TOP 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội tốt nhất

Quản trị kinh doanh là ngành học được rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học hiện nay. Từ đó cũng kéo theo việc có rất nhiều trường đại học mở ra chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn có ý định sẽ học ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội hẳn bạn sẽ có những băn khoăn rằng không biết chọn ngôi trường nào phù hợp, có chất lượng đào tạo tốt. Hãy cùng tìm hiểu về 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội có chất lượng tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội: Đại học Kinh tế quốc dân

truong dao tao quan tri kinh doanh o Ha Noi

Với lịch sử hình thành và phát triển kéo dài suốt 65 năm qua, Khoa Quản trị Kinh doanh (FBM) tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo thành công cho đất nước hàng chục nghìn cán bộ, nhà lãnh đạo tài ba trong các doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan nhà nước.

Mục tiêu đào tạo của Quản trị Kinh doanh tại trường là đào tạo ra những đội ngũ nhân lực được trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng trong nền kinh tế trong nước và nước ngoài.

Các chương trình giảng dạy, chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân sẽ gồm có

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị chất lượng
 • QTKD tổng hợp
 • Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao

Khoa Quản trị kinh doanh và các Bộ môn được Nhà nước trao tặng 02 Huân chương lao động hạng ba, 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 06 giáo viên được Nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú, nhiều giáo viên được nhận bằng khen của Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với mục tiêu đào tạo như đã nói ở trên, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện nay đã phát triển, quản lý và đào tạo 4 chương trình bậc đại học cho sinh viên, bao gồm:

 • 1 Ngành Quản trị Kinh doanh chính quy học bằng Tiếng Việt
 • 2 Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh chính quy học bằng Tiếng Anh (E-SOM & E-MQI)
 • 1 Chương trình liên kết quốc tế Cử nhân Quản trị kinh doanh với Đại học Dongseo, Hàn Quốc (DSU)

Tìm hiểu thêm: Hệ đào tạo là gì? Cùng tìm hiểu các hệ đào tạo tại Việt Nam

2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

truong dao tao quan tri kinh doanh o Ha Noi

Tháng 4/1999 Trường Đại học Ngoại thương thành lập khoa quản trị kinh doanh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra rất sôi động tại Việt Nam.

Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của trường Đại học Ngoại thương: từ trường đại học đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động dạy và học, nghiên cứu khoa học đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

3. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quản trị và Kinh doanh (gọi tắt là HSB) là Khoa tự chủ đặc biệt cấp trường, là một trong 12 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU). Được thành lập ngày 13/7/1995 và từ đó đến nay, HSB luôn tiên phong và khẳng định được độ uy tín của mình về các chương trình đào tạo các ngành kinh tế..

Trong hơn 27 năm qua, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, công nhân viên HSB đã nỗ lực hết mình để đưa HSB trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh và quản trị liên ngành. Đồng thời đang từng bước đưa HSB tiến ra các khu vực rộng hơn và thế giới.

HSB là mô hình trường đại học đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB.

Hiện nay Khoa Quản trị và Kinh doanh trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt. Trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật điện tử viễn thông làm nghề gì? Học ở đâu thì tốt?

4. Trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Không còn quá xa lạ, khi Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông góp mặt trong danh sách những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Nổi tiếng từ rất lâu một ngôi trườn đi đầu về chất lượng đào tạo, chất lượng đầu ra tốt.

Ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mang đến cho hoc viên những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra Học viện cũng đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh theo hình thức đào tào từ xa chỉ xét tuyển không cần thi tuyển. Áp dụng phần mềm E- learning vào việc dạy và học, mang đến hiệu quả học tập từ xa rất cao.

Để tìm hiểu thêm về hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bạn đăng ký tư vấn miễn phí qua Website: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hệ đào tạo từ xa

5. Đại học Thăng Long

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được mở giảng dạy sớm nhất tại Đại học Thăng Long. Từ khi được triển khai đào tạo đến nay, Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Với chương trình đào tạo linh hoạt, cập nhật theo yêu cầu của thực tế và thường xuyên được rà soát điều chỉnh, Ngành đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức chắc chắn, có phẩm chất kỹ năng đầy đủ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về nhân lực của xã hội.

Mục tiêu chung của trường là: Đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có hiểu biết về xã hội, chính trị, pháp luật và sức khỏe tốt, có tinh thần trách nhiệm xã hội cao. Nắm vững kiến thức và có năng lực về chuyên môn nhằm thực hiện công việc kinh doanh, quản trị trong các lĩnh vực chức năng, quản trị cấp cao của tổ chức.

Đào tạo sinh viên có khả năng khởi sự làm chủ một doanh nghiệp độc lập; có phẩm chất tốt, có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp; có kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp kinh doanh nhằm thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh và khả năng cần thiết cho mục tiêu học tập suốt đời.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể:

 • Vận dụng thành thạo các kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh để phân tích, đánh giá giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành.
 • Tham gia đề xuất, xây dựng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, marketing, nhân sự của doanh nghiệp.
 • Có thể sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, sử dụng tốt ngoại ngữ để phục vụ công việc.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động trong công việc.

Tìm hiểu thêm: Tâm sự ngành quản trị kinh doanh – ngành học làm “sếp”

6. Học viện ngân hàng

Được thành lập từ năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Ngân hàng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung và đặc biệt là cho khối ngân hàng nói riêng. Sau hơn 10 năm thành lập, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện có 22 giảng viên với trình độ cao, giàu kiến thức thực tiễn, là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh.

Sự gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và các ngân hàng thương mại giúp cho các sinh viên của Khoa được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành, thực tập trong suốt quá trình học và mở ra cơ hội việc làm khi ra trường.

Hiện Khoa QTKD – HVNH có 2 chuyên ngành đào tạo: Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Marketing. Sinh viên theo học ngành QTKD tại trường không chỉ được học tập kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện kỹ năng thông qua các hoạt động như mang tính chất học thuật như: nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, ngoại ngữ, các câu lạc bộ và các hoạt động đoàn thể.

Học tập tại Khoa QTKD – HVNH bạn có cơ hội trở thành công dân toàn cầu với khả năng làm việc chuyên nghiệp và không ngừng sáng tạo và đổi mới cho sự phát triển. Khoa QTKD, HVNH sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn sinh viên trên con đường trở thành nhà doanh nhân thành đạt.

Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh số là gì?

7. Đại học FPT

truong dao tao quan tri kinh doanh o Ha Noi

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng tuân thủ theo chuẩn quốc tế AACSB, không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm ( gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp ).

Chương trình được thiết kế, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (AACSB – The Association to Advance Collegiate Schools of Business), cung cấp cho sinh viên từ kiến thức cơ bản của ngành kinh tế đến kiến thức quản trị kinh doanh: kinh tế, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán, quản lý thông tin.

Chương trình không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Sinh viên được cung cấp kiến thức quản trị như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị, cũng như nắm vững kiến thức cơ bản của ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các tiến sỹ, giáo sư chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực QTKD nói chung cũng như các chuyên ngàng liên quan nói riêng. Chương trình ngành QTKD được thiết kế gồm 4 khối kiến thức: Kiến thức chung, kiến thức ngành, chuyên ngành và lựa chọn. Các học phần được gợi ý theo một tiến độ hợp lý để sinh viên lựa chọn nhằm thúc đẩy hứng thú học tập của sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên.

8. Lời kết

Trên đây là gợi ý top 7 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Hà Nội mà PTIT gợi ý tham khảo. Hãy để lại liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí và cập nhật những thông tin nhanh nhất của ngành Quản trị kinh doanh từ PTIT nhé!

truong dao tao quan tri kinh doanh o Ha Noi

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan

Tìm hiểu chi tiết về học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin

Học văn bằng 2 kỹ sư công nghệ thông tin cần học những gì? Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Có thế bạn chưa biết bằng kỹ sư tương đương bằng gì trong hệ thống giáo dục?

Bằng kỹ sư tương đương bằng gì? Văn bằng này tương đương với bằng cử nhật chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và được cấp theo quy định giáo dục.

Tìm hiểu ngay: Những thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin

Tìm hiểu một số thông tin về đào tạo từ xa đại học công nghệ thông tin: Cần học những gì, cơ hội việc làm, những tố chất cần có? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin?

Những ai nên học văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bằng cấp có giá trị không? Bạn sẽ học được những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!
ĐĂNG KÝ NGAY

Nhận thông báo khi có tin tức mới!