[Tin mới nhất] Mô hình quản trị nguồn nhân lực xanh có gì đặc biệt?

Ngoài vấn đề về trí tuệ, đạo đức cũng là một tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đang rất để tâm gần đây. Vậy những yếu tố đó trong quản trị nguồn nhân lực xanh được đánh giá như thế nào? Đâu là những điểm then chốt của cách thức triển khai này? Hãy cùng E-PTIT đi qua từng phân mục cụ thể nhé!

1. Quản trị nguồn nhân lực xanh là gì?

quan tri nguon nhan luc xanh
Làm thế nào để tích hợp được phương pháp quản lý này vào trong hoạt động kinh doanh và tiếp cận chúng một cách dễ dàng, thoải mái

Quản trị nguồn nhân lực xanh là mô hình quản trị mà ở đó doanh nghiệp phải xây dựng được không gian làm việc và chính sách thích hợp, để thúc đẩy toàn bộ nhân viên của cơ sở kinh doanh trở thành người có ý thức, thân thiện với môi trường trong từng nhiệm vụ của mình.

Do đó, nếu muốn thực hiện tất cả mọi hoạt động liên quan đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thì quản trị nguồn nhân lực xanh phải luôn bắt nguồn từ trách nhiệm và nhận thức đến từ phía doanh nghiệp, lẫn đội ngũ nhân công.

Công bằng mà nói, làm thế nào để tích hợp được phương pháp quản lý này vào trong hoạt động kinh doanh và khiến cho tập thể nhân viên tiếp cận chúng một cách dễ dàng, thoải mái không phải là điều đơn giản.

Tuy nhiên, khi một tổ chức có thể áp dụng thành công mô hình quản trị nguồn nhân lực xanh, doanh nghiệp đó nghiễm nhiên sẽ nhận được vô số những lợi ích to lớn về lâu về dài như là: Nâng cấp, cải thiện danh tiếng, thu hút những khách hàng chất lượng, có ý thức về môi trường tiêu dùng sản phẩm của mình,…

Chưa hết, theo nhiều nhà nghiên cứu những nhân viên tham gia vào các nỗ lực phát triển bền vững còn thường có xu hướng hài lòng với công việc và doanh nghiệp mà họ đang gắn bó hơn.

>> Xem thêm: 10 vấn đề khó khăn trong quản trị nhân lực thường thấy

2. Làm thế nào để thực hiện quản trị nguồn nhân lực xanh?

quan tri nguon nhan luc xanh
Hiện nay, có một số phương pháp phổ biến trên thế giới để thực hiện quản trị nguồn nhân lực xanh

Hiện nay, có một số phương pháp phổ biến trên thế giới để thực hiện quản trị nguồn nhân lực xanh gồm có: Tuyển dụng nhân lực xanh, đào tạo nhân viên trở thành nhân lực xanh và thiết kế công việc xanh cho đội ngũ ngũ nhân lực.

Tùy thuộc vào kích cỡ, tầm nhìn, năng lực và phương thức sản xuất, mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong số những hình mẫu vừa nêu trên hoặc kết hợp tất cả chúng lại, nhằm mục đích tạo ra thành quả sớm nhất, mang lại hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, từng đơn vị kinh doanh cũng nên tự xây dựng những cách thức quản trị bền vững cho riêng mình, để tối ưu hóa các công đoạn và lợi nhuận của công ty.

Trên thực tế, thời gian vừa qua nhiều nhà tuyển dụng đã bắt đầu ý thức hơn về việc chọn lọc ứng viên có kiến thức, thái độ và sự quan tâm đến môi trường ở một cấp độ nhất định.

Bởi lẽ, họ nhận ra rằng ý thức của một con người muốn được sống trong không gian sống xanh – sạch – đẹp sẽ là yếu tố chủ chốt giúp người đó nảy ra các sáng kiến về đổi mới, cấp tiến sản phẩm trở nên thân thiện với thiên nhiên nhanh hơn, tốt hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải đóng vai trò là người lèo lái, định hướng và điều chỉnh tất cả các hoạt động về một mục tiêu tối thượng cuối cùng là sản xuất bền vững. Có như vậy, mô hình quản trị nguồn nhân lực xanh của công ty mới sớm gặt được hoa thơm, trái ngọt như kỳ vọng.

>> Xem thêm: Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Làm những công việc gì?

3. Muốn quản trị nguồn nhân lực xanh nên bắt đầu từ đâu?

quan tri nguon nhan luc xanh
Muốn tiến hành quản trị nguồn nhân lực xanh, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh uy tín, phù hợp với lịch trình cá nhân để theo học.

Để giải quyết bất kỳ bài toán khó nào, mọi người cũng nên bắt đầu bằng việc quay trở về điểm cốt lõi của chúng để xem xét và xây đắp lại nền móng trở nên vững chắc hơn. Chỉ khi những yếu tố then chốt ấy đã hoàn thiện, bạn mới có thể tạo ra mọi thứ theo mong muốn của bản thân. Trường hợp này cũng được giải quyết theo cách thức tương tự.

Muốn tiến hành quản trị nguồn nhân lực xanh, trước hết bạn nên tìm cho mình một địa chỉ giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh uy tín, phù hợp với lịch trình cá nhân để theo học như là chương trình đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đây là mô hình học tập trên nền tảng E-learning, nên dù bạn là ai, dù bạn đang ở đâu, dù là vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, chỉ cần bạn có ham muốn tiếp thu kiến thức thì bạn đều có thể trải nghiệm những bài học hấp dẫn ấy một cách dễ dàng.

Nhận thấy, Nhật Bản là một quốc gia có nhiều bước tiến lớn trong việc áp dụng quản lý nhân lực xanh, do đó hệ đào tạo từ xa của trường đã bổ sung học phần tiếng Nhật với hy vọng bạn có thể mở rộng cơ hội tiếp cận kiến thức mới ở nhiều quốc gia phát triển khác nhau.

Để không bỏ lỡ những điều hấp dẫn và tuyệt vời như thế, bạn vui lòng để lại liên hệ để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

4. Kết luận

Theo số liệu từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm nước ta thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải, nhưng lại chỉ tái chế được vỏn vẹn tối đa là 27%. Chính vì thế, Nhà nước đã và đang bắt đầu triển khai các hoạt động, chính sách ưu đãi cho những doanh nghiệp có ý định thực hiện mô hình quản trị nguồn nhân lực xanh. Mong rằng, dù làm việc ở bất cứ cương vị nào bạn cũng hãy dành nhiều tâm huyết hơn nữa để bảo vệ môi trường sống của mình nhé!

Nguồn: tapchicongsan.org.vn, tapchitaichinh.vn, jabes.ueh.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!