Khoa học máy tính học trường nào ở hà nội tốt nhất? Khả năng xin việc dễ hay khó?

Khoa học máy tính đang được nhận định là ngành học hot vì có tiềm năng phát triển trong kỷ nguyên số. Nếu bạn cũng đang có ý định theo đuổi ngành học này nhưng chưa biết ở đâu đào tạo chất lượng, thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của E-PTIT để tìm hiểu khoa học máy tính học trường nào ở hà nội tốt nhất nhé!

1. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành khoa học máy tính

khoa hoc may tinh hoc truong nao o ha noi
Cơ hội làm việc ngành công nghệ thông tin có ở khắp mọi nơi trên toàn cầu

Hiện nay, thế giới đang ở giai đoạn phát triển nhanh chóng của kỷ nguyên công nghệ số. Những ứng dụng và sản phẩm của công nghệ thông tin liên tục xuất hiện trong mọi mặt của đời sống con người, phục vụ và nâng cao chất lượng sống của loài người lên một bước tiến mới. Điều đó cho thấy không thể phủ nhận sự đóng góp tích cực và vai trò quan trọng mà công nghệ thông tin mang lại. Và nó cũng lý giải cho việc vì sao nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu khoa học máy tính học trường nào ở hà nội chất lượng.

Tại Việt Nam, nhu cầu về lực lượng lao động công nghệ thông tin có trình độ cao liên tục tăng và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Nhiều đề án của chính phủ về làn sóng chuyển đổi số, chương trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển đô thị thông minh đã kích thích tăng nhu cầu về số lượng nhân sự công nghệ. Chưa kể đến, những cơ hội làm việc xuyên quốc gia đến từ những thị trường như Mỹ, Nhật, Trung. Chính những điều đó đã phần nào cho thấy nhu cầu lớn về nguồn nhân lực đối với ngành khoa học thông tin hiện nay tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Công nghệ – Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

2. Khoa học máy tính học trường nào ở Hà Nội?

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành khoa học máy tính, muốn tìm xem khoa học máy tính học trường nào ở hà nội tốt nhất, thì dưới đây là danh sách dành cho bạn.

2.1. Trường Đại học Bách Khoa

Ngành khoa học máy tính là ngành học truyền thống của đại học Bách Khoa và là ngành học có triển vọng nghề nghiệp nhất trong các ngành đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tại, trường có ba định hướng đào tạo dành cho cử nhân ngành này, bao gồm công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu thông minh.

Tùy theo lựa chọn của từng sinh viên, kiến thức đào tạo chung mà sinh viên ngành khoa học máy tính nhận được là kiến thức về hệ thống máy tính; cấu trúc dữ liệu và giải thuật; kỹ thuật lập trình; cơ sở dữ liệu; phân tích thiết kế và phát triển phần mềm; trí tuệ nhân tạo và khai phá dữ liệu, quản lý dự án, …

2.2. Khoa học máy tính học trường nào ở Hà Nội : Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

khoa hoc may tinh hoc truong nao o ha noi
Nhu cầu học tập và tìm hiểu về công nghệ thông tin được đẩy mạnh trong kỷ nguyên số

Thời gian đào tạo của ngành khoa học máy tính tại trường kéo dài 4 năm. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều kiến thức từ kiến thức đại cương cho đến kiến thức nền tảng của khoa học máy tính. Sau đó, đi vào các kiến thức chuyên sâu như các kiến thức về công nghệ phần mềm, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, kiến trúc máy tính, kiến thức về xử lý ngôn ngữ tự nhiên và kỹ năng lập trình với các ngôn ngữ.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng về tư duy logic, khả năng làm việc với chuyên gia và khả năng làm việc trong các môi trường linh hoạt để dễ hòa nhập vào môi trường công việc thực tế.

>> Xem thêm: Giải đáp một số câu hỏi về đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

2.3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhà trường đào tạo sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính theo hai định hướng, đó là lập trình phần mềm và nghiên cứu, phát triển hệ thống thông minh. Thời gian đào tạo của chuyên ngành học kéo dài 4 năm.

Bên cạnh các kiến thức về chuyên ngành, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện, nâng cao các kỹ năng như ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khoá để trau dồi kiến thức trong suốt quá trình học tập.

2.4. Khoa học máy tính học trường nào ở Hà Nội: Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Khoa Công nghệ thông tin – Học viện công nghệ bưu chính viễn thông là 1 trong 3 cơ sở đào tạo về khối ngành Công nghệ thông tin và máy tính tốt nhất khu vực Hà Nội và là 1 trong 5 cơ sở tốt nhất của cả nước.

Hiện tại, học viện còn tổ chức hình thức đào tạo từ xa đối với ngành Công nghệ thông tin. Đây là chương trình đào tạo từ xa đạt chuẩn chất lượng của Học viện, được áp dụng những công nghệ mới nhất vào giáo dục đảm bảo chất lượng. Chương trình học được xây dựng đạt đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bám sát nhu cầu thực tiễn, có sự tham vấn của các doanh nghiệp và tổ chức lớn trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm và tự tin ứng tuyển bất cứ vị trí nào mong muốn.

Ngoài ra, những điều đặc biệt ở chương trình đào tạo từ xa của PTIT cần phải kể đến như không quản lý thời gian học tập của học viên, tạo cho học viên một không gian học mở, không cần đến trường. Giảng viên và học viên cùng tham gia học và trao đổi bằng hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning tiên tiến, hiện đại.

Mặc dù học từ xa nhưng việc trao đổi tương tác giữa giảng viên và học viên cũng rất quan trọng. Vì thế điểm khác biệt của hệ từ xa PTIT là học viên được tương tác trao đổi trực tiếp với giảng viên 2 buổi/tuần. Đây là điểm khác biệt không phải hệ từ xa trường nào cũng có. Bên cạnh đó, học viên luôn được hỗ trợ kịp thời bởi đội ngũ tư vấn viên khi gặp thắc mắc trong suốt quá trình học.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo từ xa cũng như thông tin về PTIT, hãy để lại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên ở phía dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin từ xa – Những lợi ích thiết thực

3. Mức lương ngành khoa học máy tính

khoa hoc may tinh hoc truong nao o ha noi
Mức lương ngành khoa học máy tính khá cao so với các ngành khác

Việc tìm hiểu khoa học máy tính học trường nào ở Hà Nội có thể đã giúp bạn hiểu được những định hướng đào tạo về ngành học này hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng khoa học máy tính hiện đang là ngành học có độ hot trong thị trường lao động hiện nay. Theo quan sát, sinh viên ngành này có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương khởi điểm là 12 triệu/ tháng.

Sau từ 1 đến 2 năm làm việc, mức lương dành cho nhân sự của ngành khoa học máy tính vẫn sẽ tiếp tục tăng lên. Ước tính rằng một nhân sự có thể nhận được khoảng 162 nghìn USD một năm, với kinh nghiệm từ 3 – 5 năm làm việc.

>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

4. Kết luận

Khoa học máy tính là ngành học có tiềm năng trong thời đại hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên về nhu cầu nhân lực ngành và những tư vấn về khoa học máy tính học trường nào ở Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành học này.

Nguồn: Soict.hust.edu.vn; Uet.vnu.edu.vn; Laodong.vn; Trangedu.com; Edu2review.com

>> Bài viết tiếp theo: Ngành công nghệ thông tin cần học những môn gì?

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin bạn nên biết

Mức độ phổ biến của ngành công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. Tổng hợp top các trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin. Sức hút của ngành IT.

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!