Quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Làm những công việc gì?

Quản trị nhân sự là công việc quan trọng trong mọi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn tài nguyên nhân lực một cách hiệu quả. Vậy ngành quản trị nhân sự lương bao nhiêu, làm các công việc gì trong doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề đó ở trong bài viết dưới đây của E-PTIT nhé!

1. Quản trị nhân sự là gì?

quan tri nhan su luong bao nhieu
Quản trị nhân sự là hoạt động quan trọng của doanh nghiệp

Trước hết, bạn cần hiểu khái niệm quản trị nhân sự là gì, làm gì để biết quản trị nhân sự lương bao nhiêu.

Quản trị nhân sự có tên tiếng Anh là Human resource management, hay gọi tắt là HRM. Đây là các hoạt động tuyển dụng, đào tạo và quản lý con người trong một tổ chức, doanh nghiệp. Người làm quản trị nhân sự cần có sự nhạy bén, linh hoạt và khả năng quản lý tốt, vì họ phải thường xuyên làm việc với con người.

Trong tổ chức, họ cần nắm rõ về số lượng nhân sự, hiệu suất làm việc của các thành viên để từ đó xây dựng phương án đào tạo hoặc tuyển dụng phù hợp tránh tình trạng doanh nghiệp bị thiếu hụt hoặc dư thừa nhân sự. Đồng thời, họ cũng cần đưa ra các chính sách thúc đẩy tinh thần làm việc, giúp doanh nghiệp được vận hành hiệu quả. Bên cạnh những công tác khác như tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa tổ chức và người lao động.

Có thể nói, trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào hiện nay, đội ngũ quản trị nhân sự là những nhân tố không thể thiếu, thậm chí là rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của nó. Nên vì thế, đây được coi là một trong những ngành nghề dễ tìm việc làm và khó thay thế bởi các máy móc công nghệ thông minh hiện nay.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành quản trị nguồn nhân lực

2. Vai trò của quản trị nhân sự trong mỗi công ty, doanh nghiệp

quan tri nhan su luong bao nhieu
Vai trò của quản trị nhân sự là xây dựng sự liên kết giữa các cá nhân bên trong tổ chức

Để biết được quản trị nhân sự lương bao nhiêu, cần nhìn vào các đầu việc của một HR để biết vai trò của họ trong mỗi công ty, doanh nghiệp như nào.

Hiện nay, một số công ty lớn thường có cả một phòng ban làm các hoạt động quản lý nhân sự, tuy nhiên với một vài công ty nhỏ thì đôi khi là một, hai cá nhân đảm nhận công việc. Nhưng nhìn chung, công việc quản trị nhân sự trong doanh nghiệp sẽ bao gồm các đầu việc như sau:

 • Tuyển dụng nhân sự
 • Đưa ra chính sách đào tạo, phát triển cho nhân viên
 • Phổ cập chính sách công ty, quyền lợi cho người lao động
 • Theo dõi, đánh giá năng suất làm việc của nhân viên
 • Làm công tác phát lương, thưởng, quà tặng cho người lao động
 • Tổ chức các hoạt động gắn kết nhân sự
 • Quản lý thông tin người lao động
 • Xây dựng các kế hoạch tuyển dụng dự phòng

Như vậy, bạn có thể thấy được đây đều là những hoạt động quan trọng ảnh hưởng tới quá trình phát triển của một doanh nghiệp. Quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp có những người lao động có năng lực, đem lại thành công cho tổ chức.

Hiện nay, xu hướng xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cũng trở thành hoạt động được nhiều công ty thực hiện. Hoạt động này không chỉ thu hút nhân sự tiềm năng, mà còn là phương án xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả.

>> Xem thêm: Các môn học ngành quản trị nhân lực của sinh viên

3. Quản trị nhân sự lương bao nhiêu?

quan tri nhan su luong bao nhieu
Nhiều bạn trẻ thắc mắc quản trị nhân sự lương bao nhiêu trước khi theo đuổi công việc này

Nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc tiếp xúc và quản trị con người, thì có lẽ đây là công việc mà bạn nên theo đuổi. Theo Báo cáo Thị trường Tuyển dụng 2022 & Nhu cầu tuyển dụng 2023 của TopCV cho biết quản trị nhân sự lương bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ công việc. Cụ thể như:

 • Thực tập sinh là từ 3 – 4 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên tuyển dụng là từ 13 – 18 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên đào tạo và phát triển là 9 – 18 triệu đồng/tháng
 • Nhân viên hành chính – nhân sự là từ 7 – 8 triệu đồng/tháng
 • Chuyên viên tiền lương và phúc lợi là 9 – 13 triệu đồng/tháng
 • Trưởng phòng nhân sự là từ 18 – 25 triệu đồng/tháng
 • Giám đốc nhân sự là từ 25 – 50 triệu đồng/tháng

Ngoài ra, ngành này cũng đánh giá cao nhân sự về số năm kinh nghiệm làm việc. Đối với những người có thâm niên từ 5 năm trở lên, thì mức lương được lãnh sẽ dựa theo những đóng góp mà họ đem lại cho doanh nghiệp, và đây là vấn đề không cần bàn đến quản trị nhân sự lương bao nhiêu.

>> Xem thêm: 10 vấn đề khó khăn trong quản trị nhân lực thường thấy

4. Học ngành gì để làm quản trị nhân sự?

Vậy cần học ngành gì để theo đuổi công việc này, biết được quản trị nhân sự lương bao nhiêu? Hiện tại, để làm quản trị nhân sự, các bạn có thể học ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị nhân lực.

Ở chương trình đào tạo đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, bạn có thể có thời gian vừa học, vừa làm mà không cần phải đến trường. Với nguyện vọng giúp học viên được đào tạo kiến thức bài bản, gần gũi với thực tiễn để nhanh chóng tìm được việc làm, cho nên nhà trường luôn tạo điều kiện cho người học có thời gian đi làm để lấy kinh nghiệm từ sớm. Các hoạt động giảng dạy và trao đổi bài giảng sẽ diễn ra trên hệ thống E-learning PTIT và luôn được các thầy, cô có kinh nghiệm tận tình hỗ trợ cho sinh viên về mọi thắc mắc như quản trị nhân sự lương bao nhiêu trong suốt quá trình học.

Một lợi thế nữa ở chương trình học chính là học viên có thể lựa chọn giữa hai ngoại ngữ. đó là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Sau khi học xong chương trình, trình độ ngoại ngữ của học viên sẽ ở mức tương đương N4 hoặc B2, tuỳ thuộc theo ngôn ngữ được chọn. Điều này nhằm giúp người học có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh cho công việc sau này.

Để biết thêm các thông tin về hệ đào tạo của PTIT, cũng như chương trình học và đội ngũ giảng viên, bạn đừng ngại để lại thông tin liên hệ để được tư vấn nhé!

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh đào tạo từ xa [Chi tiết-chính xác]

5. Kết luận

Vừa rồi là những giải đáp bàn về vấn đề quản trị nhân sự lương bao nhiêu cho bạn đọc quan tâm. Việc tìm hiểu về mức lương và các vị trí trong ngành nhân sự là bước đệm giúp bạn bước chân vào ngành này một cách vững vàng. Đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin khác về E-PTIT tại website này nhé!

Nguồn: Topcv.vn; Careerbuilder.vn; Pace.edu.vn

>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Thông báo Lễ Khai giảng Đợt 1 năm 2024

Trung tâm đào tạo Bưu chính Viên thông I trân trọng thông báo tới các anh (chị) học viên kế hoạch Lễ khai giàng Đợt 1 năm 2024.

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không?

Học quản trị kinh doanh có cần giỏi toán hay không, những tố chất cần có của một người theo học ngành này để đạt được sự tiến bộ nhanh chóng?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Ai nên học thêm văn bằng thứ 2?

Có nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh không? Đối tượng nên học, cần học những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Sự thật: Bằng đại học hệ đào tạo từ xa xin việc có dễ không?

Bằng đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với các bằng đại học hệ đào tạo khác. Vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng bằng đại học từ xa đi xin việc làm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!