Kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì? Xu hướng trong kỷ nguyên thông tin

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, ngành kỹ thuật điện tử viễn thông được ví như mạch máu của xu hướng mới. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm vững đầy đủ thông tin về ngành này. Vậy kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Mã đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

ky thuat dien tu vien thong tieng anh la gi
PTIT đào tạo ngành kỹ thuật điện tử viễn thông với mã ngành và nội dung cụ thể

Khoa Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông của PTIT có mã ngành: 7520207. Ngành cung cấp những nội dung đào tạo chuyên nghiệp bao gồm Mạng và Dịch vụ, Thông tin không dây và di động và Hệ thống Internet of Things.

Sinh viên ngành Điện tử Viễn thông được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp như đảm bảo các yêu cầu cơ bản về đạo đức nghề nghiệp như tính trung thực, trách nhiệm và độ tin cậy, hiểu rõ kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì cũng như có được các kỹ năng tổ chức để hoàn thành công việc.

Môi trường, làm chủ việc thiết lập môi trường làm việc, đặt mục tiêu cá nhân, tăng động lực làm việc, phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng tiếng Anh chuyên nghiệp, kỹ năng công nghệ thông tin và ứng dụng chúng trong hoạt động nghề nghiệp và tương tác xã hội.

2. Kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng anh là gì?

ky thuat dien tu vien thong tieng anh la gi
Kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì và thường được viết tắt thế nào

Kỹ thuật điện tử Viễn thông hay còn gọi là Telecommunication – Electronic Engineering. Kỹ thuật Điện tử Viễn thông nghiên cứu các công nghệ điện tử được sử dụng trong cơ sở hạ tầng viễn thông. Cũng có những trường đào tạo quốc tế gọi ngành này là ETE.

Kỹ thuật điện tử và truyền thông là một ngành kỹ thuật hiện đại liên quan đến thiết kế, kỹ thuật, sản xuất, thử nghiệm và giám sát sản xuất các sản phẩm. Đây là một lĩnh vực đa dạng bao gồm thiết kế và phát triển công nghệ analog truyền thống và các thành phần kỹ thuật số công nghệ cao.

>> Xem thêm: Kỹ thuật Điện tử Viễn thông điểm chuẩn bao nhiêu?

3. Kỹ thuật điện tử viễn thông ra làm công việc gì?

ky thuat dien tu vien thong tieng anh la gi
Triển vọng việc làm của ngành kỹ thuật điện tử Viễn thông

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông cung cấp kỹ năng để người học thực hiện tốt các nhiệm vụ lập kế hoạch dự án điện tử, sản xuất sản phẩm điện tử, kiểm tra và đánh giá sản phẩm điện tử, phối hợp với các cá nhân liên quan trong ngành, thực hiện bảo trì và sửa chữa các phương tiện kỹ thuật điện tử viễn thông.

Trong thời gian thực tập hoặc sau khi hoàn thành khóa học tại trường, học viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, bao gồm các công việc như:

 • Chuyên gia tư vấn, thiết kế, vận hành và quản lý kỹ thuật cho các đài phát thanh, truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, nhà sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công ty viễn thông.
 • Các chuyên gia về thiết kế, quy hoạch và tối ưu hóa mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ trong ngành công nghệ thông tin.
 • Kỹ sư mạng không dây có hiểu biết sâu sắc về hoạt động mạng, thuật toán, thông số, cấu trúc mạng và đặc điểm mạng không dây của mạng di động 2G/3G/4G/5G.
 • Các kỹ sư truyền tải giám sát việc vận hành, phát triển và lắp đặt mạng truyền tải.
 • Các kỹ sư thiết kế và tạo phần mềm cho các thiết bị thông minh như điện thoại, robot và ô tô.
 • Giám đốc kỹ thuật và lãnh đạo kỹ thuật trong các công ty công nghiệp như điện tử, viễn thông,…
 • Tham gia vào quá trình đào tạo và giảng dạy cho những lứa học viên kế cận về kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì và những yêu cầu của ngành.

>> Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là bao nhiêu?

4. Kỹ thuật điện tử viễn thông được đào tạo trường nào tốt?

Thí sinh nên lựa chọn trường có chất lượng đào tạo phù hợp với kết quả học tập (hoặc thi THPT quốc gia) và năng lực của mình. Dưới đây là một số trường cung cấp chương trình đào tạo kỹ thuật điện tử và truyền thông hiện có danh tiếng tốt về chất lượng đào tạo.

 • Học viện kỹ thuật mật mã: Là trường có nền tảng đào tạo tốt trong ngành kỹ thuật điện tử, với điểm chuẩn tương đối cao.
 • Chương trình đào tạo từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông: Chương trình học linh động, tiện lợi và đạt chuẩn chất lượng.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những chuyên gia hàng đầu trong ngành.
 • Trường đại học UEF: Cơ chế xét tuyển nhanh, gọn, thuận lợi cho học sinh đăng ký vào trường.

Trong số những trường đào tạo kỹ thuật điện tử viễn thông, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ đại học từ xa được đánh giá là đơn vị cung cấp chương trình học phù hợp với đại đa số học viên hiện nay. Thông qua nền tảng E-Learning, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng cùng đội ngũ giảng viên giàu thâm niên của nhà trường.

5. Kết luận

Mọi giải đáp về kỹ thuật điện tử viễn thông tiếng Anh là gì, lộ trình học tập cụ thể và vai trò của ngành trong bối cảnh thế giới, theo dõi PTIT để được giải đáp. Nếu bạn có đang có nhu cầu và muốn được giải đáp, hãy để lại liên hệ ngay để được giải đáp từ thầy cô học viện nhé!

Nguồn: sgv.edu.vn, huongnghiep.hocmai.vn, idreamcareer.com

>> Xem thêm: Kỹ sư điện tử viễn thông hệ từ xa có gì đặc biệt?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!