Lưu ngay 10 ngành nghề hot trong tương lai ai cũng nên biết

Ai cũng hy vọng mình sẽ có một tương lai tốt đẹp. Vậy để xây dựng thành công ước mơ ấy, bạn cần hiểu rằng ngày hôm nay chính là bước đệm để tạo nên ngày mai. Vì thế không quá, khi có nhiều người tìm kiếm, chờ đợi cho mình những cơ hội tốt sẽ đến trong thời gian sắp tới. Do đó, bài viết hôm nay sẽ gửi đến đến bạn 10 ngành nghề hot trong tương lai có môi trường lành mạnh, lương cao. Bạn cùng theo dõi nhé!

1. Top 10 ngành nghề hot trong tương lai

10 nganh nghe hot trong tuong lai

1.1 Nghề Virtual Assistant

Theo tiếng Việt cụm từ Virtual Assistant (VA) có thể được dịch là một nhân viên ảo hoặc là một trợ lý ảo. Những người làm công việc này sẽ có vai trò hỗ trợ, sắp xếp các hoạt động từ cơ bản đến nâng cao cho khách hàng của mình mà không phải gặp mặt trực tiếp. Họ chịu trách nhiệm quản lý email, lên lịch trình theo ngày/ tuần/ tháng, đặt vé máy bay, phòng khách sạn khi cần thiết, phân loại tài liệu, quản lý mạng xã hội,…và làm các nhiệm vụ khác khi được yêu cầu.

VA sẽ trở thành một trong 10 ngành nghề hot trong tương lai bởi tính hiệu quả của nó. Trước đây, thay vì một trợ lý luôn phải xuất hiện cạnh bên từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Hiện nay, người có nhu cầu chỉ cần làm việc, đồng hành với Virtual Assistant qua online mà vẫn đảm bảo tiến trình, thậm chí là còn năng suất hơn.

Thêm nữa theo điều tra của Zip Recruiter mức lương trung bình của một VA là 67.000 USD mỗi năm. Cực kỳ hấp dẫn phải không nào!

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

1.2 Nghề Designer

10 nganh nghe hot trong tuong lai

Hiện nay để cạnh tranh mỗi một sản phẩm trên thị trường là tương đối khó. Do vậy, để thu hút được cái nhìn từ khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp phải đầu tư vào nhiều khía cạnh. Trong đó mặt hình ảnh không thể bỏ qua.

Một Designer hay còn gọi là một nhà thiết kế. Là người lên ý tưởng, sáng tạo, xây dựng các mô hình và thành phẩm hoàn chỉnh theo yêu cầu đã đặt ra. Giờ đây khi xã hội đã phát triển, hầu hết công việc của Designer sẽ gắn liền với máy tính hoặc ipad thay vì giấy bút như ngày xưa.

Bạn có thể đảm nhận thiết kế logo, banner, website, graphic, catalogue,…Tùy theo khả năng và mục đích mà đôi bên cùng hướng tới. Công việc này cho phép mọi người có cơ hội làm việc cả online và cả trực tiếp, miễn sao đáp ứng được hiệu quả.

Xem thêm: Các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

1.3 Nghề Dược sĩ

Dược sĩ không phải là một nghề mới nhưng vẫn luôn được đánh giá là 10 ngành nghề hot trong tương lai. Bởi lẽ, dù là ở trong thời đại nào, sức khỏe của con người cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đã là một cơ thể sống thì không thể tránh khỏi việc đau ốm. Và một dược sĩ giỏi sẽ giúp xã hội có được những vị thuốc tốt, tư vấn hợp lý dựa trên tình trạng bệnh và làm theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Washington Post dự báo, khả năng giờ đây vẫn có gần 1,7 triệu loại virus đang tồn tại trong tự nhiên mà chưa được phát hiện. Do đó, tuyên truyền, hướng dẫn người dân làm đúng các quy trình vệ sinh, sát khuẩn, gợi ý các sản phẩm thích hợp cho từng đối tượng là điều rất cần thiết. Vì thế, dược sĩ sẽ đóng vai trò làm cầu nối, hỗ trợ sức khỏe cộng đồng được chất lượng hơn nữa.

1.4 Nghề Công nghệ thông tin

10 nganh nghe hot trong tuong lai

Mọi lĩnh vực, mọi hoạt động hằng ngày giờ đây không thể thiếu vắng hình bóng của công nghệ thông tin. Cho nên, sắp tới nếu bạn theo con đường này thì không thiếu cơ hội việc làm hấp dẫn. Ví dụ như: Xây dựng website, kỹ sư phần mềm, thiết kế game, quản lý dữ liệu, chuyên gia bảo mật,…Thêm vào đó, AI – trí tuệ nhân tạo phát triển, các ngành nghề hot hiện nay mới ra đời liên quan đến Machine Learning và tự động hóa đang rất cần những người am hiểu công nghệ.

Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có nền tảng học thuật tốt, có trình độ, có kỹ năng để nâng cấp, khám phá bản thân. Ngành Công nghệ thông tin – Chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian, khối lượng kiến thức cũng như không gian học tập của mình. Trong quá trình nghiên cứu, nếu vấp phải vấn đề không thể giải đáp, thầy cô trong khoa sẽ hỗ trợ trả lời, phân tích hết mình giúp bạn. Vậy nên, đừng ngần ngại đăng ký khóa học tại đây nha!

Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin?

1.5 Nghề Social Media Manager

10 nganh nghe hot trong tuong lai

Phương thức liên lạc, tạo kết nối và kinh doanh đã có nhiều dịch chuyển khi bước vào thời đại 4.0. Vì thế các cá nhân, doanh nghiệp đều cần đến một chuyên gia Social Manager để phát triển, nhất là trong thời gian sắp tới. Bởi vậy, 10 ngành nghề hot trong tương lai không thể thiếu quản lý truyền thông mạng xã hội.

Công việc này đòi hỏi bạn phải am hiểu về Facebook, YouTube, TikTok,…nơi mà khách hàng tiềm năng của người sở hữu kênh yêu thích, sử dụng thường xuyên. Bạn sẽ là người lên kế hoạch để xây dựng chiến lược marketing phù hợp với mục đích mà thương hiệu hướng tới.

Và cốt lõi là phải gây thương nhớ, ấn tượng cho xem về brand (hãng) của mình. Để làm được điều đó, bạn cần kiểm duyệt từ bài đăng, video, người hợp tác, podcast,…Ngoài ra, một Social Manager còn phải biết đọc hiểu, phân tích số liệu một cách thông minh, chính xác nữa nhé!

Xem thêm: Review học đại học từ xa

1.6 Chuyên viên tư vấn pháp lý

Chuyên viên tư vấn pháp lý là người tư vấn, hỗ trợ, định hướng hoặc thậm chí quyết định các vấn đề về pháp luật cho một cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Giờ đây, rất nhiều trường hợp cần đến dịch vụ về pháp lý liên quan đến kinh doanh, hôn nhân, đất đai, tài sản. Nhưng họ không có thời gian để gặp mặt trực tiếp hoặc chưa muốn tiếp xúc 1:1 vì vấn đề còn khá nhỏ hoặc e ngại người đối diện.

Vậy nên một chuyên viên tư vấn pháp lý online, nói chuyện qua điện thoại ngày nay càng trở nên phổ biến. Nếu bạn là người hiểu biết về các quy định, khoản, điều luật. Đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm nóng hổi, có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai như thế này nhé.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

1.7 Nghề Giáo viên dạy online

10 nganh nghe hot trong tuong lai

Muốn non sông trở nên tươi đẹp, muốn dân tộc ta bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu thì việc học tập là vô cùng quan trọng. Nhờ vào internet phát triển cùng những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ tiện lợi. Học tập ngày càng trở nên linh hoạt, hấp dẫn và dễ hiểu.

Nếu là người trẻ tuổi, chưa có khối lượng học sinh đông đảo. Bạn hãy thử tận dụng mạng xã hội, các nền tảng kết nối để đem đến những kiến thức hay ho, miễn phí. Từ đó, thu hút người xem tiềm năng và mở ra cơ hội dạy học online thuận lợi cho mình sau này.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dạy từ xa cho các trung tâm, cơ sở đào tạo chuyên nghiệp. Những hệ thống có tổ chức, lâu đời sẽ giúp bạn thăng tiến, trau dồi kinh nghiệm rất tốt. Số lượng nhu cầu học trực tuyến đang gia tăng đáng kể. Cho nên, 10 ngành nghề hot trong tương lai không thể thiếu vị trí của giáo viên online bạn nhé!

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

1.8 Nghề Giáo viên thể dục

10 nganh nghe hot trong tuong lai

PT, giáo viên dạy yoga, bơi lội, chạy marathon,…đang được dự báo tăng lên cả về số lượng, chất lượng lẫn mức lương. Hoạt động thể chất là một phương pháp tự nhiên giúp con người nâng cao sức khỏe nói chung và sức đề kháng nói riêng. Hiểu rõ kiến thức ấy, các bạn trẻ đang không ngừng tìm kiếm một vài môn thể thao phù hợp với mình.

Thời gian vừa qua, có nhiều người đã bắt đầu giảm tải lượng công việc và ưu tiên hơn cho bản thân. Do đó, những chuyên gia đầu ngành dự đoán các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sẽ trở nên nở rộ nhanh chóng sắp tới. Khi lựa chọn ngành nghề này, bạn hãy luôn đặt chế độ dinh dưỡng, luyện tập của học viên lên trên hết. Hướng họ tới mục tiêu khỏe mạnh bền vững, không lệ thuộc vào thuốc và thực phẩm chức năng.

1.9 Nghề KOL và KOC

Nhiều người cho rằng KOL và KOC là hai nhân vật chủ chốt trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Xét theo một khía cạnh nhất định thì đúng là như vậy. Vì họ là người trung gian tạo ra kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thậm chí, KOL và KOC còn có thể truyền đi những cảnh báo cấp thiết, quan trọng trong một số trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, một số người lo lắng nhóm nghề này không có khả năng bền vững, tiến triển và lọt top 10 ngành nghề hot trong tương lai sắp tới. Dẫu vậy, khi social media đã đi quá sâu vào đời sống xã hội, quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến là điều không thể loại trừ. Nhưng hơn hết, nếu muốn theo đuổi con đường trở thành một KOL hoặc KOC thì bạn phải xây dựng cho mình những tiêu chí về đạo đức, kiến thức nhất định. Luôn nhớ, muốn được khách hàng tin tưởng và trung thành với mình, bản thân bạn phải là người đáng tin cậy trước đã.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning?

1.10 Nghề Data Analyst

10 nganh nghe hot trong tuong lai

Data Analyst còn có tên gọi khác là phân tích dữ liệu. Khối lượng thông tin nạp vào mỗi ngày trên thế giới là vô cùng khổng lồ. Hơn nữa, trong tương lai để có thể vận hành và tối ưu các hoạt động ở một doanh nghiệp bất kỳ, nếu không biết phân tích số liệu thì khả năng đối mặt với rủi ro là rất lớn. Không giống như trước đây, thị trường hiện nay có cơ hội vươn tay chạm tới nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia chỉ bằng vài cú click.

Không có Data Analyst, tương lai doanh nghiệp sẽ không biết nhắm mục tiêu khách hàng vào đâu, như thế nào. Một người làm phân tích cần trang bị cho mình kiến thức về đọc hiểu số liệu, biết sử dụng các công cụ hỗ trợ thuần thục. Và hơn hết là sở hữu óc quan sát nhạy bén từ những thông số có được để đưa ra đề xuất. Cuối cùng, dự báo chính xác sẽ đem về tín hiệu tích cực từ doanh số, chi phí và sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì? 

2. Gợi ý một số nền tảng tìm việc

Với những bạn chân ướt, chân ráo mới vào nghề nên tham khảo các hội nhóm tìm việc làm trên Facebook, LinkedIn. Cú pháp có thể là “tìm việc làm part-time”, “tìm việc làm fulltime”, “internships & jobs in Vietnam”. Trên đây bạn sẽ nhìn thấy tên người tuyển dụng, thông tin yêu cầu, mức lương và cách thức liên hệ.

Nếu bạn vẫn không thể lựa chọn ưng ý một công việc phù hợp. Hãy chủ động đăng bài giới thiệu bản thân, nhu cầu, trình độ mong muốn ra sao. Biết đâu bạn sẽ nhận được những tư vấn hữu ích thì sao. Thậm chí, khi phân vân không biết nên chọn công việc nào trong số 10 ngành nghề hot trong tương lai. Bạn hãy cứ mạnh dạn công khai câu hỏi của mình. Chắc chắn cuộc thảo luận sẽ cho bạn nhiều ý tưởng thú vị.

Còn trong trường hợp bạn là người thành thạo, lành nghề thì nên tìm đến PeoplePerHour, Upwork, Fiverr,…Những nền tảng này phần lớn yêu cầu trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên. Vậy nhưng cơ hội làm việc rất rộng lớn, mang tính toàn cầu. Cho nên mối quan hệ, lương thưởng có khả năng nhỉnh hơn, hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin cần học những gì?

3. Kết luận

Hy vọng rằng với gợi ý 10 ngành nghề hot trong tương lai, bạn đã cho bản thân mình thêm những sự lựa chọn chất lượng. Dự đoán chính xác thời gian tới ngành nào sẽ lên ngôi, ngành nào sẽ bị loại bỏ là vô cùng khó. Mọi yếu tố chỉ mang tính tương đối. Muốn vượt qua thử thách và thành công trên con đường phía trước. Bạn phải là người có kiến thức, biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và tận dụng chúng thật tốt. Chúc bạn may mắn!

Link tham khảo:
zila.com.vn
vuihoc.vn
hotcourses.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!