Lương ngành hệ thống nhúng và IoT hiện nay như thế nào?

Tự động hóa đang được coi là xu hướng tất yếu của nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Vậy lương ngành Hệ thống nhúng và IoT đang nằm ở đâu trên đà phát triển của xu hướng này? Thêm vào đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã chỉ đạo phải xây dựng nhiều phương án chiến lược hơn nữa, để thúc đẩy ngành Công nghiệp bán dẫn lại càng khiến nhiều người tỏ ra háo hức. Cho nên, bạn đừng bỏ qua bài viết thú vị dưới đây của E-PTIT nha!

1. Hệ thống nhúng và IoT là gì?

luong nganh he thong nhung va iot
Cơ hội nghề nghiệp hay mức lương ngành Hệ thống nhúng và IoT đều đang được dự đoán là sẽ có nhiều biến chuyển tích cực.

Trước khi cùng nhau tham khảo về các con số liên quan đến lương ngành Hệ thống nhúng và IoT, bài viết muốn bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất của lĩnh vực này là gì nhé!

Nhiều người vẫn thường ví von, hệ thống nhúng giống như là một chiếc máy tính thu nhỏ vậy. Tuy nhiên, thay vì thực hiện nhiều chương trình, ứng dụng khác nhau, hướng tới sự đa năng, hệ thống nhúng lại thiên về việc tập trung vào các tác vụ đơn lẻ hoặc một nhóm nhiệm vụ cụ thể nằm trong hệ thống lớn hơn.

Đặc biệt, hệ điều hành thời gian thực (RTOS) cũng là yếu tố rất được để tâm trong ngành hệ thống nhúng nói chung. RTOS thường có nhiệm vụ dự đoán và bảo đảm các phản hồi được diễn ra một cách đúng lúc, kịp thời nhất.

Mặt khác, IoT lại chú trọng tới việc kết nối thiết bị với thiết bị và thiết bị với con người để cải thiện tính tương tác giữa các đối tượng này và nâng cấp cuộc sống tốt hơn. Chính vì lẽ đó, sợi dây internet đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho phép mọi thứ có thể giao tiếp, trao đổi với nhau, bất chấp các điều kiện về địa lý, không gian.

Nhờ vào tính hiệu quả ấy, cơ hội nghề nghiệp hay mức lương ngành Hệ thống nhúng và IoT đều đang được dự đoán là sẽ có nhiều biến chuyển tích cực. Nhất là khi, mục tiêu của lĩnh vực IoT là tạo ra một thế giới nơi mà thông tin có thể chia sẻ theo thời gian thực, từ đó công việc, đời sống càng trở nên tiện lợi.

>> Xem thêm: Sử dụng hệ thống IOT có lợi ích gì? Tính ứng dụng của IOT

2. Lương ngành Hệ thống nhúng và IoT

luong nganh he thong nhung va iot
Vì nhu cầu về thiết bị thông minh tiếp tục tăng nên mong muốn tuyển dụng các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực hệ thống nhúng và IoT cũng tăng theo.

Vì nhu cầu về thiết bị thông minh tiếp tục tăng nên mong muốn tuyển dụng các chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực hệ thống nhúng và IoT cũng tăng theo. Vậy hãy cùng điểm qua lương ngành hệ thống nhúng và IoT ở quốc gia đang có nhiều lợi thế phát triển khía cạnh này nhất xem sao nhé!

Theo khảo sát của Glassdoor gần đây tại Hoa Kỳ, mức lương trung bình của một kỹ sư ngành Hệ thống nhúng rơi vào khoảng gần 130.000 USD/ năm. Ngoài ra, các yếu tố về tiền thưởng, kinh nghiệm hoặc lợi nhuận của doanh nghiệp cũng có thể khiến các vị trí này nhận mức lương là 170.000 USD/ năm.

Trong khi đó, ngành IoT cũng tỏ ra không mấy kém cạnh, vì qua khảo sát của Indeed trung bình một IoT Developer ở Mỹ sẽ nhận về tay khoảng 132.000 USD/ năm. Tất nhiên, các con số này sẽ có những sự chênh lệch với cụ thể từng người, bởi số năm cống hiến, vị trí, quốc gia, thời gian làm trong một ngày,…là không ai giống nhau hoàn toàn.

Tuy nhiên, nhìn chung dù là ở địa điểm nào thì lương ngành hệ thống nhúng và IoT vẫn có những mặt nhỉnh hơn so với các ngành nghề khác. Nhất là khi, hiện nay tự động hóa đang ngày càng là sự ưu tiên của nhiều nhà lãnh đạo và doanh nghiệp trên thế giới.

>> Xem thêm: Hệ thống ioT trong nông nghiệp – Công nghệ của tương lai

3. Học ngành gì để trở thành IoT Developer?

luong nganh he thong nhung va iot
Muốn trở thành một IoT Developer chuyên nghiệp, hưởng mức lương ngành Hệ thống nhúng và IoT lý tưởng, bạn nên xây dựng nền tảng kiến thức về điện tử, cấu trúc dữ liệu và giải thuật,…thật chắc chắn trước đã.

Nhận thấy sự kết hợp giữa hệ thống nhúng và IoT đã cho ra đời nhiều thiết bị thông minh có thể điều khiển và giám sát từ xa đầy tiện lợi, nên không ít các trường học đã bắt đầu triển khai lĩnh vực này trong hoạt động giảng dạy.

Muốn trở thành một IoT Developer chuyên nghiệp, hưởng mức lương ngành Hệ thống nhúng và IoT lý tưởng, bạn nên xây dựng nền tảng kiến thức về điện tử, cấu trúc dữ liệu và giải thuật,…thật chắc chắn trước đã.

Do vậy, ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông là một nơi rất thích hợp giúp bạn phát triển các yêu cầu này một cách nhanh chóng. Đồng hành cùng bạn trên con đường ấy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đại học từ xa đã xây dựng lộ trình nghiên cứu phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Đặc biệt, nếu bạn là một người bận rộn, không thể học tập theo thời gian biểu cố định thì chương trình đào tạo trực tuyến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành đến bạn. Ngoài ra, vì chú trọng tới hiệu quả đào tạo, lấy người học làm trung tâm nên các bài giảng thường nhắm thẳng vào chuyên môn chính, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hơn nữa, các thầy cô trong ban cố vấn cũng luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của học viên, thậm chí là những thắc mắc liên quan đến tuyển dụng hay lương ngành hệ thống nhúng và IoT sau khi ra trường như thế nào.

Bởi vậy, hãy để lại liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí về ngành học từ các thầy cô học viện nào!

4. Kết luận

IoT Analytics dự đoán đến năm 2025 sẽ có khoảng 27 tỷ thiết bị IoT được kết nối. Vì thế, cơ hội cho những cá nhân muốn tỏa sáng, tạo nên các sản phẩm chất lượng, khác biệt vẫn còn đang rất rộng mở ở phía trước. Nếu bạn nghĩ rằng, đây chính là đam mê và là con đường bản thân muốn theo đuổi thì hãy nghiêm túc tìm hiểu ngay từ bây giờ nhé. Chắc chắn trong tương lai, lương ngành hệ thống nhúng và IoT sẽ còn tăng cao hơn nữa đó.

Nguồn: vconnex.vn, dantri.com.vn, glassdoor.com

>> Xem thêm: Kỹ sư điện tử viễn thông hệ từ xa có gì đặc biệt?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!