Top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm tốt bạn nên tìm hiểu

Ngành khoa học máy tính là một trong những ngành đào tạo có sức hút lớn nhất trong top các ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay. Theo nhiều chuyên gia tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp của ngành học này vô cùng rộng mở trong tương lai vì sự hiện diện rộng khắp của công nghệ thông tin. Vì thế, hãy cùng E-PTIT tìm hiểu top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát về khoa học máy tính

top truong dao tao khoa hoc may tinh tphcm
Ngành khoa học máy tính có nhiều triển vọng phát triển tại Việt Nam

Trước khi đi tìm hiểu về top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm, hãy cùng E-PTIT tìm hiểu sơ lược về ngành học này là gì trước nhé.

Tên tiếng Anh của ngành khoa học máy tính là Science computer. Đây là ngành học ứng dụng các hình thức tính toán khoa học vào hệ thống máy tính. Nếu là một sinh viên ngành khoa học máy tính, bạn sẽ được tìm hiểu về phần mềm, hệ thống phần mềm, cách xây dựng, phát triển một phần mềm trên máy tính. Qua đó, áp dụng những kiến thức vào việc tạo ra những ứng dụng công nghệ thông tin thông minh để ứng dụng cho nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Những công việc liên quan tới khoa học máy tính đòi hỏi người học phải có kỹ năng tư duy, logic và thói quen giải quyết vấn đề khoa học. Chính vì thế, nếu bạn sở hữu những đặc điểm tính cách nêu trên, thì ngành học này rất phù hợp với bạn.

>> Xem thêm: Khoa học máy tính học trường nào ở hà nội tốt nhất? Khả năng xin việc dễ hay khó?

2. Top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm

Khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số. Chính vì vậy, mà hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã triển khai đào tạo ngành học này. Dưới đây là top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm.

2.1. Trường Đại học Bách Khoa

Ngành khoa học máy tính tại trường thuộc nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Từ năm 2008, nhà trường đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo đối với ngành khoa học máy tính theo chuẩn ABET – một chuẩn dành cho các chương trình đào tạo về kỹ thuật và công nghệ được áp dụng phổ biến tại các trường đại học của Mỹ. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư khoa học máy tính có đủ năng lực và kiến thức để làm việc tại các công ty công nghệ trên toàn thế giới.

2.2. Top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm: Đại học Tôn Đức Thắng

top truong dao tao khoa hoc may tinh tphcm
Khuôn viên đại học Tôn Đức Thắng

Ngành khoa học máy tính của trường đại học Tôn Đức Thắng có chương trình học kéo dài trong 4 năm. Trong đó, có 02 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn là hệ thống thông tin và tính toán thông minh. Nhà trường xây dựng lộ trình học đảm bảo sinh viên có đầy đủ kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, tự tin phát triển tiếp tục học ở các bậc học cao.

2.3. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hồ Chí Minh

top truong dao tao khoa hoc may tinh tphcm
Khuôn viên đại học Khoa học Tự nhiên

Ngành khoa học máy tính của nhà trường có những dấu ấn nổi bật như gồm nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng cộng đồng cho sinh viên, đẩy mạnh hoạt động thực hành kiến trong quá trình dạy và học, cơ hội thực tập ở những tập đoàn đa quốc gia như Google, Facebook, Visa, … Ngoài ra, nhà trường cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước tham gia kiểm định chất lượng quốc tế theo chuẩn AUN – QA.

>> Xem thêm: Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

2.4. Top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm: Trường Đại học Công nghệ Thông tin

top truong dao tao khoa hoc may tinh tphcm
Đại học Công nghệ thông tin

Thời gian đào tạo ngành khoa học máy tính tại trường kéo dài 3,5 năm. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức, phương pháp tư duy và phong cách làm việc hiện đại, hiệu quả để có thể tự tin hợp tác và làm việc với nhiều doanh nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra, chương trình đào tạo của nhà trường cũng được xây dựng gần với các chương trình đào tạo của các trường đại học trên thế giới để có thể hợp tác và đào tạo nâng cao chất lượng cho sinh viên sau này.

2.5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa (PTIT) là trường đi đầu trong những ngành học liên quan đến thông tin truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Với thứ hạng 17 trong top 100 trường Đại học uy tín và đáng học nhất tại Việt Nam, thật tiếc nếu bạn theo học mảng công nghệ thông tin mà lại không cân nhắc PTIT.

Công nghệ thông tin là một trong ba chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo đại học từ xa của PTIT được nhiều người học quan tâm, đó là lý do vì sao nó được nhắc đến trong top trường đào tạo khoa học máy tính thành phố Hồ Chí Minh. Khi trở thành học viên, bạn sẽ nhận được những lợi ích như: linh động trong thời gian, không gian học, đội ngũ giảng viên và tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Chính vì vậy, nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp về nhà trường và ngành công nghệ thông tin, hãy để lại câu hỏi và phương thức liên hệ phía dưới để được đội ngũ nhà trường giải đáp cho bạn nhé!

>> Giải đáp tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Học khoa học máy tính ra trường làm gì?

Vậy là bạn đã biết top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm hiện nay. Vấn đề học vấn là một chủ đề mà nhiều người quan tâm tới khi tìm hiểu về ngành khoa học máy tính. Xong, cơ hội nghề nghiệp của ngành này ra sao cũng là vấn đề được nhiều bàn tán không ít.

Theo quan sát hiện nay, trong thị trường lao động giữa doanh nghiệp và người lao động, cơ hội nghề nghiệp của cử nhân khoa học máy tính vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực, bởi vì hiện nay, ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có sự xuất hiện của công nghệ thông tin. Nếu bạn vẫn chưa biết mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành học này, thì Elearning PTIT có thể gợi ý cho bạn một vài vị trí công việc như:

  • Kỹ sư phát triển phần mềm
  • Nhân viên kỹ thuật
  • Kỹ sư thiết kế hệ thống
  • Kiến trúc sư dữ liệu
  • Kỹ sư nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo
  • Quản lý dự án
  • Nhân viên kinh doanh công nghệ thông tin
  • Giảng viên đại học

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ thông tin?

4. Kết luận

Khoa học máy tính là một ngành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà việc lựa chọn theo học ngành này là một quyết định sáng suốt cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ về top trường đào tạo khoa học máy tính tphcm sẽ giúp ích cho những quyết định về nghề nghiệp của bạn!

Nguồn: Edu2review.com; Webhocthuat.com; Glints.com; Ptit.daotaotuxa.net; Uit.edu.vn; Tuyensinh.hcmus.edu.vn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!