại FPT hoặc Bách Khoa thích hợp cho những ai mê ngành kỹ thuật, công nghệ cao. Việc chọn trường đào tạo phù hợp sẽ giúp người học sẽ phát huy được hết kỹ năng, từ đó thuận lợi hơn khi xin việc sau này.

>> Xem chi tiết tại: Cơ hội sự nghiệp và mức lương của ngành quản trị kinh doanh

3. Lời kết

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh trên mở ra một cơ hội học tập triển vọng và khả năng có việc làm tương đối cao. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, độc giả đã có được cái nhìn chung về những trường nổi bật đào tạo ngành này. Nếu bạn đang quan tâm đến Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh, hãy nhanh tay đăng ký ngay nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net, vietnamnet.vn, ehou.vn, bnews.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!