4 lý do chọn ngành quản trị kinh doanh để theo học

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay, có ý định lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh, nhất là sau kỳ thi trung học phổ thông. Vậy lý do chọn ngành quản trị kinh doanh để theo học là gì mà không phải là chọn một ngành nghề nào đó khác? Bài viết dưới đây của E-Learning PTIT sẽ cho chúng ta câu trả lời.

1. 4 lý do chọn ngành quản trị kinh doanh

Chắc hẳn những bạn đã và đang có dự định đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh tại một cơ sở đào tạo nào đó, đều cho mình lý do riêng. Nếu bạn đang đứng giữa ngã 4 đường về nhiều sự lựa mà chưa biết nên đi hướng nào, hãy tìm hiểu một số lý do chọn ngành Quản trị kinh doanh.

1.1. Có nhiều cơ hội việc làm

Lý do chọn ngành quản trị kinh doanh đầu tiên cần kể đến bởi đây là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm cao cho người học sau khi tốt nghiệp.

Với một nền kinh tế mở rộng, để đón nhận những cơ hội hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp xuất hiện. Để đáp ứng duy trì hoạt động ổn định kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu thị trường nhân lực ngành Quản trị kinh doanh ngày càng có xu hướng tăng cao.

Hiện nay, đa số các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh đều sở hữu mối liên kết với các công ty và doanh nghiệp lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm mở ra cơ hội và tạo điều kiện việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường.

>> Xem thêm: Có phải học quản trị kinh doanh là làm sếp?

1.2. Có mức thu nhập cao sau khi ra trường

ly do chon nganh quan tri kinh doanh
Các Startup có mức thu nhập khủng

Một lý do chọn ngành quản trị kinh doanh nữa, khá quan trọng là mức lương. Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên nhìn chung vẫn khá cao so với các ngành nghề khác. Đây là một ngành khá lớn và rộng, phong phú về vị trí đảm nhận công việc. Bởi vậy sự phân tầng mức lương cũng rất đa dạng.

Mức lương ngành quản trị kinh doanh có thể dao động trong khoảng từ 4 triệu cho đến 21 triệu một tháng. Đây là mức lương trung bình được tính dựa vào kinh nghiệm làm việc của các cá nhân trên thực tế và dựa vào cấp bậc của nhân viên.

Đối với một số người đã có kinh nghiệm dày dặn, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp lớn, mức lương có thể gọi là khủng, khoảng 15 triệu đến 20 triệu một tháng. Còn những sinh viên vừa tốt nghiệp và đang trong quá trình thực tập, thử việc, mức lương dao động trong phạm vi từ 3 cho đến 4 triệu.

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu?

1.3. Môi trường năng động sáng tạo giúp phát triển toàn diện

ly do chon nganh quan tri kinh doanh
Quản trị kinh doanh là môi trường năng động phát triển

Quản trị kinh doanh là một công việc linh hoạt cần đến kiến thức tổng quát, bao gồm thực hiện hành vi quản lý, giám sát quá trình kinh doanh, duy trì, phát triển, marketing công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh sẽ được phân thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị truyền thông….. Chính vì vậy đây là môi trường cần phải có sự làm việc năng động, đầy tính sáng tạo để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường chương trình học Quản trị kinh doanh thiết lập dựa trên nền tảng phát triển rộng mở đan xen chuyên sâu, nhờ đó sinh viên của trường có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện. Đồng năng lực chuyên môn của mỗi bạn tại các doanh nghiệp đều được khai thác hết. Thường sinh viên của ngành này có thể có cơ hội tham gia vào các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm thực tế liên quan đến kỹ năng như giao tiếp, lãnh đạo, quản lý đội ngũ…..

>> Xem thêm: Các môn học ngành quản trị kinh doanh gồm những môn quan trọng nào?

1.4. Là ngành nghề được coi trọng và đánh giá cao

Với ngành quản trị kinh doanh bạn hoàn toàn đủ kinh nghiệm để có thể “Startup” thành công, doanh nghiệp của bạn nếu có thể tồn tại và phát triển bền vững, cũng là lúc người làm kinh doanh cần phải mở rộng thị trường, nâng cao lợi nhuận. Việc xây dựng một doanh nghiệp góp phần không nhỏ tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, và đồng thời góp phần vào tốc độ phát triển kinh tế chung của cả nước.

Chính vì vậy ngành nghề này có thể được gọi là quan trọng và đánh giá cao.

2. Học quản trị kinh doanh hệ từ xa tại PTIT

ly do chon nganh quan tri kinh doanh
Quản trị kinh doanh hệ từ xa PTIT

Với Ngành Quản trị kinh doanh bạn có thể đăng ký học hệ từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Không chỉ là 1 trong những trường đứng đầu về chất lượng đào tạo, Học viện PTIT còn là nơi đào tạo top đầu cho nhiều lĩnh vực khác.

Hiện tại hệ đào tạo đại học từ xa của nhà trường đang tuyển sinh 3 ngành đào tạo:

Một số ưu điểm của chương trình học Quản trị kinh doanh hệ từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông như:

  • Tự do lựa chọn lớp học, lên lịch học và học theo thời gian biểu của bản thân.
  • Chương trình áp dụng phương thức đào tạo đơn giản là E-learning (EPTIT) giúp học viên dễ tiếp thu hơn các chương trình truyền thống trước đây.
  • Đội ngũ giảng viên truyền dạy đều có nhiều năm kinh nghiệm, đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ giúp truyền tải kiến thức Quản trị kinh doanh một cách hoàn chỉnh nhất.
  • Hệ đào tạo từ xa của PTIT chương trình là chương trình có mức học phí thấp và hợp lý phù hợp cho nhiều đối tượng.

3. Kết luận

Hy vọng, sau bài viết giải thích lý do chọn ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có thể đăng ký được chuyên ngành mình đam mê và yêu thích. Đặc biệt, với người bận rộn, đã đi làm, không đủ điều kiện theo học trực tiếp, thì có thể đăng ký học Quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa.

Link tham khảo: tckt.edu.vn, bcvt.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn

>> Tin tổng hợp: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh top đầu bạn nên biết

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

3 lý do học lập trình online trở thành xu hướng đi đầu tại Việt Nam

Học lập trình online đang trở thành xu hướng đi đầu, thích hợp cho cả học sinh, sinh viên, người đi làm. Vậy lý do gì khiến ngành học này được được đánh giá cao đến vậy?

Có nên học đại học từ xa Bưu chính viễn thông?

Đại học từ xa Bưu chính viễn thông đang là xu hướng triển vọng trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt trội ngày nay. Vậy có nên chọn lựa hình thức đào tạo này?

Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa – Cần lưu ý gì khi chọn hình thức này ?

Bạn muốn học đại học hệ từ xa? Cùng E-PTIT tìm hiểu chương trình học của Học viện Bưu chính Viễn thông hệ từ xa nhé!

Chuyên ngành mạng máy tính – Kỹ năng cần có và cơ hội việc làm

Chuyên ngành mạng máy tính mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ngành học này được đánh giá có tiềm năng phát triển lớn và có mức lương hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!