Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào?

Công nghệ thông tin phát triển khiến cho những ngành nghề thuộc lĩnh vực này cũng trở nên cần thiết. Trong đó, kỹ thuật phần mềm là ngành hot thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Vậy, ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt nhất? Cùng PTIT xem ngay qua bài viết này nhé!

1. Một số sản phẩm của ngành kỹ thuật phần mềm

nganh ky thuat phan mem hoc truong nao

Kỹ thuật phần mềm là ngành tìm hiểu về cách để phát triển lên những ứng dụng, chương trình, phần mềm. Có thể thấy, kỹ thuật phần mềm có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với lĩnh vực thiết kế, chúng ta có phần mềm Photoshop, Blender, Indesign,… Trong lĩnh vực giáo dục có các phần mềm như: LMS, Zoom, Kahoot,….

Sản phẩm của ngành kỹ thuật phần mềm còn hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự, quản lý tiền lương, quản lý tài sản. Các ứng dụng như word, excel, powerpoint hỗ trợ nhiều cho con người khi làm việc trong môi trường công sở. Ngay cả những nền tảng mạng xã hội (facebook, zalo, tik tok) và hệ điều hành máy tính windows, linux cũng là sản phẩm của kỹ thuật phần mềm.

Kỹ thuật phần mềm cũng tạo ra nhiều ứng dụng phục vụ cho con người giải trí. Đó là: các phần mềm game online, offline, ứng dụng âm nhạc, phần mềm ca nhạc,…

Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm: ngành nghề cần thiết trong tương lai

2. Cần chuẩn bị những gì khi học kỹ thuật phần mềm

nganh ky thuat phan mem hoc truong nao

Trước khi theo học ngành kỹ thuật phần mềm, bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để học tập hiệu quả hơn. Vậy, học kỹ thuật phần mềm cần chuẩn bị những gì?

Có đam mê mãnh liệt với công nghệ thông tin và cách xây dựng phần mềm là yếu tố quan trọng để bạn học ngành kỹ thuật phần mềm. Bởi vì đam mê sẽ giúp bạn vượt qua hết những khó khăn trong học tập, công việc và thành công hơn.

Để trở thành 1 nhân viên IT giỏi và 1 kỹ sư phần mềm xuất sắc, bạn phải có kiến thức toán – tin. Kiến thức tin là không thể thiếu với các ngành IT. Còn kiến thức toán sẽ giúp bạn có tư duy logic để giải quyết các vấn đề trong lập trình.

Hầu hết các tài liệu về kỹ thuật phần mềm đều được viết bằng tiếng anh. Vì thế, nếu muốn học tốt ngành này thì bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

Khả năng tự học là điều cần thiết dù bạn có học bất cứ ngành nghề nào. Kiến thức học trên trường tuy nhiều nhưng không đủ để bạn nổi bật hơn những người khác. Vì thế, bạn luôn phải tự tìm tòi và học hỏi thêm kiến thức mới mà trên trường không dạy.

Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm là gì? Nên học kỹ thuật phần mềm ở đâu?

3. Nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm là ngành có sức hút với nhu cầu tuyển dụng nhân lực tương đối cao. Theo thống kê năm 2021, nước ta cần tới hơn 500.000 nhân lực ngành kỹ thuật phần mềm. Và nhu cầu nhân lực ngành này chiếm gần 50% trong các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo báo cáo của VietnamWorks, nhu cầu nhân lực kỹ thuật phần mềm tăng gấp 4 lần trong 10 năm trở lại đây.

Tuy nhu cầu nhân lực ngày càng tăng mạnh những số lượng người theo học kỹ thuật phần mềm lại tăng rất chậm. Vì thế, các doanh nghiệp luôn trong tình trạng thiếu hụt kỹ sư kỹ thuật phần mềm. Một số người học công nghệ thông tin cũng có thể chuyển sang làm kỹ thuật phần mềm vì cơ hội việc làm hấp dẫn.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào?

nganh ky thuat phan mem hoc truong nao

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt với phương pháp đào tạo hiện đại là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Bởi đây là chuyên ngành hot của ngành công nghệ thông tin nên cũng có nhiều trường đào tạo. Nhưng không phải ngôi trường nào cũng có thể mạnh về công nghệ thông tin nên không đảm bảo sẽ giảng dạy tốt.

Khi học Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ từ xa, bạn sẽ được đào tạo để nắm vững các kiến thức về công nghệ thông tin và các ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, bạn biết cách xây dựng phần mềm và ứng dụng ngôn ngữ lập trình để có thể sáng tạo ra những ứng dụng, chương trình đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong quá trình học tập, bạn rèn luyện được cho mình những kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại. Trường luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Vì thế, đây sẽ là địa điểm học tập tốt nhất dành cho bạn.

Kỹ thuật phần mềm là ngành nghề hot trong thời kì công nghệ thông tin phát triển mạnh như ngày nay. Hy vọng bạn đọc sẽ biết ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào tốt và chọn ngành, chọn nghề đúng đắn.

Nguồn: ptit.edu.vn, itnavi.com.vn, rightpath.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!