Bật mí mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao

Tin học cơ bản là chứng chỉ không còn xa lạ với sinh viên cả nước và những người làm việc văn phòng. Bởi để ra trường thuận lợi thì đạt được chứng chỉ này là yêu cầu phải thực hiện. Hơn thế nữa, trong quá trình ôn luyện chứng chỉ thì sinh viên cũng có thêm nhiều kỹ năng tin học để ứng dụng vào công việc. Vậy, để vượt qua được kì thi và đạt được điểm số như mong muốn, cùng PTIT xem ngay mẹo thi tin học cơ bản sau đây nhé!

1. Chứng chỉ tin học cơ bản có cần thiết không?

meo thi tin hoc co ban
Chứng chỉ tin học cơ bản rất cần thiết với mọi sinh viên

Nhiều bạn cho rằng chứng chỉ tin học chỉ cần thiết với sinh viên học ngành công nghệ thông tin. Nhưng thực tế không phải vậy. Tin học cơ bản quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người.

Chứng chỉ tin học là điều kiện cần để sinh viên có thể ra trường được. Hơn thế nữa, ôn thi chứng chỉ cũng giúp các bạn học được những kiến thức tin học cơ bản. Đó là: kỹ năng word, excel, powerpoint cũng như kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính. Trong công việc, những kỹ năng tin học này rất cần thiết. Đặc biệt là với vị trí công việc văn phòng và tiếp xúc nhiều với máy tính.

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2. Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao: Nắm vững kiến thức cơ bản

meo thi tin hoc co ban
Mẹo thi tin học cơ bản – hiểu rõ kiến thức máy tính, Word, Excel, Powerpoint

Để thi tin học cơ bản đạt kết quả cao, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức liên quan tới đề thi. Thông thường, đề thi có chứa kiến thức về máy tính cơ bản và các công cụ tin học thường gặp.

2.1. Kiến thức về máy tính

Kiến thức máy tính chủ yếu là lý thuyết và đã được học xuyên suốt từ những năm cấp 2, cấp 3. Bạn chỉ cần đọc lại lý thuyết và học để hiểu. Sau đó ứng dụng kiến thức đã hiểu vào những câu lý thuyết nâng cao.

>> Xem thêm: Tại sao có thể nói IT là vua của các nghề?

2.2. Kiến thức về Word

Word là công cụ được sử dụng rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Vì thế, đề thi tin học cơ bản cũng có nhiều câu hỏi liên quan tới công cụ này. Bạn cần thực hành thường xuyên để có tốc độ đánh máy nhanh, biết rõ từng công cụ trong word và trình bày văn bản đẹp mắt.

2.3. Kiến thức Excel

Excel luôn là nỗi ám ảnh của sinh viên. Bởi Excel có nhiều câu lệnh và thuật toán yêu cầu bạn phải có tư duy logic để giải được. Tuy nhiên, đề thi tin học cơ bản phần thực hành có nhiều câu là Excel nên bạn phải học kỹ phần này.
Đề thi thực hành phần Excel trong chứng chỉ tin học cơ bản không quá khó. Bạn chỉ cần học những hàm cơ bản, thực hành nhiều để nhớ lâu và làm bài cẩn thận khi đi thi.

2.4. Kiến thức Powerpoint

Powerpoint là công cụ khá quen thuộc với học sinh, sinh viên để tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng. Tuy nhiên, sinh viên cũng không nên chủ quan mà phải học thật kỹ kiến thức Powerpoint. Tới khi thi, sinh viên hãy cố gắng làm thật nhanh phần này để có thời gian làm những câu hỏi khó.

3. Mẹo thi tin học cơ bản đạt điểm cao: Hiểu rõ cấu trúc đề thi

meo thi tin hoc co ban
Hiểu rõ cấu trúc đề thi

Mẹo thi tin học cơ bản tiếp theo yêu cầu sinh viên phải hiểu rõ cấu trúc đề thi. Nhìn chung, cấu trúc đề được chia ra làm 2 phần là: lý thuyết và thực hành.

  • Phần lý thuyết gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài khoảng 30 phút.
  • Phần thực hành quan trọng hơn với thời gian làm bài là 120 phút.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả các ngành nghề hiện nay, sĩ tử cần biết!

4. Tâm thế tự tin đi thi

Giữ cho mình tâm lý tự tin, vững vàng là yếu tố quan trọng nếu sinh viên muốn đạt kết quả tốt. Bởi nếu cứ lo lắng, không tự tin vào bản thân thì sẽ gây áp lực lên tinh thần và làm bài thi không được tốt.

5. Nắm vững kiến thức tin học cơ bản với hệ đào tạo trực tuyến PTIT

meo thi tin hoc co ban
Nắm vững kiến thức tin học cơ bản với hệ đào tạo trực tuyến PTIT

Mục đích thi tin học cơ bản không chỉ để ra trường mà còn giúp sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn về ngành IT cũng như có cơ sở để thi tin học tốt hơn, bạn có thể tham gia học ngành công nghệ thông tin hệ đào tạo trực tuyến của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hình thức đào tạo trực tuyến đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho học viên ứng dụng vào công việc, cuộc sống. Khi ra trường và xin việc, bạn có thêm tấm bằng để tăng cơ hội cạnh tranh với các ứng viên khác. Hơn thế nữa, khi học trực tuyến bạn vẫn có thời gian rảnh để làm những công việc khác nữa. Bởi vì giờ giấc học tập là do bạn quyết định.

Khi học ngành IT hệ đào tạo trực tuyến của học viện, học viên sẽ được cấp tài khoản E-Learning riêng. Sau đó, học viên tự giác đăng nhập vào hệ thống, xem những bài giảng hay và tự học. Học viên cũng được tham gia các bài kiểm tra thường xuyên để đánh giá năng lực.

>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm: Nên hay không nên?

6. Kết luận

Trên đây là mẹo thi tin học cơ bản giúp người học đạt điểm cao trong kì thi. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm được các mẹo trên và ôn luyện hiệu quả qua bài viết trên của PTIT. Theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới nhất về tin học nhé!
Nguồn: trangtuyensinh24h.com, trangtuyensinh.vn, ptit.edu.vn

>> Bài viết liên quan: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!